Điệp viên Bourne - Trọn bộ

Bourne series

Dù không đình đám như chùm phim Nhiệm vụ bất khả thi của Tom Cruise nhưng chùm phim hành động về điệp viên mang tên Bourne cũng gặt hái được rất nhiều thành công.

Thể loai: Hành động

Matt Damon
Matthew Paige Damon, hay Matt Damon, (sinh ngày 8 tháng 10 năm 1970) là nam diễn viên người Mỹ. Anh từng dành giải Oscar cho kịch bản xuất sắc nhất với kịch bản viết cho phim Good Will Hunting, và đã thủ một vai xuất sắc trong phim đó. Bắt đầu từ bộ phim năm 1997, Damon ngày càng được biết tới rộng rãi và là diễn viên hạng A của dòng phim chính thống, và nay là một trong những nam diễn viên sáng giá nhất của Hollywood.
 
Mời bạn xem thêm phim Good Will Hunting - Nâng bước tài năng, The Adjustment Bureau - Bản đồ định mệnh.

Đạo diễn: Doug Liman, Paul Greengrass, Tony Gilroy, Justin Lin
Sản xuất: Patrick Crowley, Frank Marshall, Doug Liman, Andrew R. Tennenbaum, Justin Lin
Kịch bản: Tony Gilroy, William Blake Herron, Scott Z. Burns, George Nolfi, Dan Gilroy, Andrew Baldwin
Diễn viên: Matt Damon, Jeremy Renner, Julia Stiles, Joan Allen
Âm nhạc: John Powell, James Newton Howard
Quay phim: Oliver Wood, Robert Elswit
Dựng phim: Saar Klein, Richard Pearson, Christopher Rouse, John Gilroy
Nhà phân phối: Universal Pictures
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 14 tháng 6 năm 2002 đến nay
Thời lượng: 477 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Dù không đình đám như chùm phim Nhiệm vụ bất khả thi của Tom Cruise nhưng chùm phim hành động về điệp viên mang tên Bourne cũng gặt hái được rất nhiều thành công. Tổng doanh thu phòng vé cho đến hiện tại của chùm phim là hơn 1 tỉ đô la trên toàn cầu - 1 con số rất ấn tượng.

Chùm phim xoay quanh câu chuyện về điệp viên tuyệt mật CIA Jason Bourne. Bourne bị lừa vào 1 chương trình tuyệt mật của CIA nhằm đào tạo các sát thủ hàng đầu. Để tham gia chương trình này, các điệp viên sẽ bị tẩy não, không còn nhớ mình là ai. Họ lầm tưởng mình đang làm các công việc để phục vụ tổ quốc.

Bourne là 1 trong số các sát thủ, mà anh lại là sát thủ rất giỏi - thứ vũ khí hàng đầu được tạo ra. Chính vì thế anh được giao làm các công việc nguy hiểm nhất, bí ẩn nhất. Có điều, một phi vụ nào đó thất bại khiến Bourne bỗng nhiên trở thành con mồi săn đuổi của các sát thủ khác do chính CIA phái tới. Có điều CIA đã lầm, Bourne không dễ bị bắt nạt. Từ bị động, Bourne chủ động phản kích lại chiến dịch truy sát và từ đó anh phát hiện ra hàng loạt âm mưu đen tối của một bộ phận lãnh đạo cấp cao CIA. Nhưng chống lại CIA cũng có nghĩa là Bourne phải trả một cái giá không hề rẻ.

Các phần phim:

Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Năm chiếu
The Bourne Identity Hồ sơ điệp viên Bourne 2002
The Bourne Supremacy Quyền lực Của Bourne 2004
The Bourne Ultimatum Tối hậu thư của Bourne 2007
The Bourne Legacy Di sản của Bourne 2012
Bourne 5   2015