Hùng Thuận xót xa trước hoàn cảnh của 'Cò' Đất phương Nam

10:18, Thứ Sáu, 19/06/2015 (GMT+7)

Nam diễn viên đóng vai An trong "Đất phương Nam" chia sẻ về số phận không may của Phùng Ngọc - bạn chí cốt cách đây gần 20 năm.

Những ngày qua, thông tin và hình ảnh về cuộc sống của diễn viên Phùng Ngọc – người gắn liền với vai diễn Cò trong bộ phim Đất phương Nam được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông thu hút sự quan tâm dư luận.

Phùng Ngọc là diễn viên nhí một thời được khán giả mến mộ nhờ lối diễn xuất tự nhiên, tình cảm, hứa hẹn tương lai sáng lạng trong nghề. Nhưng giờ đây, sau 20 năm, Cò của Đất phương Nam ngày nào lại đang vất vả mưu sinh với nhiều công việc lao động tay chân từ chạy xe ôm, làm bảo vệ đến hớt tóc dạo, bán quần áo vỉa hè... để kiếm số tiền ít ỏi đủ sống qua từng ngày. Sau một lần gặp tai nạn, ngón tay cái của anh cũng đang có nguy cơ hoại tử.

Phùng Ngọc ngày ấy và bây giờ.
Phùng Ngọc ngày ấy và bây giờ.

Diễn viên Hùng Thuận – người đảm nhận vai An cũng trong Đất phương Nam chia sẻ với Zing.vn về sự xót xa trước số phận thăng trầm người bạn chí cốt năm nào. Nam diễn viên sinh năm 1984 kể, sau khi cùng nhau đóng bộ phim để đời, anh gặp lại Phùng Ngọc duy nhất một lần cách đây hơn chục năm trên phim trường Ông nội và cháu đích tôn. Từ đó, anh không hay bạn mình sống ra sao. Khi đọc thông tin mới nhất về "thằng Cò", anh không khỏi ngậm ngùi.

Anh nhớ lại quãng thời gian cả hai rong ruổi cùng đoàn làm phim của đạo diễn Vinh Sơn, dù vất vả nhưng đầy ắp tiếng cười và kỷ niệm.

“Tôi và Cò cùng đặt những bước chân đầu đời của mình trên vùng đất phương Nam. Trong phim, chúng tôi cùng nhau đạp lên bùn lầy, đạp lên chông gai để tìm cha tôi trong xã hội loạn lạc của thời chiến. Bước ra từ những thước phim năm nào, đôi chân bé nhỏ của hai đứa  cũng vì đất cát, cũng vì bùn lầy và chông gai của cuộc sống mà dần dà chai theo năm tháng. Sự đào thải trong nghề chúng tôi cũng  những cơn sóng cuốn theo vận mệnh của mỗi người" - Hùng Thuận trải lòng.

Cò là bạn chí cốt của An trong trong Đất phương Nam. Trên bước đường lưu lạc đi tìm cha, An được Cò và ba là ông Ba bắt rắn cưu mang và yêu thương, giúp đỡ.
Cò là bạn chí cốt của An trong trong Đất phương Nam. Trên bước đường lưu lạc đi tìm cha, An được Cò và ba là ông Ba bắt rắn cưu mang và yêu thương, giúp đỡ.

Nam diễn viên kể thêm, khi đọc và thấy được hình ảnh của Phùng Ngọc, anh thật sự xót xa cho hoàn cảnh của người bạn diễn ăn ý năm nào.

"Cũng gương mặt đó, cũng nụ cười đó nhưng đã hằn lên những vết sâu nghiệt ngã của dòng đời, những vết chai sạn của cuộc sống cơm áo gạo tiền. Con thuyền nghệ thuật của mỗi người tự đóng cho mình, có đương đầu được với những cơn sóng lớn khi ra khơi không, hay chỉ lướt đi được vài hải lý rồi đắm vào một hòn đảo hoang sơ không ai biết?” - nam diễn viên Cổng mặt trời viết về bạn thân khiến nhiều người xúc động.

Anh chua chát nói thêm, đã hơn 20 năm từ khi vùng đất phương Nam rải cho mình và Phùng Ngọc một chặng đường ngắn tạm gọi là hoa hồng, sau đó, mỗi người mỗi hướng, phải giẫm đạp lên những cành hoa đã héo rồi lại bước lên những cành gai còn sót lại.

Hùng Thuận xót xa khi biết tin về bạn thân thời Đất phương Nam.
Hùng Thuận xót xa khi biết tin về bạn thân thời Đất phương Nam.

Sắp tới, Hùng Thuận sẽ tham gia một chương trình talk show kêu gọi khán giả cùng giúp Phùng Ngọc vượt qua được khó khăn hiện tại. Anh mong muốn ít nhiều giúp công sức tiếp thêm nghị lực để “thằng Cò” năm nào sẽ bay cao hơn cũng như và vượt qua cánh đồng nghiệt ngã của cuộc sống.

Đất phương Nam là bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi, phát sóng năm 1997. Thời điểm phát sóng cũng như những lần chiếu lại nhiều năm sau này, bộ phim luôn nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhiều lứa tuổi. Những diễn viên của bộ phim cũng có những ngã rẽ khác nhau trong cuộc đời.

Hùng Thuận trong vai An từng chuyển hướng sang làm ca sĩ nhưng nghiệp cầm ca của anh chàng không mấy khởi sắc. Một vài năm trở lại đây, Hùng Thuận trở lại với nghệ thuật thứ 7 qua một số bộ phim truyền hình như Hoa ngũ sắc, Nàng dâu bất đắc dĩ, Dòng đời, Cổng mặt trời…

Tuy nhiên, cái bóng của “bé An” quá lớn khiến cơ hội tỏa sáng lần nữa trên màn ảnh của anh trở nên khó khăn. Mới đây, anh cùng con trai tham gia chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế.

Còn Phùng Ngọc trong vai Cò dù có gương mặt sáng sủa thông minh, diễn xuất cũng được đánh giá khá tốt, tuy nhiên, sau khi bộ phim kết thúc, anh cũng mất tích trong làng phim ảnh. Bộ phim hiếm hoi mà Phùng Ngọc tham gia sau Đất phương Nam là Ông nội và cháu đích tôn, phát hành năm 2002, nhưng từ đó anh cũng anh không theo nghiệp diễn. Có thời gian, mọi thông tin về Phùng Ngọc gần như mất hút.