Ngắm SUV mạnh nhất của Ford - Explorer ST 2020

09:50, 22/01/2019

 Ford Explorer ST 2020 gây ấn tượng nhờ hai màu xanh - đen tương phản đặc trưng riêng biệt của bộ phận Ford Peformance. 

 Ford Explorer ST 2020 gây ấn tượng nhờ hai màu xanh - đen tương phản đặc trưng riêng biệt của bộ phận Ford Peformance. 
 

Không lâu sau khi Explorer thế hệ mới được công bố, Ford Explorer ST đã chính thức góp mặt trong khuôn khổ triển lãm xe hơi Bắc Mỹ. Là phiên bản thể thao nên không ngạc nhiên khi Explorer ST có ngoại thất bắt mắt hơn hẳn bản thường, rõ rệt nhất là ở màu sơn xanh lam tương phản rõ nét các chi tiết ngoại thất màu đen.

Ford Explorer ST 2020 (phải) khác biệt rõ rệt so với hai phiên bản thường.

Ngoài các chi tiết màu sắc khác biệt, biểu tượng ST cũng xuất hiện ở lưới tản nhiệt cũng như nội thất. Cũng như bản thường, Explorer ST cũng có cấu hình ghế độc lập ở hàng ghế thứ hai tuy nhiên, màn hình giải trí ở bản ST chỉ có kích thước 8 inch.

 
 

Bên dưới ca-pô là động cơ V6 3.0 tăng áp kép cho công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 562 Nm. Phiên bản cao cấp Platinum cũng được trang bị cấu hình động cơ tương tự nhưng mức công suất, mô-men xoắn thấp hơn.

Ford nói rằng Explorer ST là mẫu xe mang đến nhiều niềm vui sau vô lăng khi có tốc độ tối đa lên tới 230 km/giờ.

Ngoài màu sơn xanh truyền thống, phiên bản thể thao còn sở hữu vành 21 inch 7 chấu màu đen với cùm phanh màu đỏ nổi bật, hiệu năng phanh tốt hơn với đĩa phanh kích thước lớn. Ở chế độ Sport, hộp số tự động 10 cấp mang đến trải nghiệm lái thực sự khó quên cho người lái mỗi khi sang số. Đồng thời, hệ thống cũng tác động đến phản ứng chân ga, độ nhạy bén của vô-lăng.

Động cơ V6 tăng áp kép ở Explorer ST là mượn từ thương hiệu cao cấp Lincoln.
Hình ảnh chính thức về Ford Explorer ST 2020
 
 
 
 
 
 
 

Theo VnMedia