Tâm sự nhớ và thương con đến 'nhói lòng' của MC Quỳnh Chi

10:32, Chủ Nhật, 03/05/2015 (GMT+7)

Tam sự nhớ và thương yêu con của MC Quỳnh Chi khiến người đọc thấy cay cay nới khóe mắt.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình MC Quỳnh Chi đã đăng tải hình ảnh bên con trai của cô cùng dòng chia sẻ cảm xúc nói về tình yêu thương, nỗi nhớ nhung của người mẹ dành cho nhóc tỳ đáng yêu khiến người đọc xúc động.

Chia sẻ của Quỳnh Chi: "Hi con trai!

Khu chung cư mà mẹ đang ở, có rất nhiều đứa trẻ con nhà người ta. Mẹ hay nằm trên chiếc ghế dài gần sát cửa, nghe tiếng bọn trẻ chạy nhảy, cười đùa ở bên ngoài, trong niềm khoan khoái và đọc sách. Nếu con ở đây, mẹ sẽ khuyến khích con ra ngoài chơi với các bạn, tuổi thơ của con phải thật đẹp thật hồn nhiên, chứ đừng khép kín và nhút nhát như mẹ ngày xưa nhé.

Chung cư có 1 bé trai 2 tuổi đẹp trai gần bằng con, 1 cô hay ẵm bé xuống sân đút cơm và khi lên thì hay đi ngang về phía cầu thang nhà bà. Mẹ có thói quen nhìn rất lâu cái dáng lưng nho nhỏ nhấp nhô của cậu bé ấy, có hôm mẹ bất giác đi theo, mẹ muốn ẵm bé 1 chút nhưng nghĩ sao lại thôi, mẹ quay về. Khi con còn bé, cái lưng của con cũng đang yêu như thế!.

Thỉnh thoảng khi nghe tiếng khóc trẻ nhỏ nhà bên cạnh, mẹ lại nhớ khi con còn bé, con làm gì đó sai và mẹ phạt con bằng cách không ẵm con nữa và cho con vào cũi nằm. Con khóc rất nhiều, đưa 2 cánh tay ngắn tũn về phía mẹ kêu lên "má Chi- ẵm", còn mẹ tưởng mình hay, vì mình là 1 người mẹ nghiêm minh, không hề nuông chiều con cái. Mà quên rằng lúc đó con còn quá bé, con còn bé thế được bao lâu, còn đưa tay ra cần mẹ được bao lâu.. Sau này, mẹ sẽ không bao giờ để con phải đưa tay về phía mẹ 1 lần nào nữa, nhé!

Con là đứa tình cảm, là đứa trẻ 2 tuổi biết bảo bà: đừng bế cháu nữa không bà mỏi tay.. là đứa trẻ mà mỗi khi mẹ về, chỉ cần thấy mẹ tính đi ra khỏi phòng, đã dáo dác chạy lại ôm chân mẹ hỏi: má Chi đi đâu đó, là đứa trẻ là mỗi khi mẹ và ba tranh cãi trong phòng, lại lôi tay mẹ và nằng nặc: ra ngoài đi má Chi, trong này nóng quá". Nhiều khi mẹ quên mất con mới chưa được 3 tuổi, con hiền ngoan và lễ phép như thế khiến mẹ tự hào lắm biết không? Nên cũng dễ hiểu vì sao trong gia đình mọi người đều yêu con nhiều như thế..?!

Con phải thương bà, bà lớn tuổi rồi, cả cuộc đời bà đã luôn phải sống trong sự dè chừng và dối trá của rất nhiều người, thân lẫn không thân. Là 1 người trọng tình cảm nhưng thứ ông trời cho bà dư thừa lại là vật chất, từng người từng người đều đến và bỏ bà đi vì những thứ đó. Bà là người phụ nữ đã từng tổn thương rất nhiều.. Nên khi có con, mối lương duyên cho bà thứ tình cảm không vụ lợi, chân thành và lần đầu tiên bà có được, Mẹ có thể hiểu vì sao bà yêu con nhiều như thế..

Dì con nói, mẹ cứ hiểu cho người khác thế thì ai hiểu cho mẹ?! Mẹ có thể đứng ở vị trí của người khác để suy nghĩ, để cảm thông, nhưng không có nghĩa cái gì mẹ cũng có thể đồng tình! Dì con nói đúng, sẽ chẳng có ai hiểu được.. Đợi con lớn con sẽ hiểu cho mẹ vậy. Mẹ nhớ con!"

.

Đang là một trong những MC trẻ tài năng, có triển vọng bất ngơ Quỳnh Chi "theo chồng dừng cuộc chơi". Chồng Quỳnh Chi là thiếu gia Trần Văn Chương con đại gia thủy sản Diệu Hiền. Sau khi yên bề gia thất, Quỳnh Chi đã hạ sinh quý tử đầu lòng vào tháng 8/2012 và đặt tên nhóc tỳ là Trần Gia Phúc.
 

Theo Hạ Trắng
Vietnamnet