Cánh diều 2019: Hồng Diễm ẵm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc

09:21, 13/05/2020

Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái' đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. 

Chiều ngày 12/5, lễ trao giải Cánh diều 2019 của Hội điện ảnh Việt Nam đã chính thức diễntại trụ sở Hội điện ảnh Việt Nam.

Năm nay, Hội Điện Ảnh dành 1 bằng khen đặc biệt cho bộ phim ‘Những ngày không quên’. Mặc dù không tham tranh giải Cánh diều 2019, nhưng bộ phim được sản xuất trong giai đoạn đặc biệt và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực.

"Về nhà đi con" giành giải phim truyền hình xuất sắc

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất, Cánh diều vàng cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim ‘Về nhà đi con’. Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi ‘Về nhà đi con’ đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

Đạo diễn của bộ phim, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân ‘Đạo diễn xuất sắc’.

‘Về nhà đi con’ còn ghi nhận 1 giải thưởng cá nhân khác là giải Diễn viên triển vọng cho diễn viên trẻ Bảo Hân trong vai Ánh Dương.

Hồng Diễm nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc
Hồng Diễm nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc

1 bộ phim khác của VFC cũng thắng lớn tại ‘Cánh diều 2019’ là ‘Hoa hồng trên ngực trái’. Bộ phim của đạo diễn NSUT Vũ Trường Khoa có được giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình.

Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Đây có lẽ cũng là giải thưởng mà đông đảo khán giả đã mong muốn từ rất lâu dành cho Hồng Diễm bởi rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn của cô trong nhiều năm qua.

Diễn viên Ngọc Quỳnh.
Diễn viên Ngọc Quỳnh giành giải Nam chính xuất sắc

Danh hiệu Nam chính xuất sắc thuộc về Ngọc Quỳnh với vai diễn Thái có lẽ là một bất ngờ nho nhỏ khi anh đã vượt qua các tên tuổi khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh…Tuy nhiên cũng phải ghi nhận, Ngọc Quỳnh đã thể hiện rất ấn tượng vai diễn trong phim ‘Hoa hồng trên ngực trái’.

Một diễn viên khác cũng thành công nhờ vai diễn phản diện là Doãn Quốc Đam. Với vai gã Fedora trong Mê cung, Đam đã giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc. Tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn lớn nhỏ, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Doãn Quốc Đam có được 1 giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim Bán chồng.

2 nhà quay phim trong bộ phim hình sự Mê cung là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải Quay phim xuất sắc.

Biên kịch xuất sắc được trao tác giả kịch bản phim Lời nguyền Domino.

Như vậy, có thể nói ‘Cánh diều 2019’ tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC khi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng. Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả…để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Danh sách các giải thưởng của VFC tại Cánh diều 2019

Bằng khen đặc biệt: Phim Những ngày không quên

Phim truyền hình xuất sắc: Phim Về nhà đi con

Đạo diễn xuất sắt: NSƯT Danh Dũng – Phim Về nhà đi con

Quay phim xuất sắc: Dương Tuấn Anh – Nguyễn Mạnh Hùng - Phim Mê cung

Nam chính xuất sắc: Ngọc Quỳnh – Phim Hoa hồng trên ngực trái

Nữ chính xuất sắc: Hồng Diễm – Phim Hoa hồng trên ngực trái

Nam phụ xuất sắc: Doãn Quốc Đam – Phim Mê cung

Nữ phụ xuất sắc: Cao Thái Hà – Phim Bán chồng

Diễn viên triển vọng: Bảo Hân – Phim Về nhà đi con

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202005/canh-dieu-2019-hong-diem-am-giai-nu-dien-vien-chinh-xuat-sac-d3a1305/