"Doctor Sleep" - Bom tấn kinh dị khuấy đảo phòng vé quốc tế

09:44, 12/11/2019

Bom tấn kinh dị “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” đã có màn khởi đầu ấn tượng, khuấy đảo phòng vé quốc tế, thu về 19.7 triệu dollar Mỹ (mới chỉ tạm tính tại một số thị trường tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông)...

Bom tấn kinh dị “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” đã có màn khởi đầu ấn tượng, khuấy đảo phòng vé quốc tế, thu về 19.7 triệu dollar Mỹ (mới chỉ tạm tính tại một số thị trường tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông)...

Cụ thể, phim điện ảnh chuyển thể của “ông hoàng kinh dị” Stephen King đã thu về 14/1 triệu Dollar doanh thu tại Bắc Mỹ (gồm Hoa Kỳ và Canada), đồng thời ghi nhận 5.6 triệu ngoài phòng vé Quốc tế - mới tạm tính tại Pháp, Italy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh - nơi phim được ra mắt sớm hồi cuối tháng 10 trước đó.Sau bao năm mòn mỏi đợi chờ, hậu truyện của tượng đài kinh dị “The Shining” với tựa đề “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” (tựa gốc Tiếng Anh: Doctor Sleep) cuối cùng cũng ra mắt và được đông đảo người hâm mộ toàn cầu đón nhận tích cực. Và không ngoài dự đoán của nhiều người, “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” đã có màn khởi đầu ấn tượng, khuấy đảo phòng vé Quốc tế, thu về 19.7 triệu Dollar Mỹ (mới chỉ tạm tính tại một số thị trường tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Đông). Phim hiện đứng vị trí thứ 2 sau “Midway” -  bom tấn “cháy nổ” về Thế Chiến thứ II trong cuộc đua phòng vé Quốc tế cuối tuần qua. 

 

Theo tính toán, tổng doanh thu quốc tế bao gồm cả các quốc gia và vùng lãnh thổ bắt đầu khởi chiếu “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” từ cuối tuần qua (8/11) sẽ rơi vào khoảng 20 triệu dollar Mỹ. Tại Việt Nam, phim được đánh giá là có nội dung hay, diễn biến hấp dẫn, được đánh giá là một trong những phim đáng xem nhất tuần trên nhiều cộng đồng phim lớn trong nước.

Nhìn chung, “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” là bộ phim nhận được đánh giá cao từ người hâm mộ, báo chí và giới phê bình tại Việt Nam cũng như Quốc tế. Nhà phê bình của trang “We Live Entertainment” đánh giá đây là phim chuyển thể tiểu thuyết Stephen King hay nhất kể từ “The Shawshank Redemption” (1994) - bộ phim hiện đang nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách 250 Phim hay nhất mọi thời đại trên trang bình chọn IMDB. “Doctor Sleep” cũng nhận được sự đón nhận tích cực từ người hâm mộ với điểm số từ 91 đến 95% trên trang đánh giá Rotten Tomatoes.       

Nhà văn Nguyễn Phong Việt đánh giá bộ phim Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng là bộ phim thứ 2 đáng xem và suy ngẫm nhất trong năm 2019.
Nhà văn Nguyễn Phong Việt đánh giá bộ phim Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng là bộ phim thứ 2 đáng xem và suy ngẫm nhất trong năm 2019

Không chỉ là một bộ phim kinh dị “truyền thống”, phim sở hữu một kịch bản chắc tay, tuyến nhân vật được phát triển thú vị, diễn biến phiêu lưu lôi cuốn kết hợp những pha hành động, đấu trí hồi hộp. “Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng” chắc chắn sẽ làm hài lòng từ fan của dòng phim kinh dị cho đến hành động phiêu lưu, và hứa hẹn tiếp tục làm nên nhiều bất ngờ trong thời gian tới.  

DOCTOR SLEEP: KÝ ỨC KINH HOÀNG hiện được được chiếu rộng rãi trên các rạp trên toàn quốc.

Theo VnMedia

Các tin khác