Sẽ điều tra trong 2-3 tháng

20:46, Thứ Ba, 05/05/2015 (GMT+7)

Sau hành vi chống người thi hành công vụ, người mẫu Trang Trần bị khởi tố nhưng cho tại ngoại vì đang mang bầu.

Vẫn tiến hành hoạt động tố tụng bình thường dù Trang Trần mang bầu

Ngày 5/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang (30 tuổi, thường được biết đến với nghệ danh Trang Trần) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. Người mẫu này được tại ngoại do đang mang thai.

Trao đổi về trường hợp Trang Trần được tại ngoại vì đang mang thai, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) nói: Theo quy định của pháp luật thì khởi tố bị can sẽ ra quyết định: 1 là bắt tạm giam, 2 là cho tại ngoại.

Trang Trần viết bản kiểm điểm tại cơ quan công an
Trang Trần viết bản kiểm điểm tại cơ quan công an

Xét thấy cố ấy đang mang bầu, phạm tội lần đầu nên có thể thay đổi biện pháp từ tạm giam thành cấm thay đổi nơi cư trú.

Bước tiếp theo của việc khởi tố Trang Trần là trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ hoàn tất hành vi phạm tội của Trang Trần.

Sau đấy công an sẽ điều tra, lấy lời khai bị can nhân chứng, người liên quan...  làm rõ hành vi phạm tội để truy tố trước pháp luật. Thời hạn của việc điều tra từ 2-3 tháng. Nếu trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm.

Luật sư cho biết thêm: "Trang Trần phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng nên mức án cho hành vi chống người thi hành công vụ (theo khoản 1) là từ 6 tháng-3 năm tù.

Còn việc Trang Trần hiện đang mang bầu thì hiện tại vẫn tiến hành hoạt động tố tụng bình thường. Khác là chỉ cho người mẫu này ở ngoài, khi nào được triệu tập lấy lời khai mới phải đến cơ quan điều tra.

Hiện nay, đường lối của Đảng và nhà nước về hành vi chống người thi hành công vụ được xử rất nghiêm".

Hình ảnh Trang Trần đang lăng mạ cảnh sát khi được đưa về trụ sở công an. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh Trang Trần đang lăng mạ cảnh sát khi được đưa về trụ sở công an. Ảnh cắt từ clip.

Công an phường chấp nhận lời xin lỗi, không giận Trang Trần

Trước đó, sau sự việc mình gây ra, Trang Trần  đã lên tiếng nhận sai, và ân hận về hành vi của mình 

Bức thư xin lỗi ngày 1/3 của Trang Trần có đoạn: "Tôi thực lòng muốn gặp tất cả các anh, các chú lực lượng phường Hàng Buồm để xin lỗi từng người. Hơn nữa, tôi xin lỗi tất cả các cán bộ, lực lượng trong ngành đã phải nghe thấy những lời khó nghe của mình. Tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ tôi, vì tôi đã tự làm xấu đi con người mình..."

Trước thông tin Trang Trần hối hận và gửi lời xin lỗi tới cán bộ công an, chiều ngày 2/3, cán bộ trực ban công an phường Hàng Buồm trao đổi với Báo Đất Việt:  "Với hành vi của Trang Trần, người ta có lỗi thì chịu trách nhiệm trước pháp luật. Người ta biết lỗi, xin lỗi là cái tốt, công an phường chấp nhận thôi. Tuy nhiên giờ làm sao Trang Trần gặp mặt xin lỗi được vì đang bị tạm giam trong trụ sở".

Theo cán bộ này: "Chúng tôi đi làm nên đây là việc bình thường thôi. Vi phạm thì xử lý chứ không có gì là giận. Cứ vi phạm thì bị xử lý theo pháp luật, nếu vi phạm biết ân hận là cái tốt thôi".

Như thông tin trước đó, ngày 28/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đêm 27/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Trang (30 tuổi), người mẫu, diễn viên với nghệ danh Trang Trần về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, khoảng 1h ngày 27/2, Công an phường Hàng Buồm kiểm tra và xử lý chiếc xe taxi chở nhóm của Trang đi ngược chiều trên phố Đào Duy Từ.

Thấy vậy, Trang cùng một số người bạn ngồi trên xe lớn tiếng bênh vực tài xế và nói với cảnh sát rằng, đường đêm làm gì có ai đi sao không cho người ta đi.

Không dừng lại ở đó, Trang còn mở cửa xuống xe và phản ứng với lực lượng thi hành công vụ với thái độ bất hợp tác, có lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ. Trang bước xuống xe trong tình trạng không tỉnh táo.

Mẹ Trang Trần bất ngờ trước thông tin con gái bị khởi tố

Bà Sơn – mẹ đẻ Trang Trần cho hay, bà không biết gì về thông tin con gái bị khởi tố vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Bà Sơn nói: “Tôi là người nông dân, quanh năm chỉ biết lo trồng cấy, buôn bán vun vén cho gia đình nên không rành về internet để tiếp cận với những thông tin này. Tôi không biết việc Trang đã bị khởi tố”.

Bà Sơn nói thêm, con gái bà không hề chia sẻ gì về việc đã nhận được quyết định khởi tố hay chưa.

Theo Thanh Thanh
Báo Đất Việt