Đại gia Diệu Hiền đang ở California với con trai Quỳnh Chi?

16:05, Thứ Năm, 07/05/2015 (GMT+7)

Biệt thự Diệu Hiền như ngôi nhà hoang kể từ ngày nữ đại gia vỡ nợ. Gia chủ hàng tháng tốn gần 40 triệu đồng để thuê người trông coi.

3 năm không nhìn mặt chủ nhà

Năm 2011, người dân TP. Cần Thơ lại kinh ngạc khi nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền đập căn biệt thự khang trang tại đường 30/4, Q. Ninh Kiều để xây dựng biệt thự mới cho... “hợp phong thủy”. Tuy nhiên, chỉ một năm sau đó, chủ nhà vỡ nợ phải chuyển đến nơi khác ẩn cư.

Mặc dù gia đình Diệu Hiền không còn sống trong khu dinh thự sang trọng này nhưng người chồng của nữ đại gia vẫn thuê 6 người thường xuyên ở lại trong căn nhà.

Căn biệt thư của đại gia Diệu Hiền ở TP. Cần Thơ.
Căn biệt thư của đại gia Diệu Hiền ở TP. Cần Thơ.

Sáng ngày 7/5, cánh cổng của biệt thự Diệu Hiền chỉ hé mở, bên trong không có bóng người. Sau nhiều tiếng gọi mới có một người đàn ông bước ra từ trong căn nhà.

Theo người này, hàng ngày mọi người chỉ có việc quét dọn và cắt tỉa cây. Nhiều người đã nhầm tưởng họ là những người chủ của ngôi nhà sang trọng này. “Tôi được biết, bà Diệu Hiền đã ra nước ngoài, có lẽ là nước Mỹ. 

Chúng tôi được thuê làm việc, ở trong căn nhà này suốt 3 năm nay nhưng chưa nhìn thấy mặt chủ nhà bao giờ. Việc trả lương hàng tháng đều thông qua chồng của bà Diệu Hiền” – người đàn ông này cho biết.

Nói đến chuyện tranh chấp giữa nữ đại gia Diệu Hiền với người con dâu Quỳnh Chi, những người làm công trong căn biệt thự đều có biết nhưng chưa một lần được gặp nữ “hot girl” Quỳnh Chi cùng đứa cháu nội của bà Hiền.

Theo người làm công trong căn biệt thự, Quỳnh Chi đang ở trên TP.HCM gần với gia đình nhà chồng.

“Đợt Tết năm 2014, bà Hiền có về căn biệt thự cùng đứa cháu nội nhưng chỉ được mấy hôm lại đi. Những ngày ấy chúng tôi được cho nghỉ, mọi việc chúng tôi đều trực tiếp nói qua chồng của bà ấy chứ không thấy bà Hiền nói gì” – người này cung cấp thêm.

Những người dân sống xung quanh biệt thự Diệu Hiền cũng cho biết, khoảng 3 năm nay họ chưa nhìn thấy bà Hiền quay trở lại căn biệt thự nổi tiếng đất Tây Đô của mình. 

“Những năm trước, căn biệt thự ấy người ra kẻ vào tấp nập từ sáng cho tới tận khuya. Nhưng 3 năm trở lại đây thì vắng bóng như ngôi nhà hoang. Thi thoảng chỉ có một vài người lặng lẽ ra vào trong căn nhà…” – bà Hoàng Thị Thắm, người dân sống gần căn biệt thự cho biết.

Đại gia Diệu Hiền và cháu nội trong một lần về thăm lại căn biệt thự ở TP. Cần Thơ dịp Tết năm 2014.
Đại gia Diệu Hiền và cháu nội trong một lần về thăm lại căn biệt thự ở TP. Cần Thơ dịp Tết năm 2014.

Nữ đại gia bị con dâu tố “độc đoán”

Thời gian gần đây, dư luận chú ý tới những lời tố cáo của Quỳnh Chi dành cho người mẹ chồng Diệu Hiền. Quỳnh Chi cho biết: "Tôi không có quyền góp ý nhiều trong việc nuôi dạy con, ngay cả chuyện cho con mình ngủ khi nó muốn, cho con ăn loại sữa gì, cho con ở nhà hay đi chơi. Tất cả lịch trình của con tôi đều phải theo bà nội.

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ vô cùng độc đoán. Trong gia đình đó không ai có tiếng nói ngoài bà. Ý của bà luôn là tối cao và mọi người cứ thế răm rắp tuân theo. Ai trái ý bà tức là tự lựa chọn sống ngoài lề gia đình".

Quỳnh Chi còn "vạch tội" mẹ chồng đại gia bạc bẽo khi giữa lúc cả gia đình nhà mẹ đẻ cô phải gánh chịu tai ương "từ trên trời rơi xuống" thì gia đình chồng làm ngơ.

"Mẹ chồng tôi quan niệm, người nào làm người đó chịu, nên những việc mẹ đẻ tôi và tôi phải chịu đựng, họ coi như chẳng liên quan. Ngay một lời xin lỗi mẹ tôi họ cũng không làm", Quỳnh Chi cho biết.

Đại gia Diệu Hiền đang ở căn hộ tại California (Mỹ) với cháu?
Đại gia Diệu Hiền đang ở căn hộ tại California (Mỹ) với cháu?

Chính những điều này khiến cho hôn nhân của Quỳnh Chi với con trai đại gia Diệu Hiền đổ vỡ. Hiện cô đang đơn phương làm thủ tục ly hôn với người chồng Trần Văn Chương và "đấu tranh" với mẹ chồng để giành quyền nuôi con. 

Mặc dù vậy, Quỳnh Chi cho hay: "Họ đang lừa dối tôi, mang con tôi đi đâu đó khỏi Việt Nam. Tính đến nay đã hơn 3 tháng tôi chưa gặp con.

Tôi đã nhiều lần van xin bố chồng cho tôi biết thông tin nhưng ông ấy bảo rằng không biết. Chồng tôi cũng tắt hết các phương tiện giao tiếp từ mạng xã hội đến điện thoại, mặc cho tôi tìm cách liên lạc...”.

Theo Cảnh Lê
Đất Việt