'Doraemon' - Thương hiệu hoạt hình kinh điển thu về hơn 1.7 tỷ USD

09:53, 23/12/2020

Là một thương hiệu kinh điển trị giá hàng triệu USD và được biết đến trên toàn cầu, “Doraemon” không chỉ “bành trướng” ở truyện tranh, anime hay video mà còn sở hữu loạt phim điện ảnh trải dài 30 năm và đã thu về hơn 1.7 tỷ USD. 

Phim Doraemon: Đôi Bạn Thân (2014)

 

Là tập phim điện ảnh thứ 35, đến nay “Stand By Me Doraemon” - Tựa Việt: “Doraemon: Đôi Bạn Thân” vẫn là tập đạt doanh thu cao nhất trong 30 năm, với 6.2 triệu lượt khán giả, doanh thu riêng tại Nhật là 8.3 tỷ Yên và tại quốc tế là hơn 104 triệu USD. “Stand By Me” là câu chuyện về hành trình từ ngày đầu gặp gỡ cho đến lúc chia xa của Doraemon và Nobita.

Ngày đầu tiên là ngày cậu bé Sewashi - con cháu 4 đời của Nobita ở thế kỷ 22 - du hành qua cỗ máy thời gian và mang theo một chú robot có chức năng giúp đỡ mọi người bằng những món bảo bối bí mật. Sewashi nói rằng cả gia đình đang phải gánh chịu khoản nợ nần mà Nobita để lại. Vậy nên Sewashi mang Doraemon tới giúp đỡ Nobita, vừa có thể thay đổi tương lai bi đát đó và vừa giúp Nobita được hạnh phúc hơn. 

Theo một khảo sát ở Nhật, gần 90% khán giả tới rạp xem phim đã khóc. Đây cũng là một trong những tập phim gây xúc động nhất của “Doraemon”.  

Phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng (2018)

 

Đứng thứ nhì về doanh thu trong các phiên bản điện ảnh là tập phim “Doraemon The Movie 2018: Nobita’s Treasure Island” - Tựa Việt: “Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng”. Quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch sau khi hùng hồn tuyên bố với nhóm bạn Jaian, Suneo và Shizuka, nhờ bảo bối “Bản đồ truy tìm kho báu” của Doraemon, Nobita đã tìm thấy một hòn đảo mới đột nhiên xuất hiện giữa Thái Bình Dương. Cậu cùng các bạn bắt đầu chuyến phiêu lưu hướng tới đảo kho báu trên con tàu mang tên “Vầng hào quang Nobita”. Thế nhưng chưa kịp cập bến, cả nhóm đã bị hải tặc tấn công.

Trong lúc chống trả lại kẻ địch, Shizuka đã bị hải tặc bắt cóc lên tàu của chúng. Sau khi chạy thoát khỏi đám hải tặc, nhóm bạn Nobita tình cờ gặp cậu bé Flock trôi dạt trên biển cùng con vẹt robot tên Quiz. Flock vốn là một thợ cơ khí vừa trốn thoát khỏi tàu của lũ hải tặc, cậu biết được bí mật quan trọng của hòn đảo kho báu… 

Bộ phim đã thu hút tới hơn 4.4 triệu lượt khán giả tới rạp, đem về doanh thu nội địa là 5,7 tỷ Yên. Ở thị trường quốc tế, phim đạt được 33.8 triệu USD. 

Phim Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký (2019)

 

Ra mắt vào đầu năm 2019, tập phim “Doraemon The Movie 2019: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration” - tựa Việt: “Phim Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký” (2019) tiếp tục chứng tỏ sức hút của thương hiệu “Doraemon” khi thu về 21 triệu USD ở thị trường quốc tế. Chỉ trong nước Nhật, phim đạt doanh thu 5 tỷ Yên và con số này tiếp tục tăng lên khi phim vẫn còn đang được chiếu ở một số nơi. 

“Phim Doraemon: Nobita Và Mặt Trăng Phiêu Lưu Ký” bắt đầu bằng chuyện Nobita tin vào truyền thuyết Thỏ Ngọc sống trên Mặt trăng. Tuy nhiên, khi chia sẻ điều đó với bạn bè, cậu chỉ nhận lại được những lời cười nhạo. Cũng như bao lần, Nobita trở về nhà và kể hết mọi chuyện cho Doraemon trong sự buồn bã và tức giận.

Để giúp đỡ người bạn thân, chú mèo máy quyết định lôi bảo bối “Huy hiệu Câu lạc bộ Dị thuyết” ra sử dụng. Sau đó, bộ đôi cùng nhau xây dựng nên vương quốc Thỏ trên Mặt trăng. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy khi Mặt trăng chứa đựng biết bao điều bí ẩn mà Doraemon, Nobita và nhóm bạn chưa khám phá ra. 

Phim Doraemon: Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi (2017)

 

“Nobita và chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi” cũng từng gây bão phòng vé ở Nhật và nhiều thị trường quốc tế cách đây 3 năm. Với ý tưởng đi trốn nóng trên một tảng băng, Nobita và những người bạn Shizuka, Suneo và Gian đã tự xây cho mình một công viên bằng băng từ những bảo bối của Doraemon. Lúc này, cả nhóm vô tình phát hiện một chiếc nhẫn của ai đó đang bị chôn vùi trong băng đá.

Bằng đủ phép tìm hiểu và phân tích, những người bạn nhỏ đã khám phá ra đây là chiếc nhẫn xuất xứ từ vùng Nam Cực cách đó 100,000 năm trước. Sự hiếu kỳ thôi thúc cả bọn lên kế hoạch đi tìm chủ nhân của nó cho bằng được, thế là nhóm bạn trẻ quyết định làm một chuyến hành trình đến Nam Cực. 

Phim điện ảnh thứ 37 của “Doraemon” khi ra mắt đã thu về 4.4 tỷ Yên tại Nhật cùng hơn 3,6 triệu lượt khán giả tới rạp. Tại quốc tế, phim đạt 24.3 triệu USD và là tác phẩm nằm trong Top 3 phiên bản điện ảnh thành công nhất của “Doraemon”.  

Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới (2020)

 

Là tập phim điện ảnh mới nhất của “Doraemon”, “Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới” ra mắt dịp hè năm nay tại Nhật, khi Covid-19 đang dần lắng xuống và rạp chiếu phim dần mở cửa trở lại. Tình cờ tìm thấy trứng khủng long khi tham gia hoạt động khảo cổ, Nobita dùng bảo bối thần kỳ “khăn trùm thời gian” của Doraemon khiến chúng nở ra một cặp khủng long song sinh và đặt tên là Kyu và Myu. Và rồi cùng với Doraemon và nhóm bạn thân, Nobita đưa Kyu và Myu trở về 66 triệu năm trước.  

Khi ra mắt tại Nhật, “Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới” tiếp tục gây bão phòng vé và trở thành quán quân xứ sở hoa anh đào. Trong tuần đầu tiên, phim đã thu về gần 4 triệu USD với 334,000 lượt khán giả tới rạp. Đến nay, doanh thu của phim đã lên đến 32.5 triệu USD.  

 

Được ngợi ca về hình ảnh tươi sáng, câu chuyện cực kỳ nhân văn về tình bạn cũng như thông điệp ý nghĩa về môi trường, thậm chí còn khiến nhiều em nhỏ cảm động đến òa khóc khi rời khỏi rạp, tin chắc, “Phim Doraemon: Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình cũng như người hâm mộ của chú mèo máy nổi tiếng này. 

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202012/doraemon-thuong-hieu-hoat-hinh-kinh-dien-thu-ve-hon-17-ty-usd-4bb6b80/