Tay súng đỉnh cao

Top Gun

Top Gun là câu chuyện về một chàng trai muốn chinh phục bầu trời. Anh phi công trẻ tuổi Maverick luôn khao khát thoát khỏi cái bóng vĩ đại của người cha, vốn là một phi công rất xuất sắc.

Thể loai: Hành động

Tom Cruise
Tom Cruise - diễn viên, đạo diễn lừng danh của Mỹ được biết đến như một trong những nhân vật quyền lực nhất Hollywood. Cùng với Tom Hanks, Cruise là những diễn viên duy nhất từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD. Anh được tạp chí Forbes xếp vào danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2006. Trong sự nghiệp của mình, Cruise được đề cử 3 giải Oscar và chính thức nhận 3 giải Quả cầu vàng.
 
Mời bạn xem thêm phim Mission Impossible, Jerry Maguire, Vanilla SkyMinority Report.

Đạo diễn: Tony Scott
Sản xuất: Don Simpson, Jerry Bruckheimer
Kịch bản: Jim Cash, Jack Epps, Jr.
Diễn viên:

Tom Cruise ... Maverick
Kelly McGillis ... Charlie
Val Kilmer ... Iceman
Anthony Edwards ... Goose
Tom Skerritt ... Viper
Meg Ryan ... Carole

Âm nhạc: Harold Faltermeyer
Quay phim: Jeffrey L. Kimball
Dựng phim: Chris Lebenzon, Billy Weber
Nhà phân phối: Paramount Pictures
Công chiếu: 16 tháng 5 năm 1986
Thời lượng: 110 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Top Gun là câu chuyện về một chàng trai muốn chinh phục bầu trời. Anh phi công trẻ tuổi Maverick luôn khao khát thoát khỏi cái bóng vĩ đại của người cha, vốn là một phi công rất xuất sắc. Tại trường huấn luyện, Maverick đã học được những điều mà không một trường lớp nào có thể dạy cho anh… Tuổi trẻ háo thắng, Maverick đã phạm không ít sai lầm. Nhưng rồi, được sự giúp đỡ của Kelly, một giáo viên rất đặc biệt, Maverick đã thấy được giá trị thực sự của chính mình. Anh đã học được cách tin vào bản thân và tin vào đồng đội. Kiên trì với ước mơ của mình, Maverick đã không ngừng nỗ lực… Sau những đợt huấn luyện nghiêm khắc và những chuyến bay đầy thử thách, cuối cùng Maverick cũng khẳng định được tài năng của mình.

Bộ phim đã mang về một giải Oscar và đem lại doanh thu khá cao (chi phí 15 triệu USD, doanh thu 353 triệu USD), đồng thời đây được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại. Phim cũng được bình chọn là bộ phim được yêu thích nhất trong nghiệp diễn cho tới hiện tại của tài tử điển trai Tom Cruise.