Những bộ phim Đài Loan "gây sốt" màn ảnh Việt

09:23, 22/05/2019

Thường các bộ phim truyền hình có thời lượng dài hàng trăm tập sẽ khiến người xem ngao ngán, nhưng các bộ phim Đài Loan sau đây lại "làm mưa, làm gió" khắp màn ảnh nhỏ,  trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Thường các bộ phim truyền hình có thời lượng dài hàng trăm tập sẽ khiến người xem ngao ngán, nhưng các bộ phim Đài Loan sau đây lại “làm mưa, làm gió” khắp màn ảnh nhỏ,  trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.

 
Khi người ta yêu (778 tập)
 
Bộ phim “Khi người ta yêu” với các  diễn viên Trương Minh Kiệt, Trần Mỹ Phụng, Diệp Hoa... đã một thời “gây sốt” với nội dung mới lạ, đột phá. Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính là Lâm Xuân Hoa, một phụ nữ hiện đại, tài giỏi nhưng lấy phải người chồng bê tha, phụ bạc. Động lực sống lạc quan cô la cố gắng gầy dựng sự nghiệp để chăm lo cho hai đứa con hiếu thảo. Phim khai thác sâu về đề tài mâu thuẫn, ân oán giữa các gia tộc với thời lượng lên đến 778 tập.
 
Phong thủy thế gia (559 tập)
 
Phong thủy thế gia là một bộ phim truyền hình tâm lý xã hội được đài truyền hình Đài Loan hợp tác sản xuất cùng đạo diễn nổi tiếng Liệu Phỉ Hồng. Nội dung bộ phim xoáy sâu tâm lý các gia đình duy trì lối sống thời phong kiến đến ngày nay. Những con người sống bề ngoài lúc nào cũng tỏ vẻ quan tâm, chăm sóc lẫn nhau nhưng trong lòng chỉ muốn hạ bệ đối phương để tranh quyền, trục lợi. Một bức tranh hỗn loạn về đời sống của con người hiện đại sống giữa những hủ tục phong kiến được bộ phim khắc họa rõ nét.
 
Đời sống chợ đêm (820 tập)
 
Bộ phim Đời sống chợ đêm do Đài Loan sản xuất gồm 3 phần, dài 820 tập với sự tham gia của dàn diễn viên Trương Thần Quang, Trịnh Trọng Nhân, Giang Tổ Bình... Phim xoay quanh cuộc sống của các thương lái ở khu chợ đêm Kim Hoa. Khán giả như được hoà mình vào cuộc sống của những con người sinh ra và lớn lên ở khu chợ đêm nổi tiếng của xứ Đài. Những phim có hai tuyến nhân vật chính diện - phản diện rõ ràng như “Đời sống chợ đêm”  khiến người xem thuộc thế hệ trung niên và cao niên đặc biệt bị hấp dẫn.
 
Tình hận thiên thu (420 tập)
 
Năm 2014, màn ảnh Việt đã thu hút khán giả với bộ phim Đài Loan “Tình hận thiên thu” lấy bối cảnh hiện đại, xoay quanh mối tình trắc trở giữa Từ Văn và Tiểu Yến. Vì gia đình hai bên từ lâu có mối hận không thể hoá giải nên mối tình của Từ Văn và Tiểu Yến bị phản đối kịch liệt. Không chấp nhận gia đình chia rẽ, hai người đã quyết định bỏ trốn đến nơi khác để lập nghiệp. Chuyện tình “một túp lều tranh hai trái tim vàng của họ đã một thời lay động trái tim của khán giả Việt Nam.
 
Đại thời đại (300 tập)
 
“Đại thời đại” là bộ phim truyền hình tâm lý xã hội dài 300 tập của Đài Loan do Trần Gia Hồng, Thái Đông Văn và Tiệp đồng đạo diễn. Nội dung bộ phim xoay quanh hành trình đi tìm ra câu trả lời cho hạnh phúc cả ba thế hệ phụ nữ đã vượt qua bao thăng trầm cùng sự phát triển của ngành dệt vải Đài Loan. Bên cạnh đó, những bi kịch gia đình xuất phát từ tàn dư của chủ nghĩa phong kiến cũng được tái hiện một cách chân thật.
 
Có thời lượng tương đối ít hơn so với những bộ phim Đài Loan tâm lý tình cảm trước đây với chỉ 300 tập, nhịp phim tương đối vừa phải, không làm khán giả cảm thấy ngán ngẫm. Những mâu thuẫn trong “Đại thời đại” được các nhà làm phim khai thác đến ngọn nguồn của vấn đề. Đặc biệt, tính nhân văn trong phim được khắc hoạ rõ nét, khán giả cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của tình mẫu tử, sự ấm áp của tình người giữa muôn vàn bất công, cạm bẫy cuộc sống. Thành công của Đại thời đại đã vượt ra ngoài biên giới Đài Loan. Nhiều nước châu Á mua bản quyền phim để phát sóng, trong đó có Việt Nam. 
 
Theo VnMedia