Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam tháng 3/2021: VinFast đứng thứ 10

08:48, 16/04/2021

Không có nhiều thay đổi ở ba vị trí đứng đầu trong danh sách các thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 3/2021 tại Việt Nam; Toyota vẫn nỗ lực đuổi theo Hyundai với khoảng cách gần 300 xe, Ford và Honda vượt lên các vị trí cao hơn nhờ thành công của Ford Ranger và Honda City... Trong khi đó VinFast tụt xuống vị trí thứ 10 trong danh sách này không phải vì kinh doanh không tốt mà do các thương hiệu khác tăng trưởng tốt ở nhiều phân khúc xe khác nhau.Nhờ tăng trưởng tốt ở hầu hết các dòng xe du lịch và crossover, Hyundai tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại Việt Nam với hơn 6.800 xe bán ra, thời gian tới đây một số mẫu xe đã có phiên bản nâng cấp, đặc biệt là SantaFe sẽ giúp Hyundai tiếp tục củng cố vị thế của mình trong thời gian tới đây.

 

 

 
 

 

Trong khi đó cho dù mẫu urban SUV - Corolla Cross đạt doanh số khả quan nhưng một mình mẫu xe này không thể giúp Toyota có cơ hội để vượt qua đối thủ Hyundai để trở thành thương hiệu bán nhiều nhất tháng. Kết quả kinh doanh của hàng loạt mẫu xe vang bóng một thời như Innova, Fortuner, Altis... đang khiến Toyota đau đầu tìm hướng giải quyết.
Tương tự với VinFast, cho dù là một trong những mẫu xe được đón chào nhiệt liệt nhưng doanh số của một mình VinFast Fadil không đủ để giúp thương hiệu xe Việt Nam có thể so kè về doanh số đối với các thương hiệu khác ở Việt Nam - vốn có danh mục sản phẩm phong phú hơn nhiều.
Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam:

Nguồn VAMA, TC Motor, VinFast

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202104/top-10-thuong-hieu-ban-nhieu-xe-nhat-viet-nam-thang-32021-vinfast-dung-thu-10-7ec36ab/