‘Vũ Ngọc Đãng nói thế có ý gì?’

10:21, Thứ Tư, 21/03/2012 (GMT+7)

"Hội đồng thẩm định thế nào thì kết quả thế đó" - Câu nói của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng về giải Cánh diều vàng khiến Tinna Tình bức xúc.

>> ‘Thấy giải Cánh diều năm nào cũng kỳ’

Giành giải Diễn viên phụ xuất sắc với vai Nga trong phim Long ruồi, dù có nhiều ý kiến trái chiều, Tinna Tình vẫn nhận được không ít lời chúc mừng chia vui từ bạn bè, đồng nghiệp. Tinna Tình cho biết, cô rất bất ngờ khi nhận giải vì bản thân không hề suy nghĩ nhiều đến giải thưởng. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu, hôm sau bài phỏng vấn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng về Cánh diều vàng đã khiến cô không thể im lặng.

Hai
Hai "hot boy" của Vũ Ngọc Đãng về tay không trong Cánh diều vàng.

Trong bài phỏng vấn, vị đạo diễn của Hot boy nổi loạn tỏ ra không hài lòng với kết quả cuối cùng, và còn có nhận xét khá động chạm: “Hội đồng thẩm định thế nào thì giải thưởng thế đó”. Hơn nữa, vị đạo diễn cá tính này còn tỏ ra không cần đến bằng khen an ủi mà Hội đồng nghệ thuật dành tặng.

Trước những bất bình có phần bức xúc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Tinna Tình đã chia sẻ về cảm xúc của mình khi đọc bài báo:

“Tôi đã đọc bài báo của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và sự bức xúc về kết quả của giải thưởng, trong đó có giải thưởng của tôi. Nhân đây tôi cũng có một đôi lời tâm sự sau khi đọc bài báo này.

Có thể tôi không diễn xuất sắc như diễn viên của anh, hay thậm chí là rất tệ, có thể chính phim của Vũ Ngọc Đãng xứng đáng nhất trong Cánh diều vàng… Đó là nhìn nhận chung của anh, của những khán giả yêu mến bộ phim. Chính bản thân tôi đã đi xem bộ phim này hai lần vì yêu thích diễn xuất của chị Phương Thanh và hai nam diễn viên chính. Nhưng bên cạnh đó, lại có những khán giả yêu mến Long ruồi, và vai Nga, cũng như tôi yêu mến vai diễn của chị Phương Thanh vậy. Tôi tin Hội đồng thẩm định có đủ lí do trước mỗi kết quả. Thực sự tôi không hiểu anh Đãng muốn truyền tải điều gì khi nói câu “Hội đồng thẩm định thế nào thì kết quả thế đó”?

Long
Long "ruồi" và Nga là hai vai diễn đem lại thành công cho Thái Hòa và Tinna Tình.

Tôi nghĩ, yếu tố khiến chúng tôi chiến thắng sau từng đó cân nhắc chính là sự may mắn. Có thể tôi không bằng chị Phương Thanh, Long ruồi chẳng sâu sắc như Hot boy nổi loạn, nhưng chúng tôi có may mắn. Còn rất nhiều người diễn tốt hơn tôi ngàn lần nhưng họ thậm chí còn không có được một cơ hội diễn xuất? Đối với tôi, may mắn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Trong chuyện này, giải thưởng như một sự cổ vũ để tôi tiếp tục sống với đam mê của mình, không thì tôi vẫn cố gắng, nỗ lực trong công việc thôi. Với tôi, khi người ta đã yêu thích bạn, dù có giải hay không thì tình cảm vẫn không thay đổi và ngược lại, nếu người ta đã không thích Tinna Tình thì giải gì cũng vậy thôi. Tôi không thể dành được sự ủng hộ của họ chỉ qua một giải thưởng. Tình yêu thương của khán giả mới là quan trọng. Hot boy nổi loạn đã có được điều đó.

Tôi, anh Charlie Nguyễn và toàn bộ ekip rất biết ơn khán giả vì đã sát cánh với chúng tôi và phim Long ruồi trong suốt thời gian qua. Với những ai chưa thích những tác phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn và cải thiện những khuyết điểm để không phụ lòng khán giả đã quan tâm, dõi theo mình. Chúng tôi thực sự rất mong một lời chúc mừng, cổ vũ từ những người đi trước. Nếu mình thiếu may mắn và người khác may mắn hơn mình thì tại sao không chúc cho họ được một câu mà phải nói những điều khiến người khác bị tổn thương?

Tinna Tình, Hiếu Hiền hạnh phúc nhận giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Tinna Tình, Hiếu Hiền hạnh phúc nhận giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Có lẽ, không tính đến chuyện xứng đáng hay không, cái “tầm” của mỗi bộ phim như thế nào.. nhưng cách xử sự của những người làm ra nó cũng phần nào ảnh hưởng tới tình cảm của khán giả dành cho bộ phim. Không ai phủ nhận tính nhân văn và giá trị nghệ thuật trong Hot boy nổi loạn cũng như vai diễn đầy ấn tượng của Phương Thanh, Hiếu Hiền, nhưng câu nói của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quả thật đã làm những người nhận giải Cánh diều vàng 2012 cảm thấy có đôi chút chạnh lòng.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với câu nói:
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với câu nói: "Giám khảo nào, giải thưởng đó" gây bức xúc cho Tina Tình.

Theo Eva