Dũng sĩ giác đấu

Gladiator

Hoàng đế Marcus quyết định chọn vị tướng tin cẩn là Maximus làm người kế vị ngai vàng. Ðiều đó làm Commodus, con trai Marcus, nổi giận. Hắn đã giết cha để chiếm ngôi rồi hãm hại gia đình Maximus. Bản thân Maximus bị trở thành nô lệ, phải tham gia vào các cuộc thi giác đấu...

Thể loai: Hành động

Russell Crowe
Russell Ira Crowe sinh ngày 07 tháng 4 năm 1964. Anh là diễn viên New Zealand, nhà sản xuất phim và nhạc sĩ. Anh được sự chú ý của quốc tế khi vào vai Đại tướng La mã Maximus decimus Meridius trong bộ phim kinh điển Gladiator của đạo diễn Ridley Scott. Với bộ phim này, Russell đã giành được một giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, một giải BFCA cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải thưởng đế chế cho nam diễn viên và Giải phê bình phim London cho diễn viên và thêm 10 đề cử cho diễn viên xuất sắc nhất. Những bộ phim Russell tham gia đa phần đều là những bộ phim thành công và mang về nhiều đề cử cùng giải thưởng lớn.
 
Mời bạn xem thêm phim Robin Hood - Huyền thoại Robin Hood, The Next Three Days - Ba ngày tiếp theo.

Đạo diễn: Ridley Scott
Sản xuất: Douglas Wick
Kịch bản: David Franzoni
Diễn viên:

Russell Crowe     ...     Maximus
Joaquin Phoenix     ...     Commodus
Connie Nielsen     ...     Lucilla
Oliver Reed     ...     Proximo
Richard Harris     ...     Marcus Aurelius
Derek Jacobi     ...     Gracchus
Djimon Hounsou     ...     Juba

Âm nhạc: Hans Zimmer
Dựng phim: John Mathieson
Nhà phân phối: DreamWorks
Phân loại: R
Công chiếu: 1 tháng 5 năm 2000
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDb: 8.5/10
Giải thưởng: 5 giải Oscar trong đó có giải Phim xuất sắc nhất và Nam chính xuất sắc nhất

Nội dung:

Maximus Deximus Meridias (Russell Crowe) là một vị tướng tài giỏi của đế quốc La Mã hùng mạnh được thần dân vô cùng yêu mến. Trước khi hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (Richard Harris) băng hà, người di chúc chọn Maximus là người kế vị thay con trai ruột là hoàng tử Commodus (Joaquin Phoenix) - một người rất thèm khát quyền lực. Đây là một việc gây shock với toàn thần dân cũng như triều đình La Mã, bởi từ trước tới nay, việc con vua rồi lại làm vua là điều tất yếu. Sự kiện này đã đẩy Maximus và gia đình anh vào một sự nguy hiểm chết người. Nhưng chính Maximus cũng không có khả năng bảo vệ gia đình mình.

Maximus vội trở về nhà ở Tây Ban Nha nhưng đã quá muộn, anh không thể cứu được vợ con. Sự bất lực của Maximus đẩy anh vào một trò chơi tàn bạo. Maximus trở thành nô lệ và bị Proximo (Oliver Reed) huấn luyện thành một võ sĩ giác đấu, Maximus vẫn cố gắng chịu đựng đợi đến ngày báo thù và thực hiện di nguyện của hoàng đế Marcus Aurelius.

Thời gian trôi qua, Proximo bị triệu tập về La Mã để tham dự một cuộc đấu của các võ sĩ theo lệnh của tân hoàng đế Commodus. Khi còn ở La Mã, Maximus đã nhanh chóng gây sự chú ý của mọi người và bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình nhằm lật đổ đương kim hoàng đế cùng với sự giúp đỡ của người yêu cũ là Lucilla (Connie Nielsen), chị gái của Commodus. Cuộc đấu tranh đòi công lý diễn ra quyết liệt, liệu Maximus có giành được ngôi báu mà đáng ra anh mới là người được thừa kế?