Những cặp đôi siêu anh hùng được fan dành cả thanh xuân để đẩy thuyền

17:12, 07/01/2021

Cụm từ các cặp đôi “non-canon” trong điện ảnh thường để chỉ những cặp nhân vật không chính thức trên màn ảnh, là sản phẩm của trí tưởng tượng bay bổng cùng độ nhiệt tình của người hâm mộ. Dù “chúng ta của hiện tại” không phải là đôi lứa thì điều đó không ngăn được làn sóng fan chèo thuyền hối hả ngày đêm.

Bom tấn Wonder Woman 1984 tiếp tục là cơ hội để khán giả tiếp tục chứng tỏ một khi họ đã thích ghép đôi ai đó, thì họ sẽ dành cả thanh xuân để vun vén cho cặp đôi tới với nhau bất chấp. 

Superman & Batman

 

Sup và Bat là những nhân vật gạo cội nổi đình nổi đám nhất nhì thế giới truyện tranh DC. Nếu như Superman được biết đến với sức mạnh vô địch thì Người Dơi lại đại diện cho trí tuệ và công lý – một người chơi hệ không có gì ngoài điều kiện. Một bên có sức còn một bên có tiền. Mặc dù đều chiến đấu cho lẽ phải, thường xuyên lý tưởng và phương thức hành động giữa hai siêu anh hùng đối nghịch nhau. 

Với Batman, ý tưởng về một người ngoài hành tinh toàn chân toàn thiện như Superman thật khó tin, vì thế Người Dơi từng nhiều lần nghi ngờ động cơ của Sup, đến độ họ từng “choảng” nhau trên màn ảnh trong vũ trụ DC mở rộng (DCEU). Chứng kiến cả hai đánh nhau sứt đầu mẻ trán, người thì xót xa, kẻ lại thấy mừng rơn vì từ nay lại có tiếp tài liệu để viết ‘fanfic’ đam mỹ để đời. 

Spider-Man & Deadpool

 

Cả hai đều mặc đồ bó sát màu đỏ, nhưng nếu như Spider-Man là một thanh niên nghiêm túc chăm chỉ nửa ngày cứu thế giới nửa ngày kiếm sống bằng cách chụp ảnh dạo hoặc may mắn thì có ông chú nhà giàu nhận nuôi; thì Deadpool là một lính đánh thuê phản anh hùng, bắn giết kiếm tiền.

Trong truyện tranh, không ít lần Deadpool “nhây” tới mức phá đám nhiệm vụ của Spider-Man hoặc công khai quyến rũ bé Nhện. Là nhân vật toàn tính luyến ái (pansexual) với mối tình cùng Thần Chết khét tiếng, Pool nhắc nhở người hâm mộ rằng Spider-Man luôn có một vị trí đặc biệt trong tim anh chàng.

Loki & Thor 

 

Khi hai bạn sinh ra là anh em hờ nhưng xã hội lại muốn hai bạn đến với nhau. Thor là anh, Loki là em nuôi, mối quan hệ bất hòa giữa một đứa em luôn đố kỵ và ông anh tính thẳng như ruột ngựa là một trong những yếu tố chính xuyên suốt từ truyện tranh lên đến màn ảnh. Một mặt, Loki gian xảo không chấp nhận vị trí độc tôn của Thor và luôn tìm cách trả thù, mặt khác Thor dường như không thấu hiểu những thiệt thòi mà ông em phải chịu đựng. 

Fandom (cộng đồng fan) đẩy thuyền cho cặp đôi này trở nên hùng mạnh cùng với sự phát triển của vũ trụ điện ảnh Marvel, thành công của Thor hay các phần Avengers. Đỉnh điểm là sự kiện một rạp chiếu ở Thượng Hải không biết cố tình hay cố ý thay vì dùng poster gốc của Thor: The Dark World đã treo poster chế ảnh hai anh ôm ấp nhau. Tờ Entertainment Weekly đã bình chọn tấm poster “pha ke” này lọt top 25 poster đỉnh nhất của năm 2013. 

Magneto & Giáo Sư X

 

Giống như nhiều câu lạc bộ khác, hội những người mê đẩy thuyền Charles Xavier và Erik Lehnsherr gọi tắt là Cherik. Trên truyện tranh và hoạt hình thì câu lạc bộ hoạt động không được sôi nổi cho lắm, nhưng kể từ X-Men: First Class thì chiếc thuyền nan bỗng hóa thành chiến hạm thiết giáp vì hàng loạt tình tiết “bể bình” giữa “ba” (Erik) và “má” (Charles). 

Từ chi tiết nâng đỡ nhau trên bờ biển, chất vấn về quá khứ và tương lai cho đến những màn đối đầu không khoan nhượng, với fandom đó như một giấc mơ thành hiện thực. Nhất là khi hai nam diễn viên Michael Fassbender và James McAvoy lại quá hợp cạ với nhau ngoài đời, càng khiến trái tim fangirl thổn thức. 

Wonder Woman & Batman

 

Đội hình fandom của Wonder Woman và Batman hẳn đã có dịp ăn mừng khi thấy những tín hiệu đầu tiên trong Batman v Superman: Dawn of Justice. Cả hai nhân vật tìm được những điểm chung: mất mát người thân yêu, cùng tin tưởng vào sự thật và phẩm chất con người, là những cá nhân hòa mình vào giới thượng lưu nhưng lại không thuộc về đó.

Diana sau này đã dành cho Batman sự tin tưởng đặc biệt, thật đáng tiếc là Ben Affleck đã rời bỏ vai diễn Người Dơi trong DCEU trước khi câu chuyện giữa hai người có tiến triển đáng kể. 

Max Lord & Cheetah

 

Trong Wonder Woman 1984, Max Lord là một doanh nhân đứng trước bờ vực phá sản. Biết được khảo cổ gia Barbara Minerva có giữ chìa khóa giải quyết mọi vấn đề của mình, anh chàng ra sức quyến rũ Minerva. Ban đầu mối quan hệ giữa Max Lord và Barbara Minerva (Cheetah) của chúng ta là một bên lừa lọc, một bên ngây thơ tin người. 

Nhưng càng về sau, khi nàng Báo có được sức mạnh rồi dùng nó để bảo vệ Max Lord khỏi Wonder Woman thì cả hai lại càng có những phút giây tôn trọng và sống thật với nhau. Điều đó khiến cho Wonder Woman 1984, bên cạnh câu chuyện tình cảm động giữa Diana và Steve Trevor thì Max Lord và Cheetah cũng là một cặp đôi dù không chính thức nhưng vẫn được fan “vote” đến với nhau.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/giai-tri-so/202101/nhung-cap-doi-sieu-anh-hung-duoc-fan-danh-ca-thanh-xuan-de-day-thuyen-1a14220/