Phương Thanh mắng Hà Trần ngu vì bị chê giáo điều?

21:41, Thứ Ba, 21/07/2015 (GMT+7)

Hai ngôi sao hàng đầu Việt Nam bất ngờ khẩu chiến căng thẳng trên Facebook sau scandal Tuấn Hưng văng tục về chương trình Bài hát yêu thích.

Thời gian gần đây, showbiz Việt bỗng dưng không ngừng ầm ĩ, hỗn loạn vì sao khẩu chiến. “Cơn bão” Đàm Vĩnh Hưng – Quang Lê vừa đi qua không lâu thì một vụ khác nổi cộm lên là nam ca sĩ Tuấn Hưng bức xúc vì cho rằng chương trình Bài hát yêu thích không tôn trọng mình. 

HLV The voice đã viết những lời lẽ nặng nề và tag thẳng tên NS Huy Tuấn vào dòng trạng thái như một tiền lệ chưa từng có. Hậu ‘đấu khẩu’ với diva Mỹ Linh, Tuấn Hưng phải đóng cửa Facebook vì áp lực dư luận.
Ca sĩ Tuấn Hưng
Ca sĩ Tuấn Hưng

Trước đó, Phương Thanh đã viết lên “tường” Facebook Tuấn Hưng một dòng tâm sự dài. Nữ ca sĩ Giã từ dĩ vãng không ngần ngại gọi anh là “con ngựa điên, con ngựa chướng” và khuyên giải chân tình với tư cách của người chị.

Tuy nhiên, khi một tài khoản Facebook là bạn chung của Phương Thanh và Trần Thu Hà chia sẻ bài viết thì diva Việt tỏ ra không đồng tình: “Chị nói hay. Phải rồi. Nhưng chị ngon hơn thì gửi thẳng tin nhắn này cho thằng em trong nghề hỏi số phone đâu khó? Tâm thư lên cộng đồng là có yếu tố khán giả rồi.”.
 
Sau đó cô nói thêm: “Không cần ồn ào cho những việc nhỏ. Hưng nó đang bận, stress nên phản ứng thái hóa. Không ai được phép giáo điều dạy dỗ ai cả. Làm em làm chị, chân thành thì cứ inbox!”.
 
Phương Thanh mắng Hà Trần ngu vì bị chê giáo điều?
Phương Thanh mắng Hà Trần ngu vì bị chê giáo điều?

Phương Thanh mắng Hà Trần ngu vì bị chê giáo điều?
Ngay sau khi đọc lời bình luận của Hà Trần, Phương Thanh lập tức phản pháo: “Hà Trần à, chị không như em nghĩ đâu. Hưng đã điện thoại ngay sau khi đọc bài viết của chị. Ở đây không ai dạy dỗ Hưng mà chị chia sẻ tình cảm. Em và mọi người gọi là tâm thư. Nhưng với chị nó không phải! Chị cũng giống em thôi Hà Trần. Đều không ngon nên mới vào comment (bình luận) ở đây vì Tuấn Hưng. Nếu em chân thành thì đã inbox cho chị”.

 
Chuyện sao Việt phản pháo nhau trên Facebook đã không còn xa lạ nhưng việc 2 giọng ca hàng đầu showbiz lại vốn kín tiếng nay “khẩu chiến” căng thẳng quả khiến công chúng giật mình. 

Khi được một người bạn bênh vực, Phương Thanh không chỉ đích danh tên Hà Trần nhưng hàm ý nói đến những người không đọc kỹ để hiểu ý tốt trong những nội dung cô viết là người ngu. 

Cô đáp trả gay gắt: “Người khôn đọc lâu hiểu sâu, người ngu đọc mỗi tiêu đề. Đọc kỹ lại mới thấy đó là điểm tựa. Sự bênh vực, không giáo điều. Trong đó có cả ngôn ý từ của Phật pháp. "Bó tay" với tư duy của đỉnh cao khi nhìn lướt qua”. 

Ngay say đó,  bình luận của cả hai nghệ sĩ đã cùng bị xóa đi khi có những dấu hiệu tranh luận gay gắt.
 
Gần đây, những sự việc lời qua tiếng lại ồn ào trong giới giải trí đều đến từ các bậc nghệ sĩ gạo cội. Với tuổi đời, tuổi nghề vào hàng thâm niên nhưng dường như không phải ai cũng có thể kiềm chế cái tôi của mình, ngay cả khi đó là những ngôi sao vốn nổi tiếng khéo léo ứng xử, hòa nhã với đồng nghiệp. Thay vì chọn cách góp ý riêng cho nhau bằng điện thoại, tin nhắn thì đa phần nghệ sĩ đều chọn cách biến trang mạng xã hội của Mark Zuckerberg thành bãi “chiến trường bàn phím”.

Theo Thảo Trang
Vietnamnet