‘Sao’ Việt nói yêu Mẹ ngàn lần chưa đủ

18:00, Chủ Nhật, 13/05/2012 (GMT+7)

 

Hoa hậu Ngọc Diễm, kiện tướng dancesport Khánh Thi, ca sĩ Tùng Dương, cựu người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh… đều có những chia sẻ đặc biệt và dành tặng đấng sinh thành những món quà vô giá trong "Ngày của mẹ".
 
Hoa hậu Du lịch Việt Nam Ngọc Diễm
 
Trong lòng mỗi người, mẹ luôn có một vị trí quan trọng và bất biến. Với Diễm, mẹ là người luôn chấp nhận và yêu thương Diễm, cho dù Diễm thành công hay thất bại, ngoan hiền hay lầm lỗi, thì mẹ vẫn thương yêu một cách vô điều kiện và rộng tay đón khi Diễm cần.
 
Với một người trẻ, cuộc đời luôn có nhiều hoài bão, công việc và cái mối quan hệ khác sẽ cuốn họ ra khỏi những bữa cơm và cuộc nói chuyện gia đình. Cuộc đời của mẹ dạy cho Diễm gia đình là điều quan trọng và quý giá nhất đối với mình. Mẹ lấy ba sớm, gia đình nội ngoại đều làm nông, ngư nghiệp, lam lũ và khó khăn. Tai nạn đến với ba năm Diễm lên 8 tuổi càng làm mẹ vất vả, suốt ngày làm việc không ngơi tay để cho chồng và các con đủ ăn. Mẹ cũng là người dạy Diễm phải sống lạc quan và có niềm tin, bởi “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”, muốn có cuộc sống tốt hơn, phải cố gắng để học thật giỏi để tự lo cho mình và phụ ba mẹ nuôi dạy các em sau này. Có lẽ, Diễm được thừa hưởng ở mẹ tính chịu thương, chịu khó và hết lòng vì gia đình.
 
NgocDiem1.jpg
Hoa hậu Ngọc Diễm thường dành tặng mẹ món quà bất ngờ.
Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số nước khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm. (Theo Wikipedia.)
Mỗi lần nhắc đến mẹ là Diễm lại thấy sống mũi cay cay, vì không thể  nào có thể nói thương mẹ đủ nhiều và đền đáp cho mẹ trọn vẹn với những gì mẹ đã hi sinh cho con cái và gia đình. Bây giờ Diễm  đã có thể lo được cho gia đình chu toàn về  vật chất. Diễm muốn ba mẹ không còn vất vả và  lo nghĩ đến chuyện cơm áo gạo tiền nữa, mà  tập trung để làm những việc ba mẹ có thể làm và thích làm, dành thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc con cháu.
 
Do bận rộn công việc, Diễm không thể  có mặt bên mẹ trong “Ngày của mẹ”, nhưng Diễm sẽ “chỉ đạo” để các em (hiện đang ở với bố mẹ) dành một bất ngờ nho nhỏ cho mẹ (với sự hỗ trợ của ba). Đôi khi, một bó hoa hay một món quà rất phụ nữ như đôi giày hay chiếc áo, Diễm biết cũng có thể làm mẹ vui suốt một ngày. Trên hết, đấy là sự quan tâm, yêu thương và trưởng thành của con cái. Nói “yêu mẹ”, với chúng ta, ngàn lần cũng chưa là đủ.
 
Kiện tướng dancesport Khánh Thi
 
Đối với mọi người con, mẹ của mình luôn vĩ đại và gần gũi nhất, là nơi bình yên nhất trong cuộc đời. Đối với tôi, một người theo đuổi bộ môn khiêu vũ thể thao từ ngày bé thì cuộc sống xa nhà luôn thiếu thốn hơi ấm nhưng cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của mẹ.
 
Những ngày tôi học ở nước ngoài, những ngày lễ tết đặc biệt, nhớ nhà, nhớ mẹ chỉ muốn khóc. Thương con gái, mẹ thường nấu những món ăn Việt đặc trưng, những món tôi thích và gửi sang cho tôi như: cá kho, nem rán, lươn sấy… Mẹ nấu ăn rất khéo, những món mẹ gửi sang được bảo quản kỹ đến khi ăn vẫn giữ nguyên hương vị.
 
khanhthi8.jpg
Khánh Thi ở bên mẹ ngày 13/5 này, cầu mong sức khỏe của mẹ ngày càng tốt hơn.
Khi mẹ còn sức khỏe thì tôi ở xa mẹ, khi ở gần mẹ thì sức mẹ đã kiệt không thể hưởng thụ những thành quả từ con cái. Mẹ tôi mang bệnh nhiều năm nay rồi, sự đau đớn luôn hành hạ mẹ. Thời gian này, ngoài công việc, tôi dành hết thời gian sự quan tâm cho gia đình. Khi quyết định Nam tiến, tôi đón mẹ vào ở cùng. Ngày cuối tuần nào, mẹ con tôi cũng ăn cùng nhau. Mỗi ngày, tuần tôi lại mua tặng mẹ một món quà như mỹ phẩm chẳng hạn, dù mẹ cũng không sử dụng được nữa nhưng tôi luôn muốn đem niềm vui đến cho bà.
 
