Con gái NS An Thuyên: '40 tuổi tôi vẫn là công chúa của ba'

08:58, Thứ Bảy, 04/07/2015 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, ca sĩ Bông Mai viết: "Đêm nay ngập tràn ảnh ba, nó khiến cho trái tim con càng như muốn ngừng đập. Đêm nay, đêm đầu tiên con xa ba mãi mãi".

Rạng sáng 4/7, ca sĩ, BTV Bông Mai - con gái duy nhất của nghệ sĩ An Thuyên - nén đau thương, mất mát để bày tỏ tình yêu dành cho cha. Chúng tôi xin trích dẫn toàn bộ chia sẻ của nghệ sĩ về người cha đáng kính: 

"Con chưa kịp hỏi ba: 'Ba chờ con ở đâu?'. Ba phải hẹn với con rồi mới đi chứ! Đêm nay ngập tràn ảnh ba, nó khiến cho trái tim con càng như muốn ngừng đập. Đêm nay đêm đầu tiên con xa ba mãi mãi. Con tự hào khi được nói: con là con gái của nhạc sĩ Nguyễn An Thuyên. 

'Ước mơ...

Ngày bé tôi ước mơ mình thành nhà báo.

Lớn lên một chút tôi ước mơ được như ba mẹ làm nên những tác phẩm.

Giờ những giấc mơ ấy đã nằm trong tầm tay của tôi bởi tôi luôn nuôi dưỡng ước mơ ấy bằng những niềm vui nhỏ nhất, bằng những quan sát cuộc sống mỗi ngày xung quanh tôi.

Thiên hạ nhiều người gọi tôi là công chúa con vua, coi tôi núp bóng ba để sống. Tôi vẫn luôn đồng ý như vậy mà không có oán trách ai. Đúng tôi là công chúa của ba vì ba dành cho tôi tình yêu lớn và tặng cho tôi sự đam mê với nghề đã chọn. Đúng tôi núp bóng ba bởi dưới bóng ba tôi có thể nhìn thấy mặt trời, tôi có thể nằm dưới cái bóng lớn ấy để ước mơ, để nuôi hy vọng. 

Thiên hạ không sai vì tôi không khiến họ sai. Giờ gần 40 tuổi, tôi vẫn núp bóng ba bởi tôi luôn mong ước mình nhỏ bé, mãi mãi nhỏ bé dưới cây đại thụ ấy. Giờ gần 40 tuổi, tôi vẫn là công chúa của ba bởi bất cứ việc gì ba cũng có thể giải thích cho tôi hiểu. Ba là vị vua của cả một vương quốc mang tên tri thức!'.". 

Bông Mai chia sẻ, gần 40 tuổi, chị vẫn là công chúa của ba - cố nhạc sĩ An Thuyên. 
Bông Mai chia sẻ, gần 40 tuổi, chị vẫn là công chúa của ba - cố nhạc sĩ An Thuyên. 

Trước đó, ca sĩ Bông Mai cũng chia sẻ những tin nhắn với bố và nghẹn ngào viết: "Con nhắn tin, ba còn trêu: con gái gửi cái tin gì mà sến thế! Ba tưởng con đang viết lời dẫn cho đoàn cải lương nào! Con sẽ sến mãi như thế đến ngày con nhắm mắt. Con sẽ tìm ba để lại được con gái ba! Con yêu ba, yêu rất nhiều". 

Khi đi công tác xa nhà vào giữa tháng 6, BTV của VTV nhắn tin dặn dò nhạc sĩ An Thuyên giữ gìn sức khoẻ và hứa sẽ đưa ông đi khám ngay khi trở về. 

Chị viết: "Ba ơi! Thứ hai con đi công tác về rồi, con và anh Hiếu đưa ba đi khám tổng quát nhé! Ba đi khám để yên tâm công tác, sáng tác nhiều hơn ba ạ. Với lại, chiều ba đi làm về, ba đi bộ 30 phút cho khoẻ rồi ăn cơm cho ngon ạ. Bọn con mong ba có nhiều sức khoẻ hơn nữa vì ba còn nhiều dự định mà con cũng muốn được tham gia cùng ba. Con biết ba không thoải mái lắm khi đi khám ở đây. Nhưng ba cố gắng không để ý những chuyện bên ngoài để đảm bảo sức khoẻ cho ba trước được không ạ? Dạo này con thấy mẹ lo cho ba nhiều quá nên con cũng lo theo. Con sẽ động viên cả mẹ đi khám, con và anh Hiếu cũng đi khám tổng quát một lần cho yên tâm".

Trả lời tin nhắn của con gái, nhạc sĩ An Thuyên viết: "Ok con gái".

Bông Mai chia sẻ hình ảnh ôm chặt ba An Thuyên. 
Bông Mai chia sẻ hình ảnh ôm chặt ba An Thuyên. 

Ngày 24/6, Bông Mai tiếp tục nhắn tin động viên nhạc sĩ để ông giữ gìn sức khoẻ: "Ba ơi! Ba đi ngủ sớm để mai đi cho đỡ mệt ba ạ. Mọi việc chỉ mới là hiện tượng nên mình sẽ biết cách để xử lý nó tốt nhất. Ba yên tâm là con lúc nào cũng ở cạnh ba nên việc gì con cũng làm được. Chỉ cần ba cố gắng cùng với con là được. Con là con gái của ba, giống ba nên nhất định mọi việc ba và con đều không bỏ cuộc ba nhé".

Bông Mai chia sẻ những tin nhắn cuối cùng với nhạc sĩ An Thuyên trên trang cá nhân. 
Bông Mai chia sẻ những tin nhắn cuối cùng với nhạc sĩ An Thuyên trên trang cá nhân. 

BTV Bông Mai là con gái duy nhất nhạc sĩ An Thuyên hết mực yêu thương. Chị lớn lên trong âm nhạc của bố và chịu ảnh hưởng nhiều từ tính cách và dòng nhạc của ông. Trước khi trở thành một người làm truyền hình, Bông Mai được biết tới với vai trò ca sĩ. Chị cùng với Xuân Nhị, Nguyệt Anh tạo nên nhóm Con gái được yêu mến một thời. Chị từng giảng dạy tại Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội 2 tại TP HCM và Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội - nơi nhạc sĩ An Thuyên làm hiệu trưởng. 

Ca sĩ Bông Mai cho biết, sáng nay, gia đình cô sẽ họp bàn để thống nhất và chuẩn bị chu toàn nhất cho tang lễ của nhạc sĩ Nguyễn An Thuyên.