Ca sỹ Lệ Quyên bị phạt 4 triệu đồng vì cho con 'tè' vào túi nôn

16:41, Thứ Tư, 29/07/2015 (GMT+7)

Chánh Thanh tra Cục Hàng không VN Nguyễn Trọng Thắng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 4 triệu đồng đối với 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên và Lê Đức Huy (chồng ca sĩ Lệ Quyên) vì để cho con đi tiểu vào túi nôn trên máy bay. 

>> Cho con 'tè' vào túi nôn, Lệ Quyên đáng thông cảm hay đáng trách?
>> Báo nước ngoài đưa tin vụ ca cho con đi tè vào túi nôn

Theo đó, căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 58/BB-VPHC do Cảng vụ Hàng không miền Nam lập ngày 25/7/2015, căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ, Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy vì đã có hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Cụ thể, ngày 16/7, trên chuyến bay VN240, hành trình TP.HCM – Hà Nội, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tiếp viên đã phát thanh thông báo: “Thưa quý khách, máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn, cài dây an toàn và mở tấm che cửa sổ.

Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay. Quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh vào lúc này. Xin cảm ơn!”.

Lệ Quyên, cho con tè, túi nôn, phạt 4 triệu đồng

Hình ảnh ca sỹ Lệ Quyên trên chuyến bay​ được một hành khách chụp lại.

Theo đó, trong trường hợp cần thiết, hành khách vẫn có thể sử dụng phòng vệ sinh. Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên (ngồi ghế 11B) và hành khách Lê Đức Huy (ngồi ghế 11C) đã cho con là Lê Kỳ Anh (sinh năm 2011, ngồi ghế 11A) đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay ngay tại vị trí ghế ngồi của hành khách.

Hành vi vi phạm trên được quy định tại điểm (d), Khoản 4, Điều 24 Nghị định số 147/2013NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do đó, bà Vũ Lệ Quyên và ông Lê Đức Huy mỗi người bị phạt 4 triệu đồng.

Theo Vũ Điệp
VietNamNet