Đêm Bước nhảy Hoàn vũ vừa rồi, tươi cười trước ống kính nhưng lòng tôi như lửa đốt, căng thẳng mệt mỏi vô cùng khi mẹ đang nằm viện…
 
“Ngày của mẹ” tôi vẫn về với mẹ như mọi lần, ăn cơm cùng mẹ, trò chuyện cùng mẹ và kể những câu chuyện vui cho mẹ nghe. Thật sự, đối với tôi, trong ngày ý nghĩa này, chỉ mong sức khỏe của mẹ ngày càng tốt hơn. Tôi luôn mong mỏi điều đó!
 
Ca sĩ Tùng Dương
 
Mẹ tôi - khoảng thời gian sống xa mẹ gần 12 năm trời luôn làm tôi có cảm giác thiếu hơi ấm của  mẹ. Khi mẹ đi nước ngoài, tôi nhớ mẹ nên hàng đêm vẫn lôi áo và dây buộc tóc của mẹ ra hít hà xem có vương chút mùi của mẹ không. Điều này mẹ không biết đâu…
 
Đến bây giờ khi trưởng thành rồi, tôi vẫn luôn muốn căn phòng của mình có vương mùi yêu thương của mẹ, của cha. Cha và mẹ là động lực, chỗ dựa vững chắc nhất của tôi... 
 
tungduong1.jpg
Tùng Dương và mẹ sẽ có những chuyến đi xa cùng nhau.
Hạnh phúc lớn nhất của mẹ là được đi theo tôi chăm sóc và làm một khán giả khó tính đến mức kỹ tính. Mẹ thường chỉ ra những cái chưa hay để tôi khắc phục trên sân khấu. Khi tôi biểu diễn thành công, chứng kiến những tràng pháo tay của khán giả dành cho con trai, mẹ thường nở nụ cười và tôi biết rằng mẹ rất hài lòng. Tôi biết mình trưởng thành, hoàn thiện dần trong sự khắt khe, kỹ tính của mẹ. Mẹ luôn nhắc tôi: Một khi dễ dãi sẽ đánh mất mình con ạ!
 
Hôm nay, ngày 13/5 là “Ngày của mẹ”, cũng là ngày tôi sẽ biểu diễn trong chương trình Bài hát yêu thích và chắc chắn rằng lại có mẹ lặng lẽ đứng một góc quan sát. Vì bận lịch diễn nên tôi không thể dành trọn vẹn ngày đặc biệt này cho mẹ. Nhưng, tháng 5 này mẹ con tôi chắc chắn sẽ có nhiều kỷ niệm khi mẹ nhận làm “trợ ký” của tôi trong chuyến đi biểu diễn cho kiều bào tại Paris. Cũng lâu rồi, hai mẹ con tôi mới được đi xa cùng nhau. Mẹ luôn là người ở bên cạnh chăm sóc tôi và đối với mẹ, tôi sẽ mãi là đứa con trai bé nhỏ…
 
Cựu người mẫu Thúy Hằng
 
Làm mẹ của cặp đôi song sinh nữ, rồi cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí thì cũng đủ hiểu sự đồng cảm,  bao dung và kiên định của mẹ tôi. Khi cả tôi và Thúy Hạnh đều đã làm mẹ thì càng thấm thía hơn sự hi sinh, lo lắng của mẹ dành cho hai chị em.
 
Ba thế hệ nhà Thúy Hằng - Thúy Hạnh.
Ba thế hệ nhà Thúy Hằng - Thúy Hạnh.
Ở cái tuổi này, tôi nghĩ những lời ngọt ngào “con yêu mẹ” đã chuyển thành những hành động cụ thể và gắn bó hơn. Chúng tôi thường xuyên quan tâm tới bố mẹ dù công việc bận rộn hay đang thực hiện những chuyến đi xa, dành thời gian tìm mua cho mẹ những món đồ biết là bà sẽ thích.
 
Cả tôi và Thúy Hạnh cuộc sống không thiếu thốn gì nhưng mẹ tôi vẫn lo lắm, thương lắm khi mỗi đứa một nơi. Nhất là khi tôi và Thúy Hạnh gần như mang thai và sinh bé thứ hai cùng thời điểm, mẹ tôi từng phải tất tả đi về hai nơi để thăm nom được cả hai con.
 
Giờ mẹ đang ở cùng nhà Thúy Hạnh, cuối tuần này tôi cũng bay vào TP. Hồ Chí Minh kết hợp công việc. Đại gia đình chúng tôi đã có kế hoạch sum họp ăn uống vui vẻ mừng “Ngày của mẹ!”.
 
Theo Dân trí