Trịnh Thăng Bình gây bất ngờ khi hoá thân thành nhân vật kì quặc trong phim mới

10:44, 06/11/2020

Sau Ông ngoại tuổi 30 với vai chính, Trịnh Thăng Bình đã kịp thời ghi dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh với diễn xuất sinh động, vừa vặn. Với Trái Tim Quái Vật, khán giả sẽ bất ngờ với sự nỗ lực của Trịnh Thăng Bình khi hoá thân thành một nhân vật kì quặc, có tâm lý và ngoại hình quái gở.

Trong vụ án giết người tại chung cư cũ, Dustin (Trịnh Thăng Bình) là một mắt xích quan trọng khi anh giúp Lâm chạy trốn cùng Khánh nhưng đồng thời, chính anh cũng có những hành động rất đáng ngờ. Quá khứ của Dustin cũng là một bí mật rất lớn và thú vị trong phim. 

 

Từ một người “đừng nên đóng phim” cho đến một diễn viên tâm huyết 

NSX Quang Huy cho biết từng nhận xét thẳng thắn với Trịnh Thăng Bình rằng: “Em đừng đóng phim”. Đối với Quang Huy, những biểu cảm và thái độ trên gương mặt của Trịnh Thăng Bình quá hời hợt và đó là tối kỵ với người diễn viên. 

Nhưng cũng chính NSX Quang Huy sau khi thấy Trịnh Thăng Bình có màn thể hiện thuyết phục trong vai chính Ông ngoại tuổi 30 thì đã thay đổi ý định, mời Bình vào vai Dustin trong Trái tim quái vật. Giọng ca “Khác biệt to lớn” chia sẻ: “Ban đầu nghe anh Huy và anh Hiệp chia sẻ về dự án, tôi rất hào hứng. Nhưng khi biết mình không được đóng vai chính thì tôi đã từ chối (cười). Lúc đó tôi thấy anh Hiệp rất buồn, gương mặt lộ rõ vẻ hụt hẫng. Tôi nghĩ, không lẽ người ta kỳ vọng mình nhiều đến vậy. Thế là sau khi nói chuyện kĩ hơn với anh Huy và anh Hiệp, nhận thấy được Dustin chính là cơ hội hiếm có mà mình không nên bỏ qua để thử thách khả năng diễn xuất, tôi đã nhận lời”. 

Do thời lượng xuất hiện trong phim không nhiều, thế nên sau hai năm gặp lại, Trịnh Thăng Bình rất hăm hở “lên mặt” với các bạn diễn rằng vai của mình rất nhàn, một ngày ra phim trường 12 tiếng thì đã ngủ hết 11 tiếng, trong khi những người khác rất cực khổ. Tất nhiên đó chỉ là câu nói đùa, thực sự nhân vật mà Trịnh Thăng Bình đảm nhiệm không hề đơn giản. 

 

Theo tiết lộ của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, nhân vật này rất khó diễn và nắm bắt cảm xúc, là một thử thách với bất kì diễn viên nào. Dustin là một ngôi sao điện ảnh hết thời. Anh ta sống trong hào quang quá khứ và những ám ảnh từ các bộ phim trinh thám. Xuất hiện xuyên suốt Trái tim quái vật trong những bộ quần áo rườm rà, trang điểm đậm, Dustin là nhân tố bí ẩn nhất. 

Anh nói thêm: “Bình rất tập trung. Khi các diễn viên khác diễn, Bình không ngồi chơi mà rất hay đứng trước gương để tự tập, tìm ra được sắc giọng hay nhất cho nhân vật.”. 

Một người có trách nhiệm với máy quay, bản thân và bạn diễn 

Trong những đoạn diễn tay đôi với B Trần, Trịnh Thăng Bình luôn trao đổi rất kĩ với bạn diễn trước khi bấm máy chính thức. Dù chưa đóng phim nhiều nhưng Trịnh Thăng Bình rất có trách nhiệm trước máy quay và bạn diễn. “Nếu cả hai không có sự phối hợp, thì sẽ rất dễ có một người diễn hay và một người diễn dở” - Trịnh Thăng Bình cho biết. 

