'Mỹ nhân màn ảnh thập niên 80' tái xuất trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

09:51, 30/07/2019

NSND Hoàng Cúc, ngôi sao một thời của màn ảnh Việt được mệnh danh là 'mỹ nhân màn ảnh thập niên 80' sẽ tái xuất trong phim truyền hình 'Hoa hồng trên ngực trái'.

NSND Hoàng Cúc, ngôi sao một thời của màn ảnh Việt được mệnh danh là 'mỹ nhân màn ảnh thập niên 80' sẽ tái xuất trong phim truyền hình 'Hoa hồng trên ngực trái'.

 

NSND Hoàng Cúc vào vai mẹ chồng của Khuê (Hồng Diễm đóng)
NSND Hoàng Cúc vào vai mẹ chồng của Khuê

Ngay sau khi loạt phim cảnh sát hình sự 'Mê cung' kết thúc, khán giả yêu thích phim truyền hình sẽ được thưởng thức phim mới mang tên “Hoa hồng trên ngực trái”.

Đây là bộ phim của đạo diễn Vũ Trường Khoa thực hiện với những góc nhìn đa chiều về cuộc sống gia đình, cách hành xử của các thành viên trong gia đình trong bối cảnh hôn nhân đổ vỡ. Bộ phim cũng nói lên hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình của những người phụ nữ hiện đại. Một câu chuyện chân thực, trọn vẹn với đầy đủ những cung bậc cảm xúc về thế giới phụ nữ...

Ngọc Quỳnh (Thái - chồng Khuê)
Ngọc Quỳnh (Thái - chồng Khuê)

Hồng Diễm vào vai nữ chính Khuê. Cuộc sống của Khuê là câu chuyện thực tế về tuổi thanh xuân của những người phụ nữ đã bị giới hạn, hoặc tự giới hạn trong chính gian bếp của mình. Khuê như biết bao người phụ nữ khác chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết đến cơm nước và bỉm sữa,...

Nhưng sự nhường bước lui về phía sau thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ của Khuê đã bị chồng cô coi là 'vô tích sự', 'ăn bám'... và đẩy cô vào thế yếu trong mọi tranh luận cũng như biến cố. Chồng cô mặc sức quan hệ ngoài luồng với những người phụ nữ trẻ trung, hiện đại hơn.

Hồng Diễm (Khuê)
Hồng Diễm (Khuê)

 

Ban đầu trong quan niệm của Khuê, hai chữ 'ly hôn' cũng không khác gì án tử. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ hôn nhân, van xin để không phải đặt bút ký vào 'bản án' kết thúc cuộc đời làm vợ. Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và không còn cách nào khác ngoài ly hôn, Khuê đã thay đổi: cô đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng.

Sự 'mất tất cả' của hậu ly hôn đã trở thành động lực để cô trưởng thành. Khuê đã mạnh mẽ hơn, chủ động hơn trong cuộc sống, dám đấu tranh cho quyền làm mẹ, giành lại quyền nuôi con và tìm được tình yêu mới cho cuộc đời mình.

Ngọc Quỳnh (Thái) và Lương Thanh (Trà)
Ngọc Quỳnh (Thái) và Lương Thanh (Trà)

'Hoa hồng trên ngực trái' mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại, Có người chấp nhận cuộc sống  của bà mẹ bỉm sữa, có người tự tạo dựng sự nghiệp và chỗ đứng trong gia đình, có người quan hệ tốt với mẹ chồng, có người lại luôn căng thẳng... Nhưng ở hoàn cảnh nào, 'ly hôn' luôn là quyết định lớn, là rào cản mà họ không dễ dàng dám vượt qua cho dù biết rằng đó có thể là sự lựa chọn duy nhất để tìm lại hạnh phúc.

NSND Hoàng Cúc
NSND Hoàng Cúc
NSND Hoàng Cúc và các diễn viên
NSND Hoàng Cúc và các diễn viên

Trong phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết. Tuy nhiên nhìn lại người người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn.

Chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt phim chiều ngày 29/7, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết, thông qua bộ phim, anh và ê kíp làm phim muốn nhắn gửi đến khán giả thông điệp về rằng gìn giữ hạnh phúc gia đình là phải xuất phát từ cả 2 phía.

Các nghệ sĩ tham gia bộ phim Hoa hồng trên ngực trái tại buổi họp báo
Các nghệ sĩ tham gia bộ phim Hoa hồng trên ngực trái tại buổi họp báo
“Hoa hồng trên ngực trái” hội tụ nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã rất thành công khi kết hợp giữa những nhân vật quen thuộc và những diễn viên đã vắng bóng nhiều năm trên sóng truyền hình.
 
Khán giả sẽ bị thu hút bởi sự trở lại của NSND Hoàng Cúc, ngôi sao một thời của màn ảnh Việt được mệnh danh là 'mỹ nhân màn ảnh thập niên 80', trong vai bà mẹ sảo, tinh tế nhưng nhân hậu và hết mực yêu thương con dâu. Nghệ sĩ Hoàng Cúc cho biết, chị trở lại đóng phim truyền hình sau 10 năm. Ngay sau khi khi đọc những tập đầu tiên của kịch bản chị đã đồng ý tham gia dự án phim.
 

Trailer của phim
 
Bộ phim còn chứng kiến sự tái ngộ diễn xuất sau bốn năm của Kiều Thanh, Diệu Hương và Hồng Quang. Cặp đôi Hồng Diễm, Hồng Đăng cũng sẽ mang đến những cảm giác mới khi đặt trong mối quan hệ tay ba, tay tư với Ngọc Quỳnh (Thái - chồng của Khuê) và Thanh Lương.
 
Ngoài ra, bộ phim cũng có sự góp mặt của nhiều diễn viên đã thành danh như NSƯT Thanh Quý, NSƯT Công Lý, NSƯT Bích Thủy, diễn viên Phú Đôn, Trọng Nhân...
 
Với 34 tập phim, “Hoa hồng trên ngực trái” sẽ lên sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 7/8/2019.
 
Theo VnMedia

 

Các tin khác