Gangster vô danh

Nameless Gangster

Người tốt - kẻ xấu, lương thiện - tàn ác, tất cả chỉ là một ranh giới mong manh. Nameless Gangster sẽ một lần nữa khắc họa lên bức tranh ấy. Có thể có nhiều máu, nhiều bạo lực nhưng đó là thực tế xã hội Hàn Quốc những tháng năm đen tối.

Thể loai: Hình sự
Nghệ sĩ tham gia:
Choi Min-sik
Ha Jung-woo

Đạo diễn: Yun Jong-bin
Sản xuất: Han Jae-duk, Park Shin-kyu, Kim Do-soo, Yoo Jung-hoon
Kịch bản: Yun Jong-bin
Diễn viên:

Choi Min-shik ... Choi Ik-Hyun
Ha Jung-woo ... Choi Hyung-Bae
Cho Jin-Woong ... Kim Pan-Ho
Ma Dong-Seok ... Kim Sung-Bang
Kwak Do-Won ... Jo Bum-Suk
Kim Sung-Kyun ... Park Chang-Woo
Kim Hye-Eun ... Nữ quản lý hộp đêm

Âm nhạc: Jo Yeong-wook
Quay phim: Go Rak-sun
Dựng phim: Kim Sang-beom, Kim Jae-beom
Nhà phân phối: Showbox/Mediaplex
Công chiếu: 2 tháng 2 năm 2012
Thời lượng: 133 phút
Quốc gia: Hàn Quốc
Điểm IMDB: 7.3/10

Nội dung:

Người tốt - kẻ xấu, lương thiện - tàn ác, tất cả chỉ là một ranh giới mong manh. Nameless Gangster sẽ một lần nữa khắc họa lên bức tranh ấy. Có thể có nhiều máu, nhiều bạo lực nhưng đó là thực tế xã hội Hàn Quốc những tháng năm đen tối.

Năm 1982, tại thành phố cảng Busan, nhân viên hải quan Choi Ik-hyeon đứng trước nguy cơ mất việc do bị quy tội tham nhũng. Lo gia đình không còn người nương tựa, Ik-hyeon đánh liều bán số ma tuý anh tình cờ phát hiện trong một nhà kho. Để móc nối làm ăn, Ik-hyeon tìm gặp Choi Hyeong-bae, một trùm giang hồ đầy thế lực có quan hệ với Yakuza (xã hội đen Nhật Bản). Run rủi thế nào mà Hyeong-bae lại chính là em họ xa của Ik-hyeon. Nhờ quan hệ họ hàng mà anh em nhà Choi nhanh chóng kết thành cặp bài trùng. Sự kết hợp giữa trí tuệ của Ik-hyeon và sức mạnh cơ bắp của Hyeong-bae tạo thành thứ vũ khí tối thượng, giúp hai người phất lên nhanh chóng trong thế giới tham nhũng và tội ác. Tuy nhiên, khi chính phủ quyết định tuyên chiến với tội phạm vào năm 1990, quan hệ giữa hai anh em dần xấu đi, lòng tin bắt đầu lung lay. Hai người chẳng từ thủ đoạn nào với nhau để tìm cách sinh tồn. Ai sẽ là kẻ chiến thắng trong cuộc chiến đẫm máu này?

Nét độc đáo của bộ phim nằm ở nhân vật chính Choi Ik-hyeon. Gã công chức biến chất này nói dối như Cuội, không ngần ngại lợi dụng và thao túng người khác, thậm chí sẵn sàng phản bội đối tác thân cận nhất nếu cần thiết. Nhưng mặt khác, là cha của 3 đứa con, Ik-hyeon không cảm thấy hổ thẹn hoặc mặc cảm tội lỗi với những gì đang làm vì anh ta tin rằng đó là cách duy nhất để nuôi sống gia đình. Đây là mẫu nhân vật mà khán giả có thể không yêu mà cũng không ghét.

“Găng-xtơ vô danh” nhận được nhiều sự chú ý của công chúng từ trước khi khởi chiếu nhờ dàn diễn viên toàn sao như Choi Min-sik, người nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim đoạt nhiều giải thưởng lớn “Oldboy” và Ha Jung-woo, sát thủ máu lạnh trong bộ phim “The Chaser”. Diễn viên gạo cội Choi đã nỗ lực tăng thêm 10 kg để vào vai gã nhân viên hải quan tha hoá còn Ha phải mất tới 10 tiếng để tạo các hình xăm giả trên người.

Bộ phim khiến khán giả phải suy ngẫm về quá trình thay đổi trong xã hội Hàn Quốc từ những năm 1980, khi mà đâu đâu cũng thấy chủ nghĩa cục bộ địa phương, vấn nạn "nhất thân nhì quen"... Một nhà phê bình điện ảnh nhận xét rằng bộ phim đã đưa ra ánh sáng một thực tế không mấy dễ chịu của thế hệ trước-một di sản mà thế hệ sau chẳng ai muốn kế thừa.