'Mọi thứ chưa bao giờ đáng sợ như vậy'

17:55, Chủ Nhật, 26/04/2015 (GMT+7)

Người phụ nữ này cho biết chị đang định trở về VN nhưng sự việc xảy ra khiến mọi thứ bị hoãn.

Hiện lực lượng cứu hộ Nepal đang khẩn trương đưa những thi thể ra khỏi các đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào hôm qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến hơn 1.800 người chết và gần 5.000 người bị thương.

Thủ đô Kathmandu của Nepal ngổn ngang những công trình đổ sập, hàng vạn người dân nơi đây bỗng rơi vào cảnh vô gia cư. Họ phải dựng lên những túp lều tạm để ở. Trên khuôn mặt họ, ai cũng ánh lên sự bàng hoàng.

Chị Kim Cương, chủ chuỗi nhà hàng Việt Nam ở thủ đô Kathmandu, là người may mắn sống sót trong vụ động đất này.

Chia sẻ với Tuổi trẻ, chị cho biết, mức độ động đất kinh hoàng chưa từng có vì chị nhìn thấy cảnh đổ sập khắp nơi.

Chị Kim Cương đang ở trong nhà hàng Saigon Phở thì bắt đầu cảm nhận những rung lắc.

Ban đầu chị nghĩ có xe tải chạy qua nên đường rung nhưng mọi thứ bắt đầu lắc mạnh hơn.

'Tôi và tất cả mọi người trong nhà hàng hoảng loạn chạy ra ngoài. Hai nhân viên của quán chạy nhanh quá bị té chảy cả máu chân. Tôi cũng hoảng loạn quá chạy bị té chảy máu tay', chị Kim Cương nhớ lại.

Nhân chứng người Việt nói về trận động đất kinh hoàng ở Nepal
Đường phố nứt toác sau động đất

Chạy ra đến đường, mọi thứ còn tồi tệ hơn. Theo lời chị, xe máy đang đi ngoài đường té nhào, nhiều người bị thương nằm la liệt, kẻ la người khóc, xe hơi ngừng chạy hết, tài xế bỏ chạy.

'Nhiều cô gái ôm nhau ngồi khóc. Cảnh tượng rất hỗn loạn', chị Kim Cương thuật lại và nói thêm sau đó có rất nhiều dư chấn khiến người dân không dám vào nhà.

Trong mắt chị là khung cảnh đáng sợ chưa từng thấy. 'Nhà đổ, tường sập, người chết, người bị thương, xe cấp cứu chạy đầy ngoài đường. Tòa tháp cổ Kathmandu biến mất hoàn toàn rồi', chị tả lại cảnh tượng xung quanh và nói thêm khu phố Thamel nơi có đông khách du lịch nước ngoài bị thiệt hại rất nặng.

Dường như cả đất nước Nepal đều bị thiệt hại sau trận động đất lớn này. Chị Kim Cương kể rằng các địa phương đều báo về qua các phương tiện truyền thông rằng bị ảnh hưởng nặng.

'Mọi thứ chưa bao giờ khủng khiếp như vậy.

Nhiều dư chấn mạnh xảy ra sau đó. Sân bay Kathmandu hiện đang đóng cửa. Đáng lẽ tôi phải về Việt Nam vào buổi trưa, mà giờ thì không biết sao.

Bạn tôi làm ở bên hàng không nói hành khách ở sân bay cũng đang bấn loạn. Sân bay phải đóng cửa vì sợ mất đồ của hành khách', chị nói.

Nhân chứng người Việt nói về trận động đất kinh hoàng ở Nepal
Tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát

Từ thủ đô Thimphu của nước Bhutan kế cận, một số người địa phương cho Tuổi Trẻ biết họ cũng cảm nhận được rung chuyển mạnh từ trận động đất mặc dù ở Bhutan các thiệt hại dường như không đáng kể.

Được biết, hiện Nepal đang kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế sau trận động đất có sức phá hủy khủng khiếp này.

Chính phủ Nepal cũng đã giải ngân 500 triệu USD để khắc phục hậu quả động đất.

Theo Đất Việt