Đàm Vĩnh Hưng lần đầu kể chuyện hóa giải hiềm khích với Bảo Yến, Thanh Lam

11:19, Thứ Hai, 01/12/2014 (GMT+7)

Từng tuyên bố sẽ không bao giờ nhìn mặt Thanh Lam, nói Bảo Yến bị bệnh nên không bình thường... nhưng thời gian gần đây Đàm Vĩnh Hưng đã hóa giải mối hiềm khích này. Không những thế, trong liveshow tới đây, Mr. Đàm còn mời Bảo Yến góp mặt với tư cách là khách mời.

Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động tìm đến tặng hoa cho Bảo Yến để hóa giải hiềm khích. 				Ảnh: TL
Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động tìm đến tặng hoa cho Bảo Yến để hóa giải hiềm khích. (Ảnh: TL)
Đã “bình thường hóa” với Bảo Yến, Thanh Lam

Việc Đàm Vĩnh Hưng mời Bảo Yến góp mặt trong liveshow “Thương hoài ngàn năm 2” (sẽ diễn ra ở Tp. HCM ngày 13/12 và Hà Nội ngày 31/12) đã khiến không ít người ngạc nhiên bởi trước đó mối quan hệ của 2 ca sĩ này hết sức căng thẳng. Vào tháng 9/2012, trong một lần trả lời phỏng vấn, ca sĩ Bảo Yến có nói: “Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà... lên sân khấu múa may quay cuồng như một con rối”. Sự việc trở nên ầm ĩ trong dư luận và cả giới nghệ sĩ suốt thời gian dài. Thời điểm đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh hoàn toàn thông cảm trước những lời nói “chướng tai” của đàn chị bởi từ lâu ai cũng biết “bệnh tình” của chị. Kể từ đó, Mr. Đàm gần như không còn nhắc gì đến Bảo Yến dù chị là người được anh coi như thần tượng từ thuở bé.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, Bảo Yến là thần tượng của anh trong suốt 20 năm qua. Thậm chí, hồi nhỏ khi đi ngang qua một cửa hàng thấy người ta trưng ảnh Bảo Yến là anh đã nằng nặc đòi mua để mang về nhà treo cho bằng được. Đó là lý do anh không cho phép mình giận đàn chị dù chị có bất kỳ lời nói nào đó không hay về mình. Gần đây, trong đêm nhạc của Bảo Yến ở một phòng trà, Đàm Vĩnh Hưng đã mua vé đến xem và tặng hoa cho thần tượng của mình. Và anh đã rất bất ngờ khi Bảo Yến ôm chặt lấy anh cám ơn và nói lời phân trần bằng giọng Huế: “Em đừng có nói chi hết, chị khi mô cũng thương quý em”.

Về mối hiềm khích với Thanh Lam, Mr.Đàm cũng cho biết là họ đã “hóa giải” với nhau. Đó là trong đêm nhạc của Phú Quang diễn ra ở Hà Nội cách đây đã 9 tháng, chính Thanh Lam là người chủ động hỏi thăm Mr. Đàm. “Tôi còn nhớ, trong đêm nhạc Phú Quang tại Nhà hát lớn Hà Nội, thấy tôi vừa đến, chị Lam đã chủ động hỏi: “Em ra lúc nào đấy?”. Lúc đó, tôi không thể làm một thằng em “mất dạy” hoặc cứng lòng được, tôi bảo: “Dạ em mới ra tức thì chị ạ!”. Sau đó chúng tôi lại nói chuyện bình thường. Tất nhiên, mối quan hệ chị em không được bình thường như trước. Trong đêm nhạc của bố Thuận Yến, tôi cũng lấy quan hệ của tôi mời tài trợ cho chị ấy. Tôi bay ra Hà Nội tập, rồi bay vào Tp. HCM, rồi lại bay ra mà không lấy một cắc nào của chị Lam hết. Thực ra, tôi biết, tính chị Lam cũng “phổi bò” lắm nên chẳng bao giờ giận ai lâu được”, Mr.Đàm phấn khởi chia sẻ.

