Cuộc nổi dậy của loài khỉ

Rise of the Planet of the Apes

Bối cảnh bộ phim vào thời hiện đại ở San Francisco, nơi mà những thí nghiệm của loài người cùng với những nghiên cứu về di truyền học đã tạo bước đà cho sự phát triển trí thông minh của loài khỉ và sự khơi mào cuộc chiến tranh để chiếm lấy quyền tối cao.

Thể loai: Hành động

James Franco
James Edward Franco (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1978) là diễn viên, đạo diễn, người viết kịch bản, nhà sản xuất phim và hoạ sĩ người Mỹ. Anh bắt đầu đóng phim vào những năm cuối thập niên 1990 của thế kỉ 20, anh xuất hiện trong chuỗi phim mang tên Freaks and Geeks và trong một vài bộ phim dành cho thanh thiếu niên. Anh đã được trao giải Quả Cầu Vàng cho sự góp mặt của mình trong phim truyền hình James Dean, và được nhiều khán giả biết đến nhờ vào vai diễn Harry Osborn trong phim Người Nhện. Năm 2010, với bộ phim 127 Hours, James được đề cử Oscar cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
 
Mời bạn xem thêm phim Your Highness, Rise of the Planet of the Apes - Cuộc nổi dậy của loài khỉ.

Đạo diễn: Rupert Wyatt
Sản xuất: Peter Chernin, Dylan Clark, Rick Jaffa, Amanda Silver
Kịch bản: Rick Jaffa, Amanda Silver
Diễn viên:

James Franco ... Will Rodman
Freida Pinto ... Caroline Aranha
John Lithgow ... Charles Rodman
Brian Cox ... John Landon
Tom Felton ... Dodge Landon
David Oyelowo ... Steven Jacobs
Tyler Labine ... Robert Franklin
Jamie Harris ... Rodney
David Hewlett ... Hunsiker
Ty Olsson ... Chief John Hamil
Madison Bell ... Alice Hunisker

Âm nhạc: Patrick Doyle
Quay phim: Andrew Lesnie
Dựng phim: Conrad Buff, Mark Goldblatt
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 5 tháng 8 năm 2011
Thời lượng: 105 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Chuyện phim bắt đầu bằng việc Will Rodman (James Franco đóng), một nhà khoa học của tập đoàn dược phẩm Gen Sys đang chuẩn bị thuyết trình trước các nhà đầu tư về một loại virus vô hại có khả năng phục hồi các tế bào não bị hư tổn và tăng cường trí thông minh. Mục tiêu hàng đầu của anh là đẩy lùi căn bệnh Alzheimer mà cha anh mắc phải. Tuy nhiên, đúng lúc đó, con khỉ thí nghiệm tưởng như thành công của Will lại có những biểu hiện hung hãn bất thường và xổng chuồng, tấn công con người, làm náo loạn cả trung tâm Gen Sys.  

Giám đốc tin rằng nghiên cứu của Will đã thất bại và buộc anh ngừng mọi cuộc thí nghiệm. Đang trong cơn hoang mang khi nỗ lực bao năm của mình bị biến thành con số 0, Will phát hiện ra chú tinh tinh mới ra đời bị để sót lại. Chú tinh tinh này là kết quả của con vật chủ từng có nhiều triển vọng nhất của anh. Will đem nó về nhà nuôi dưỡng như một đứa trẻ và đặt tên là Caesar. Đồng thời, anh tiêm chất ALZ-112 lên cơ thể cha mình. Bất ngờ, cha của anh hoàn toàn khỏi bệnh và thậm chí còn khỏe mạnh hơn trước. Will sống êm đềm cùng cha và Caesar cho đến một ngày, chú tinh tinh nhỏ bé ngày nào trưởng thành...