 

Dù đây là nhân vật ít đất diễn nhất trong 4 diễn viên chính nhưng Trịnh Thăng Bình luôn khiến đạo diễn cảm phục vì khả năng nắm bắt tâm lý nhân vật rất chắc. Trong đoạn BTS, ở phân đoạn Dustin cãi nhau căng thẳng với Lâm (B Trần) xoay quanh vụ giết người, vì quá nhập tâm mà Trịnh Thăng Bình xô B Trần làm ngã cả chiếc bàn đạo cụ. Đây là phân đoạn rất quan trọng, để bộc lộ cảm xúc của cả hai ở cao trào nên đòi hỏi sự bùng nổ đúng lúc, và Trịnh Thăng Bình đã khiến cả đoàn phim bất ngờ vì khả năng của mình. “Có những lúc, Bình diễn “nuốt” cả B Trần” - đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp khen ngợi.

Còn phân đoạn Trịnh Thăng Bình cầm camera chạy trong rừng và thoại một đoạn rất dài cũng là một cảnh khiến đạo diễn tâm đắc. Anh nói, năng lượng của Bình toả ra khi đó khiến những diễn viên khác cũng được ảnh hưởng và diễn tốt hơn. 

Ngược lại, Trịnh Thăng Bình cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. “Anh Hiệp cư xử rất tinh tế, kể cả ở trong set quay hay ở ngoài. Cách anh làm việc với diễn viên khiến cho họ cảm thấy muốn cố gắng hơn và được tôn trọng” - Trịnh Thăng Bình chia sẻ. 

 

Ngoài việc thể hiện cảm xúc, Trịnh Thăng Bình cũng rất có trách nhiệm với nhân vật, muốn mang đến những gì ấn tượng nhưng phải thuyết phục. Nhân vật Dustin có khá nhiều phân đoạn bộc lộc cảm xúc quái gở, nhưng qua đó phải thể hiện được những dụng ý ngầm và không được trở nên quá lố. Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp trực tiếp làm việc cùng nhau rất kĩ, diễn thử rất nhiều cách để tìm ra phương án tối ưu nhất. 

Trịnh Thăng Bình kể: “Anh Hiệp sẽ cho mình diễn theo cái mình muốn, để mình đã cái nư của mình. Sau đó ảnh sẽ xin mình diễn thêm option khác nữa để đảm bảo sẽ có được những thứ tốt nhất”. 

Ví dụ như trong  cảnh diễn đòi hỏi phải có được ánh mắt và thần thái của một kẻ giết người. Với một người bình thường ít khi đánh nhau hay nổi nóng thì đây là phân đoạn rất khó, đòi hỏi cảm xúc phải được bộc lộ rất trực qua qua ánh mắt và biểu cảm. Là lần đầu tiên phải thể hiện những cảm xúc này nên Trịnh Thăng Bình phải diễn đi diễn lại khá nhiều. Chính anh cũng có cảm giác đôi mắt mình khi đó y như những tên sát nhân, xem lại thành quả cảm giác rất đã. 

 

Còn rất nhiều những cảnh quay, những cảm xúc ấn tượng xoay quanh nhân vật Dustin còn được giữ lại trong Trái Tim Quái Vật. Nhân vật này bí ẩn đến đâu, hắn ta giữ bí mật nào bên người sẽ là những câu hỏi hấp dẫn mà khán giả sẽ khám phá trong phim. 

Trái Tim Quái Vật với sự tham gia của Hoàng Thuỳ Linh, B Trần, Hứa Vĩ Văn và Trịnh Thăng Bình sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 20/11/2020 trên toàn quốc. 

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202011/trinh-thang-binh-gay-bat-ngo-khi-hoa-than-thanh-nhan-vat-ki-quac-trong-phim-moi-3783b32/