7 viên ngọc rồng: Đại chiến giữa các vị thần

Dragon Ball Z: Battle of Gods: 7 viên ngọc rồng: Đại chiến giữa các vị thần

Anime (từ mượn của tiếng Anh, từ chữ animation có nghĩa là "phim hoạt hình"), chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay với phong cách Nhật Bản. Cũng giống như phim truyền hình, gồm nhiều thể loại khác nhau. Hiện nay anime chiếm 60% số lượng phim hoạt hình được sản xuất trên toàn thế giới. Ở Nhật Bản, anime chủ yếu được phát trên các truyền hình tư nhân. Nhật Bản là nước duy nhất mà khán giả vẫn thường đến rạp rất đông để xem những phim hoạt hình chiếu trên rạp.
 
Mời bạn xem thêm phim Nausicaa of the Valley of the Wind - Nàng công chúa ở thung lũng gió

Đạo diễn: Masahiro Hosoda
Sản xuất: Hashimoto Kunio
Kịch bản: Yūsuke Watanabe
Diễn viên:

Masako Nozawa ... Son Goku / Son Gohan / Son Goten / Gotenks
Shigeru Chiba ... Pilaf
Hiroko Emori ... Chaozu
Toshio Furukawa ... Piccolo
Tôru Furuya ... Yamcha

Âm nhạc: Norihito Sumitomo
Nhà phân phối: Toei
Phân loại: NR
Công chiếu: 30 tháng 3 năm 2013
Thời lượng: 85 phút
Quốc gia: Nhật Bản
Điểm IMDb: 8.2/10

Nội dung:

Bối cảnh phim diễn ra vài năm sau cuộc chiến đánh bại Majin-Buu. Birusu, vị thần hủy diệt duy trì trạng thái cân bằng cho vũ trụ đã thức dậy sau một giấc ngủ dài. Nghe tin đồn rằng có một Saiyan đã đánh bại Freeza, Birusu lập tức đi tìm Goku.

Sau một thời gian dài không có đối thủ mạnh, Goku bỏ qua lời khuyên của King Kai và thách thức Birusu trong một trận chiến. Tuy nhiên, Goku không đủ mạnh trước sức mạnh áp đảo của Birusu và đã bị đánh bại. Birusu tiếp tục đến trái đất để tìm tung tích của đối thủ có tên gọi là Thần Sayan. Các anh hùng và bạn bè của họ đang ở Capsule Corporation, nơi đang tổ chức tiệc sinh nhật cho Bulma. Birusu đã dễ dàng đánh bại Kuririn, Super Saiyan Gohan, Piccolo, Vegeta, và những người khác. Vegeta có vẻ đã gặp Birusu từ trước. Vegeta đã cố gắn để không làm Birusu nổi giận nhưng mọi công sức của anh đều không thành công. Goku gọi rồng thần ra để hỏi về Thần Sayan. Rồng thần đã giải thích và cách để trở thành Thần Sayan. Goku dưới sự giúp đỡ của 5 chiến binh Sayan đã trở thành Thần Sayan và cuộc chiến bắt đầu.