Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ tuyên bố giải nghệ

16:56, Thứ Tư, 04/09/2013 (GMT+7)

Sau những ồn ào liên quan đến phát ngôn gây chấn động làng giải trí Việt vừa qua, vị nhạc sĩ 74 tuổi đột ngột tuyên bố rút lui khỏi sân khấu.

>> Bí mật về cuộc sắp đặt Đàm Vĩnh Hưng khóc Nguyễn Ánh 9
>> Sự thật đằng sau cuộc 'giảng hòa' của Mr Đàm
>> Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt tìm đến Nguyễn Ánh 9

Vừa phải trải qua một khoảng thời gian đầy sóng gió nên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã xuất hiện tại buổi họp báo giới thiệu liveshow 10 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà vào chiều 4/9 tại TP.HCM với một vẻ mặt khá mệt mỏi.

Trong buổi họp báo, ông đã chính thức tuyên bố sẽ rút lui khỏi làng nhạc. Tuy nhiên, vì đã nhận lời góp mặt trong đêm nhạc của Quang Hà từ rất lâu trước đó nên đây cũng sẽ lần cuối cùng khán giả có cơ hội được nghe tiếng đàn của ông, được nhìn thấy ông trên sân khấu.

"Tôi sẽ trở về với cây đàn cũ kĩ của mình, đó là nơi tôi tìm thấy niềm vui", nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 xúc động cho biết. "Tôi sẽ rất nhớ các khán giả, nhưng giờ tôi đã tuổi cao sức yếu rồi, cũng không làm được gì nhiều nữa", vị nhạc sĩ đáng kính nói.

Trước đó, khi nhận được một câu hỏi vì sao ông lại tham gia vào chương trình này, có phải vì ông đánh giá cao giọng hát của Quang Hà hơn những tên tuổi khác? nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ thẳng thắn rằng ông nhận lời vì rất thương Quang Hà, còn nói về giọng hát của nam ca sĩ này thì vẫn còn rất nhiều nhược điểm.

Qua đây, ông cũng gửi lời nhắn nhủ Quang Hà cũng như các ca sĩ khác rằng người hát hay là người hát bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu. "Bởi chỉ có tiếng hát từ trái tim mới đến được với trái tim", ông nói.

Câu chuyện ồn ào thời gian qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhưng việc ông rút khỏi làng nhạc chắc chắn sẽ khiến cho nhiều khán giả cũng như các nghệ sĩ cảm thấy bất ngờ và nuối tiếc.

Theo Linh Phạm
VietNamNet