Ô tô triền miên giảm giá, năm Kỷ Hợi giá xe chạm đáy

09:09, 22/01/2020

Năm 2019, thị trường ô tô Việt chứng kiến nhiều mẫu xe giảm giá kỷ lục,  đưa giá xe về mức thấp nhất chưa từng thấy.

Nhằm chạy đua doanh số và giải quyết hàng tồn kho, một số hãng xe lớn đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá hàng trăm triệu đồng xuyên suốt các tháng trong năm 2019.  Đây là điều chưa từng xảy ra tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày cận Tết, nhiều mẫu xe hot cũng chạm đáy, giá thấp nhất chưa từng thấy.

Một trong những đợt giảm giá xe mạnh nhất là tháng 5. Thời điểm từ tháng 5, hatchback hạng B là phân khúc ghi nhận nhiều mẫu xe rớt giá chưa từng thấy. Các mẫu xe như Honda Jazz, Mitsubishi Mirage hay Suzuki Swift đều có xu hướng giảm giá mạnh đưa giá xe về xấp xỉ hoặc thậm chí thấp hơn một vài xe hãng A mới ra mắt khiến người tiêu dùng không khỏi bất ngờ.  

Cụ thể, Honda Jazz 2019 giảm đến 100 triệu đồng/xe kéo giá bán Jazz 1.5 RS xuống còn 524 triệu đồng, còn bản tiêu chuẩn chỉ khoảng 444 triệu đồng, chưa bao gồm khuyến mãi các phụ kiện kèm theo, đây là mức giá hấp dẫn chưa từng thấy.

Ô tô triền miên giảm giá, năm Kỷ Hợi giá xe chạm đáy
Honda Jazz 2019 giảm đến 100 triệu đồng/xe.

Suzuki Swift bản GL tiêu chuẩn giảm 50 triệu xuống chỉ còn 449 triệu đồng. Phiên bản GLX giá 549 triệu đồng, giảm 10 triệu đồng.

Về phần, Mitsubishi Mirage cũng được điều chỉnh giá đáng kể trong tháng 7 này. Theo đó, phiên bản MT được điều chỉnh từ 380,5 triệu đồng xuống mức 350,5 triệu đồng. Phiên bản CVT Eco hạ giá từ 415,5 triệu đồng xuống 395,5 triệu đồng.

Đáng chú ý, với phiên bản tồn dư 2018 còn được giảm kịch sàn lên đến 50 triệu đưa giá xe xuống còn 300 triệu đồng.

Đến nay, hàng loạt hãng xe như Toyota, Mitsubishi, BMW hay Audi đều chạy đua giảm giá để cải thiện doanh số trong bối cảnh thị trường khá trầm lắng.

Trong đó,  gây sốc nhất đó là hai mẫu xe Fortuner và Innova của hãng Toyota hiện đang nhận ưu đãi khủng nhất từng thấy.

Cụ thể, mẫu xe Toyota Innova 2.0E (số sàn) giảm giá đến 100 triệu đồng. Với mức ưu đãi trên, giá bán của Toyota Innova 2.0E được giảm xuống chỉ còn 671 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng kèm thảm lót sàn, dán kính.

Ô tô triền miên giảm giá, năm Kỷ Hợi giá xe chạm đáy
Toyota Innova lần đầu tiên giảm khủng đến 100 triệu đồng. 
 

Ở phiên bản Toyota Innova 2.0G (số tự động) có mức giảm nhẹ hơn khoảng 40 triệu đồng, kéo mức giá bán xuống còn 807 triệu đồng.

Mặc dù là mẫu xe luôn dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ, từng có thời điểm khách hàng muốn mua Toyota Fortuner phải kèm theo “lạc”, nhưng hiện lại đang được giảm giá lên đến 150 triệu đồng.

Ô tô triền miên giảm giá, năm Kỷ Hợi giá xe chạm đáy
 Toyota Fortuner giảm khủng đến 150 triệu. 

Lý giải về nguyên nhân giảm giá “khủng” chưa từng có đối với các mẫu xe Toyota, các đại lý lấy lý do lượng xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước của hãng cuối năm còn tồn khá nhiều, chạy doanh số cuối năm. Cùng với đó mục đích cần đẩy sớm các mẫu xe đời cũ để đón phiên bản 2020 sắp ra mắt cũng được ưu tiên. 

Giống hãng xe đồng hương, Mitsubishi cũng chạy đua về giá khi giảm giá xe Pajero Sport bản tiêu chuẩn đến 92 triệu đồng, đẩy giá bán của mẫu xe này xuống chỉ còn chưa đầy 900 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với Toyota Fortuner, Ford Everest.

Không chỉ các hãng xe bình dân, mà ngay cả các hãng xe sang cũng lao vào cuộc đua giảm giá. Đặc biệt là thương hiệu BMW 3 tháng liền áp dụng giảm giá khủng lên đến 300 triệu đồng. Với các dòng X1, X2 và X5 giảm từ 70-100 triệu đồng. Tuy nhiên, giảm giá mạnh nhất là hai dòng 520i và 530i với mức ưu đãi tiền mặt từ 150-300 triệu đồng/chiếc.

Ô tô triền miên giảm giá, năm Kỷ Hợi giá xe chạm đáy
Nhiều xe BMW giảm giá sâu trong những tháng qua. 

Hiện nay, các đại lý của Audi trên toàn quốc cũng đang chạy chương trình giảm giá xe Q5 và Q7 từ 200-300 triệu đồng/chiếc. Đây được xem là mức giảm sâu nhất trên thị trường Việt Nam năm 2019.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/gia-xe/nhin-lai-toan-canh-xe-hot-giam-gia-cham-day-nam-ky-hoi-610514.html