Hoa hậu bị tước vương miện vì đăng ảnh bán nude lên mạng

20:11, Thứ Năm, 08/10/2015 (GMT+7)

Eugénie Journée, Hoa hậu vùng Brittany (Pháp), bị truất ngôi chỉ vài ngày sau khi đăng quang.

Eugénie Journée, 23 tuổi, là sinh viên ngành luật. Cô đăng quang cuộc thi Miss Brittany hôm thứ bảy (3/10). Tuy nhiên, chưa đầy một tuần lên ngôi, người đẹp bị tước vương miện vì ban tổ chức phát hiện ảnh bán nude trên mạng xã hội. Journée cho biết những bức ảnh này được cô đăng tải lên mạng cách đây vài tháng. 

Một trong những bức ảnh khiến người đẹp bị tước vương miện. Ảnh: 
Một trong những bức ảnh khiến người đẹp bị tước vương miện. Ảnh: Huffingtonpost

Dù hình ảnh khá kín đáo, không lộ điểm nhạy cảm trên cơ thể, ban tổ chức Miss France vẫn quyết định tước vương miện của Journée. Ngôi vị hoa hậu được nhường lại cho á hậu Léa Bizeul - người sẽ đại diện vùng Brittany tranh tài ở cuộc thi Hoa hậu Pháp 2016. 

Quyết định của ban tổ chức vấp phải sự phản ứng gay gắt từ cư dân mạng. Nhiều ý kiến buộc tội các thành viên ban tổ chức là "kẻ đạo đức giả", đồng thời đòi tẩy chay cuộc thi. 

Maddie Snow, một người ủng hộ Eugénie Journée, viết trên Twitter: "Tôi nghĩ phần thi áo tắm còn sexy và dung tục hơn những bức ảnh ngây thơ này nhiều. Tôi thề sẽ không xem chương trình nữa". 

Khoảnh khắc đăng quang của Eugénie Journée. Ảnh: 
Khoảnh khắc đăng quang của Eugénie Journée. Ảnh: Telestar

Bà Sylvie Tellier, người đứng đầu tổ chức Miss France nói: "Chúng tôi không quan tâm đến chuyện những bức ảnh này là nghệ thuật hay gây sốc. Vấn đề nằm ở chỗ cô ấy đã vi phạm quy định của ban tổ chức. Chúng tôi rất tiếc vì cô ấy thực sự xinh đẹp và được yêu quý". 

Sau khi bị truất ngôi, nữ sinh viên ngành luật chia sẻ trên trang cá nhân: "Cảm ơn các bạn đã động viên tôi. Tôi rất buồn khi phải kết thúc chuyến hành trình ở đây". 

Theo Hà Thu
Tri Thức Trực Tuyến