Ngài Holmes

Mr. Holmes

Sherlock Holmes trong Mr. Holmes của Ian McKellen là một ông cụ đã 93 tuổi. Nhưng ông vẫn không nguôi nhớ về vụ án cũ cách đây 50 năm, cho dù khả năng trí tuệ của mình bắt đầu có vấn đề.

Thể loai: Hình sự
Nghệ sĩ tham gia:
Ian McKellen

Đạo diễn: Bill Condon
Sản xuất: Anne Carey, Iain Canning, Emile Sherman
Kịch bản: Jeffrey Hatcher
Diễn viên:

Ian McKellen ... Sherlock Holmes
Laura Linney ... Mrs. Munro
Milo Parker ... Roger
Hiroyuki Sanada ... Tamiki Umezaki
Hattie Morahan ... Ann Kelmot
Patrick Kennedy ... Thomas Kelmot
Roger Allam ... Dr. Barrie
Philip Davis ... Inspector Gilbert
Frances de la Tour ... Madame Schirmer

Âm nhạc: Carter Burwell
Quay phim: Tobias A. Schliessler
Dựng phim: Virginia Katz
Phân loại: PG
Nhà phân phối: Miramax, Roadside Attractions
Công chiếu: 8 tháng 2 năm 2015 (LHP Berlin), 17 tháng 7 năm 2015 (Mỹ)
Trạng thái: Trailer HD
Thời lượng: 104 phút
Quốc gia: Anh, Mỹ
Điểm IMDb: 7.6/10

Nội dung:

Homes lần này đối lập hoàn toàn với thám tử Holmes lập dị của Benedict Cumberbatch hay một Holmes tưng tửng của Robert Downey Jr.. Thay vì tham gia những vụ án bí ẩn, những cảnh quay hành động đỉnh cao, những màn rượt đuổi li kì, thì Sherlock Holmes lại đang bận rộn với cuộc sống an bình ở quê.

Sherlock Holmes trong Mr. Holmes của Ian McKellen là một ông cụ đã 93 tuổi. Nhưng ông vẫn không nguôi nhớ về vụ án cũ cách đây 50 năm, cho dù khả năng trí tuệ của mình bắt đầu có vấn đề. Nhiều khán giả cho biết, tim họ như hẫng đi một nhịp khi xem cảnh vị thám tử lừng danh của tác giả Arthur Conan Doyle dùng cách nhớ tên cậu bé bằng việc viết lên tay áo sơ mi trắng của mình.

Mr. Holmes mang đến một bước ngoặt mới cho thám tử nổi tiếng nhất thế giới Sherlock Holmes. Câu chuyện xảy ra vào năm 1947, lúc này Sherlock Holmes già nua vừa trở về từ một chuyến đi Nhật Bản, nơi ông tìm kiếm một loại cây quý hiếm có thể phục hồi sức lực mạnh mẽ. Tại đây, ông cũng đã chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh hạt nhân.

Về trang trại nhỏ bé ở bên bờ biển của mình, Sherlock Holmes dành những ngày cuối đời để chăm sóc những con ong với người quản gia và đứa con trai nhỏ của mình mang tên Roger. Vật lộn với bệnh sa sút trí nhớ của tuổi già, Sherlock Holmes dựa vào cậu bé để xem lại tình tiết của vụ án cách đây đã lâu mà chưa được giải quyết – vụ án buộc ông phải về hưu. Ông muốn tìm kiếm câu trả lời cho những bí ẩn của cuộc sống và tình yêu của người phụ nữ trong vụ án, trước khi mọi việc quá muộn.

Theo Tri thức trực tuyến