Trận hùng chiến xứ sở lá cây

Epic

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh cô bé tuổi teen cùng các chiến hữu tí hon bất đắc dĩ phải chống lại những thế lực đen tối để bảo vệ thế giới của họ. Thế giới trong Epic là nơi mà khán giả không nghĩ sẽ tồn tại nhưng sự thật nó lại ở xung quanh ta.

Thể loai: Hoạt hình

Colin Farrell
Colin Farrell sinh năm 1976 và là một diễn viên Ailen. Khác với nhiều diễn viên khác, Colin sinh ra trong gia đình có truyền thống bóng đá khi cha chú đều là những cầu thủ nổi tiếng Ailen thập niên 60. Từng thích bóng đá nhưng Colin lại chọn nghiệp diễn vì chịu ảnh hưởng từ chị gái. Trong sự nghiệp của mình, Colin đóng rất nhiều phim nổi tiếng và anh cũng từng giành được giải Quả cầu vàng trong bộ phim In Bruges cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.
 
Mời bạn xem thêm phim Phone Booth, Alexander, The Way BackFright Night.

Đạo diễn: Chris Wedge
Sản xuất: Lori Forte, Jerry Davis
Kịch bản: Tom J. Astle, Matt Ember, Dan Shere
Tiểu thuyết: Dựa trên cuốn sách The Leaf Men and the Brave Good Bugs của William Joyce
Diễn viên:

Colin Farrell ... Ronin
Josh Hutcherson ... Nod
Amanda Seyfried ... Mary Katherine
Christoph Waltz ... Mandrake
Aziz Ansari ... Mub
Pitbull ... Bufo
Jason Sudeikis ... Bomba
Steven Tyler ... Nim Galuu
Beyoncé Knowles ... Nữ hoàng Tara

Âm nhạc: Danny Elfman
Quay phim: Renato Falcão
Dựng phim: Andy Keir, Tim Nordquist
Phân loại: PG
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Công chiếu: 24 tháng 5 năm 2013
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Mary Katherine, cô gái trẻ sống trong một ngôi nhà nhỏ trong rừng với cha và một chú chó nhỏ. Bố Mary, giáo sư Bomba đã giành một thời gian khá lâu để nghiên cứu về nhóm chiến binh rừng xanh và ông cũng bảo vệ họ vì điều tốt. Ông thường giành nhiều thời gian vào rừng để khảo sát nhóm chiến binh này.

Một ngày kia, sau khi đi bộ vào rừng thì giáo sư Bomba không trở về. Lo lắng cho cha, Mary đã quyết định đi tìm ông. Nhiều giờ sau, Mary phát hiện ra những đốm sáng rơi xuống từ những chiếc lá cây. Bắt một trong những đốm ấy, Mary bất ngờ bị thu nhỏ. Và khi bị thu nhỏ, cô gái đã phát hiện ra nhóm chiến binh mà cha cô đã nghiên cứu từ lâu - những người được gọi là người lá.

Cô gái bị ép buộc tham gia cuộc chiến chống lại bọn ác mà kẻ cầm đầu là Boggans. Và cô cũng phải cố gắng tìm cách để trở về nhà.

Chris Wedge, đạo diễn đã giành giải Oscar và cũng là người đứng đằng sau thành công của bộ phim hoạt hình Ice Age (2002) và Robots (2005) đang đặt kỳ vọng rất lớn vào bộ phim hoạt hình này. Bộ phim với hình mẫu nhân vật lấy cảm hứng từ tác phẩm The Leaf Men and the Brave Good Bugs (1996) của William Joyce. Tuy nhiên phần lớn nội dung đã được hư cấu và được sản xuất bởi Blue Sky Studio – hãng phim hoạt hình thuộc sở hữu của hãng phim 20th Century Fox cùng nhà đồng sáng lập – đạo diễn Chris Wedge.

Bộ phim là một cuộc cách mạng đối với chúng tôi”, đạo diễn nói, “trong công nghệ làm phim, trong kĩ thuật hình ảnh và cả trong cách thức kể lại câu chuyện. Mọi người có thể bắt gặp những nhân vật vui nhộn hài hước và có chiều sâu cảm xúc như trong bộ phim Ice Age. Chúng tôi muốn làm một bộ phim phiêu lưu hành động thật tầm vóc”.

Đặc biệt, ngôi sao ca nhạc Beyonce sẽ tham gia lồng tiếng cho nhân vật Nữ hoàng Tara trong phim cùng với Collin Farrell trong vai Ronin, Josh Hutcherson trong vai Nod và Amanda Seyfried trong vai Mary Katherine. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh cô bé tuổi teen cùng các chiến hữu tí hon bất đắc dĩ phải chống lại những thế lực đen tối để bảo vệ thế giới của họ. Thế giới trong Epic là nơi mà khán giả không nghĩ sẽ tồn tại nhưng sự thật nó lại ở xung quanh ta. Đó là một khu rừng sâu thẳm nơi diễn ra cuộc chiến giữa hai thế lực Thiện và Ác. Nhân vật chính Mary Katherine tình cờ được phép màu đưa vào thế giới rừng rậm này.

Beyonce đã chia sẻ rằng: “nhân vật nữ hoàng Tara là một người tuyệt vời và là một tấm gương sáng cho những người mà cô bảo vệ, bộ phim nói về sự gắn kết tất cả mọi thứ trên cõi đời này mặc dù nó không thực sự rõ ràng nhưng nó vẫn hiện hữu trong mỗi chúng ta. Mỗi thứ trong bộ phim đều hoành tráng và bộ phim xứng đáng với cái tên của nó”.

Đ.L