Đồng nghiệp thương tiếc diễn viên hài Đăng Lưu

10:42, Thứ Ba, 07/04/2015 (GMT+7)

Diễn viên hài Đăng Lưu (tên thật Đặng Đăng Lưu, sinh năm 1976 tại Hà Nội), đã trút hơi thở cuối cùng lúc 1 giờ 23 ngày 7/4, hưởng dương 40 tuổi. Nhiều đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ trẻ tài hoa nhưng bạc mệnh này.

Đồng nghiệp thương tiếc diễn viên hài Đăng Lưu
Diễn viên hài Đăng Lưu

Tang lễ của diễn viên hài Đăng Lưu được tổ chức tại nhà riêng (64 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM). Theo Hoa, chị ruột của anh lễ nhập quan diễn ra lúc 10 giờ sáng 7/4, lễ động quan lúc 13 giờ ngày 8/4, sau đó sẽ đưa đi an táng tại Nghĩa trang gia tộc họ Đặng tại ấp Lâm Vồ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Tốt nghiệp lớp trung cấp diễn viên khóa 22 Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TPHCM (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM), Đăng Lưu có nhiều vai diễn hài duyên dáng khi gắn bó với nhóm hài của NS Hữu Nghĩa. Chịu khó và bền bỉ với nghề, không chỉ diễn hài, nhiều năm qua Đăng Lưu còn sáng tác các kịch bản hài, những tiểu phẩm và vở kịch của anh được nhiều đài truyền hình dàn dựng như: Con muỗi, Lỗi tại ai? Niềm riêng đeo mang, Khi Táo quân về làng…

Đồng nghiệp thương tiếc diễn viên hài Đăng Lưu
NS Đăng Lưu và NS Hữu Nghĩa trong một chương trình hài kịch tại sân khấu rạp Vườn Lài

Đăng Lưu còn tham gia nhiều chương trình hài kịch của HTV: Chuyện không của riêng ai, Siêu thị cười, Câu chuyện cảnh giác, Bác Ba Phi thời @... và đóng nhiều phim truyền hình.

NS Hữu Nghĩa xúc động kể: “Đăng Lưu giấu chúng tôi về căn bệnh trầm trọng của mình. Ai hỏi, em nói lý do sụt cân là đi tập thể dục nhiều để giảm cân. Khi chúng tôi biết rõ thì mọi chuyện đã quá muộn. Hôm thứ bảy vừa qua, sau suất diễn tại rạp Đại Đồng – Sân khấu kịch Sài Gòn, thấy Đăng Lưu mệt, tôi đã khuyên em nên về nhà nghỉ ngơi, đừng quá ráng sức. Em bảo với tôi hãy cho em diễn, em sẽ cố gắng. Và rồi đến hôm nay Lưu đã rời xa chúng tôi vĩnh viễn”.

Nghệ sĩ Cát Phượng thổ lộ mỗi lần cô đứng ra tổ chức các sô diễn tại sân khấu 126, Đăng Lưu vẫn thường đồng hành. Anh thay cô tổ chức cúng Tổ, sắp đặt mọi chuyện. "Từ hôm nay sẽ không còn nhìn thấy Lưu cười đùa, trêu chọc bạn bè đồng nghiệp với những câu chuyện tiếu lâm duyên dáng” - Cát Phượng nói.

Đồng nghiệp thương tiếc diễn viên hài Đăng Lưu
NS hài Đăng Lưu trong chương trình hài Siêu thị cười của HTV

NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng đánh giá Đăng Lưu là một tấm gương lao động nghệ thuật cần cù: “Vai nào em cũng đóng, không bao giờ chê. Tôi còn nhớ khi dàn dựng vở tốt nghiệp cho khóa 22 của em, em đóng vai một ông lão trong vở Những đứa con người Cộng Sản. Hôm nào vắng các bạn do công việc đột xuất, vì các em phần lớn vừa đi học, vừa đi làm, Lưu xung phong thế vai, nên vai nào em cũng thuộc và còn làm cả công việc nhắc vở cho các bạn. Tôi quý Lưu ở tính ham học, có tài liệu nào về sân khấu em photo và tìm tôi để trao đổi. Thời đó Minh Nhí giảng dạy môn kỹ thuật biểu diễn còn tôi dạy tiếng nói sân khấu, Lưu đều đạt điểm cao hai môn học này”.

Nhiều đồng nghiệp tề tựu tại nhà của diễn viên hài Đăng Lưu khi anh được đưa từ BV Thống Nhất về ngày 5/4. Và tối hôm qua, lúc 22 giờ 30, các nghệ sĩ của Sân khấu Kịch Sài Gòn đã đến bên anh để nhìn mặt anh lần cuối. NS Linh Tý khóc: “Chúng tôi đến thăm, Đăng Lưu hôn mê đâu biết gì nhưng khi nắm lấy bàn tay của anh, tôi cảm nhận anh vẫn còn nuối tiếc vì nhiều hoài bão, đam mê chưa thực hiện hết được. Vĩnh biệt anh người nghệ sĩ đã sống trọn vẹn tình yêu cho sàn diễn”.

Theo T.Hiệp
NLĐ