Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời

09:13, Thứ Hai, 14/05/2012 (GMT+7)

Nhạc sĩ Thanh Liêm - chủ của phòng trà Tiếng tơ đồng đình đám một thời tại Tp. HCM đã qua đời chiều 15/3 do ung thư phổi. Linh cữu của anh được quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp. HCM.

Xuất thân là một tay trống cho các ban nhạc Family Love, The Flower vào những năm 90 của Thế kỷ trước nhưng nhạc sĩ Thanh Liêm được biết đến nhiều nhất khi anh đóng vai trò quan trọng trong việc hình thânh và phát triển phòng trà Tiếng tơ đồng. Đây là một trong những cái nôi làm nên tên tuổi của Quang Dũng, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng... khi họ còn là những “ngôi sao tiềm năng” trong những năm đầu 2000.

Những người trong giới rất phục và ngưỡng mộ nhạc sĩ Thanh Liêm không chỉ vì tài năng mà bởi còn bởi anh là một người rất vui tính và đặc biệt tâm huyết với nghề. Nói không ngoa, anh chính là người góp công lớn trong việc phát hiện ra nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay cho làng nhạc Việt. Từ Mỹ Tâm, Quang Dũng hay Đàm Vĩnh Hưng.

Nhạc sĩ Minh Nhiên tới thăm và tặng quà cho nhạc sĩ Thanh Liêm

Sau khoảng những năm 2005, 2006 khi truyền hình nở rộ những chương trình ca nhạc trực tiếp, phòng trà Tiếng tơ đồng buộc phải đóng cửa vì phải trả lại mặt bằng, nhạc sĩ Thanh Liêm vẫn cùng với người bạn thân của anh là diễn viên Hiền Mai cỗ gắng nỗ lực giữ lại chương trình “Khi người đẹp hát” (nay đổi thành Người đẹp hát” như là một cách giữ lại niềm đam mê và nuôi sống nó bằng đủ thứ nghề khác nhau như: Mở quán cafe, mở cửa hàng dụng cụ nhạc).

Vào khoảng năm 2011, thông tin nhạc sĩ Thanh Liêm lâm bệnh nặng và phải nằm viện khiến nhiều bạn bè và người thân của anh rất đau lòng. Người nghệ sĩ tâm huyết một thời bị ung thư phổi và đang phải vật lộn với bệnh tật trong hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn. Với sự ngưỡng mộ và tình cảm thân thiện của mình, nhạc sĩ Minh Nhiên và các ca sĩ có thời gian gắn bó với anh cũng như phòng trà Tiếng tơ đồng đã cùng tổ chức chương trình ca nhạc để quyên góp hỗ trợ anh chi phí chữa bệnh. Với sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lam Trường, Quang Linh, Thanh Thảo,Thu Minh, Mỹ Lệ, Đoan Trang... đã thu được 115 triệu đồng, Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ thêm 35 triệu đồng là 150 triệu đồng để góp sức cùng anh đấu tranh với bạo bệnh.

Tuy nhiên, sau thời gian dài vật lộn với bệnh ung thư phổi và phải điều trị trong bệnh viện, nhạc sĩ Thanh Liêm đã từ trần vào trưa ngày 13/5 tại bệnh viện. Hiện linh cữu đang được quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp. HCM. Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào lúc 10g30, ngày 14/5, lễ động quan lúc 8g sáng 16/5 và sau đó, thi hài nhạc sĩ Thanh Liêm sẽ được đưa đi hỏa thiêu tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Theo Dân trí