Lộ diện xe điện Polestar 2 với công suất 408 mã lực, tầm hoạt động 500 km

09:35, 04/03/2019

Mẫu xe được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3 được trang bị 2 mô-tơ điện mỗi cái có công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 330 Nm.

Mẫu xe được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3 được trang bị 2 mô-tơ điện mỗi cái có công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 330 Nm.
 

Sau nhiều lần hé lộ xe mới, Polestar đã chính thức công bố mẫu xe điện thứ hai có kiểu dáng fast-back mang tên Polestar 2. Mẫu xe thuần điện được trang bị 2 mô tơ điện có tổng công suất 408 mã lực, mô-men xoắn tối 660 Nm, một hệ thống pin công suất 78 kWh sẽ được cung cấp cho xe khi bán ra tại Trung Quốc. Theo kế hoạch, Polestar 2 sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva 2019.

Polestar 2

Polestar cũng hướng đến mục tiêu đưa ra mức giá tốt cho Polestar 2, có thể rơi vào khoảng 45.000 USD ở Đức. Trong 12 tháng đầu tiên, thương hiệu Thuỵ Điển này sẽ công bố phiên bản Launch với giá bán 68.400 USD tại Đức và 63.000 USD tại Mỹ, chưa bao gồm gói ưu đãi từ chính phủ.

Khoang lái cực kì bí ẩn với tông màu đen chủ đạo và màn hình giải trí 11inch là điểm nhấn.

Không nằm ngoài dự đoán, Polestar 2 được chế tạo trên nền tàng khung gầm CMA của Volvo mà hãng xe Thuỵ Điển đang ứng dụng trên SUV nhỏ gọn XC-40 và Lynk&Co 01. Polestar tự tin tuyên bố rằng, bố trí hệ thống pin ở sàn xe giúp tăng độ cứng vững và giảm độ ồn từ mặt đường (3,7 dB) khi so sánh với khung gầm thông thường.

 

Polestar cung cấp gói tăng cường hiệu năng vận hành Performance với giảm chấn của Ohlins, phanh Brembo và vành 20 inch. Một số phụ kiện thêm là dây đai an toàn màu vàng, kẹp phanh màu vàng.

 

Một trong những điểm nổi bật của Polestar 2 nằm ở màn hình giải trí 11 inch nằm chính giữa bảng táp-lô. Polestar 2 là mẫu xe đầu tiên được cài đặt hệ thống thông tin giải trí Android. Hệ thống này sẽ cung cấp các ứng dụng yêu thích của người dùng và chức năng Google với các chức năng khác nhau của xe.

Màn hình cảm ứng hiển thị dung lượng pin còn lại trong xe.

Tương tự mẫu xe coupe hybrid cắm sạc Polestar 1, người dùng chỉ có đặt hàng Polestar 2 qua Internet. Polestar dự kiến xuất xưởng những mẫu đầu tiên tại nhà máy đóng ở Trung Quốc vào đầu năm 2020.

Các thị trường sắp tới của Polestar 2 gồm có: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Bỉ, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Theo VnMedia