Siêu phẩm của Pixar - Soul 'bỏ bùa' hàng loạt khán giả lẫn dàn sao Việt

16:27, 31/12/2020

Chỉ sau vài ngày công chiếu tại rạp, Soul - bộ phim của đạo diễn tài ba Pete Docterđã đã nhanh chóng “ẵm trọn” tình yêu thương từ khán giả lẫn giới truyền thông và hàng loạt nghệ sĩ của showbiz Việt.

 

 
 

Dịp Giáng Sinh vừa qua, hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar đã cho ra mắt siêu phẩm Soul (tựa Việt: Cuộc Sống Nhiệm Màu) tại thị trường Việt Nam. Được chắp bút và thực hiện bởi nhà đạo diễn tài ba Pete Docter - cha đẻ của hàng loạt phim ăn khách như Inside Out, Coco,… Sau buổi công chiếu sớm tại các liên hoan phim quốc tế, Soul đã nhận được vô số lời khen có cánh từ giới phê bình, thậm chí còn vinh dự xem là một trong những ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Oscar năm 2021.

Chỉ sau vài ngày công chiếu tại rạp, Soul đã nhanh chóng “ẵm trọn” tình yêu thương từ khán giả lẫn giới truyền thông và hàng loạt nghệ sĩ của showbiz Việt.

 
Dế Choắt hầm hố nhưng tạo dáng lại cực kỳ dễ thương
Dế Choắt hầm hố nhưng tạo dáng lại cực kỳ dễ thương

Nổi tiếng với những bài rap rất đời chứa đựng nhiều suy tư trăn trở về cuộc sống lẫn con người, quán quân Rap Việt Dế Choắt tìm được điểm đồng cảm giữa mình và các nhân vật trong phim. Đặc biệt là khi anh cũng phải chật vật theo đuổi ước mơ âm nhạc, giống như nhân vật Joe theo đuổi niềm đam mê nhạc Jazz. 

“Là một bộ phim hoạt hình nhưng Soul lại chứa đựng câu chuyện rất thực tế của mỗi người. Phim giúp Dế hiểu rằng chúng ta ai cũng đôi lần lạc lối, chán nản, nhưng thật sự trong mỗi chúng ta vẫn tràn đầy sự mạnh mẽ, khát khao, và vẫn có thể nhận ra được những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống mỗi ngày.” - Dế Choắt, quán quân Rap Việt chia sẻ đôi dòng cảm nhận về Soul trên trang cá nhân của mình.

Youtuber nổi tiếng Giang Ơi

Câu chuyện của phim Soul cũng chạm đến trái tim của Youtuber nổi tiếng Giang Ơi, cô cho rằng Soul thực sự đã vượt ra ngoài khuôn khổ của phim hoạt hình trẻ em và chạm đến một level mới của phim gia đình. Đây cũng chính là điều mà đạo diễn Pete Docter đã chia sẻ, ông khẳng định rằng Pixar chưa bao giờ làm phim chỉ dành cho trẻ em, phim hoạt hình của Pixar là dành cho tất cả mọi người. Với ông phim hoạt hình chỉ là chất liệu còn câu chuyện ẩn sau phía sau chính là thông điệp to lớn mà ông muốn nhắn nhủ. Những tâm hồn đủ trưởng thành sẽ có thể thấu hiểu được những ý nghĩa mà ông muốn mang tới. 

 

Câu chuyện của Soul giúp người xem hiểu rõ hơn giá trị đích thực của cuộc đời là gì, những thăng trầm trải qua sẽ tôi luyện tâm hồn mỗi người ra sao. Soul đã thật sự vô cùng thành công khi mang nó đến với màn ảnh một cách ngắn gọn, chân thực nhất.

“Đây là một bộ phim thật đẹp, thật đủ và thật lý tưởng để đóng lại năm 2020 nhiều biến động.” - Helly Tống chia sẻ. Những bài học đẹp đã mà Soul mang lại cho người xem sẽ rất khó có một bộ phim khác làm được, cũng giống như điều tuyệt vời mà chỉ có Pete Docter khiến phim hoạt hình được nâng lên một tầm cao mới.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Soul còn chinh phục cả những người có tiếng trong giới phê bình phim ảnh. Điển hình chính là đạo diễn - nhà sản xuất của bộ phim doanh thu trăm tỷ Tiệc Trăng Máu - Phan Xinê, trên trang cá nhân của mình, anh viết đôi dòng cho Soul: “Một người trưởng thành, có nhiều kinh nghiệm sống, đã trải qua nhiều thăng trầm trong đời có lẽ sẽ thấm thía hơn cảm xúc trong Soul.” 

Bên cạnh đó, nhà phê bình Lê Hồng Lâm cũng chia sẻ đôi dòng cảm nghĩ : “Soul vẫn là một bộ phim khiến ta phải tan chảy trong rạp vì chạm được vào cảm xúc và đánh thức một vài giá trị cơ bản của sự sống và cái chết, trong một năm cả thế giới trải qua nhiều đau buồn và kiệt quệ lòng tin như thế này.” 

Soul được gia đình nhà Xoài yêu thích với hình ảnh tươi sáng, âm nhạc sống động và câu chuyện đầy cảm xúc.
Soul được gia đình nhà Xoài yêu thích với hình ảnh tươi sáng, âm nhạc sống động và câu chuyện đầy cảm xúc.

Nam ca sĩ - MC Hoàng Rapper được giao cho vai trò lồng tiếng cho nhân vật chính Joe Gardner, anh xúc động bày tỏ: “Đây là vai giọng hoàn chỉnh nhất từ trước đến giờ của mình, rất tự nhiên, rất đời, rất mượt, không hề khiên cưỡng hay sượng sùng.” Như tìm được sự tương đồng bởi cả hai đều rất yêu mến âm nhạc, họ luôn hết mình cống hiến vì nghệ thuật từng phút giây. 

SOUL - Hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202012/sieu-pham-cua-pixar-soul-bo-bua-hang-loat-khan-gia-lan-dan-sao-viet-6fc0032/