Mong tìm được em trai thất lạc

Mr. Đàm kể, ba anh là một người đàn ông lai Tây vì thế có vẻ ngoài rất điển trai và hào hoa. Ông lấy bà cả nhưng một thời gian rất lâu mà không có con, hai người đã quyết định nhận con của em gái về nuôi. Thế rồi ba anh lại đến với mẹ anh, mẹ anh sinh được 4 anh em, trong đó anh là con cả. Hai người em của anh sau đó không may bị bệnh nên đều qua đời sớm. Thời gian đó, mẹ anh còn phát hiện ba anh còn quan hệ với nhiều người phụ nữ khác và có con với họ.

“Trong tiềm thức của một cậu bé, ngày xưa tôi rất hận và ghét ba vì ba chính là nguyên nhân đẩy cuộc đời của mẹ con tôi chìm trong “giông bão”. Ngày xưa, cứ mỗi lần nghĩ đến cảnh mẹ từng chịu bao cực khổ vì ba là tôi “sôi máu” lắm. Sau này lớn lên, nhận thức được hơn mọi vấn đề thì tôi đã suy nghĩ khác đi rất nhiều. Những điều tôi kể chỉ là một góc nhỏ trong tự truyện về cuộc đời mình. Phía sau còn rất nhiều câu chuyện kinh khủng, ghê gớm hơn. Đó là lý do chưa ai giải mã được Đàm Vĩnh Hưng là ai, từ đâu đến… Tôi cũng không có ý định đem những góc khuất thầm kín của gia đình ra để “đánh bóng” bởi nó không phải là những điều quá đẹp đẽ”, Mr. Đàm tâm sự.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, thời kỳ mẹ anh sinh em gái tên Hạnh thì phát hiện ra ba anh có vợ bé và có 2 đứa con trai tên HoàngHòa. Mẹ anh đã tìm người đàn bà đó đánh ghen nhưng rồi sau đó, mẹ anh cũng đành chấp nhận. Một lần, vào đêm Trung thu, người làm dẫn hai anh em Hoàng - Hòa đi coi múa lân nhưng không hiểu vì sao Hoàng lại bị lạc. Cả gia đình đã dùng mọi cách để tìm lại Hoàng nhưng vẫn không được. Tính đến nay, người em tên Hoàng đó đã 40 tuổi. Đã không ít lần Đàm Vĩnh Hưng tìm về tận Phan Thiết, quê ngoại của Hoàng để tìm nhưng vẫn không có manh mối nào.

Trong đợt đi lưu diễn ở Canada thì gặp một bầu sô, người đó kể cho anh nghe nhiều câu chuyện về việc các gia đình đã tìm lại được con cái sau nhiều năm thất lạc. Vì thế, anh đã viết câu chuyện của mình lên Facebook để mong có “phép màu” tìm lại được người em đã mất của mình.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, mối quan hệ của anh với các con riêng của ba anh hiện nay rất tốt. Trong gia đình, anh luôn là người đứng ra lo lắng mọi việc cho các em, kể cả cuộc sống của má lớn tức vợ cả của ba.

Mr. Đàm cũng chia sẻ, nhà anh chỉ còn 2 anh em nhưng em gái anh chẳng giống anh chút nào. Và vì chỉ có mỗi em gái nên anh “bắt” vợ chồng em gái phải về ở cùng mình. Mọi thứ cho cuộc sống của vợ chồng em gái đều một tay anh lo lắng chu tất. “Nói ra sợ không ai tin chứ nó (em gái) đưa đón con nó mà tôi phải trả lương hàng tháng. Tôi không muốn nó phải đi bán hàng trước cổng trường nữa mà lo tập trung chăm con. Tôi nhận con nó làm con nuôi, đó là năm heo vàng (2007). Mà không hiểu tại sao, thằng bé lại giống tôi nhiều hơn giống ba mẹ nó, từ cách suy nghĩ, cách chọn quần áo, màu sắc, ăn uống... đều giống tôi như đúc”, Đàm Vĩnh Hưng vui vẻ trải lòng.

 Hà Tùng Long
Theo GĐ&XH