Chú chim vàng

Yellowbird

Yellowbird, một bộ phim cảm động về chú chim mồ côi dẫn đầu một đàn chim di cư. Đây là một bộ phim hoạt hình dài hiếm hoi được sản xuất hoàn toàn tại Pháp.

Thể loai: Hoạt hình

Đạo diễn: Christian De Vita
Kịch bản:  Antoine Barraud, Cory Edwards
Sản xuất: Caroline Benjo, Carole Scotta
Diễn viên:

Arthur Dupont ... Gus (voice)
Sara Forestier ... Delf (voice)
Bruno Salomone ... Karl / Le Hibou (voice)
Pierre Richard ... Darius (voice)
Isabelle Renauld ... Coccinelle (voice)

Âm nhạc: Stephen Warbeck, Christopher Willis
Quay phim:  Đang cập nhật
Dựng phim: Đang cập nhật
Phân loại: R
Nhà phân phối: Lionsgate Home Entertainment
Công chiếu: 4/2/2015
Thời lượng:  90 phút
Quốc gia: Pháp

Nội dung:

Yellowbird, một bộ phim cảm động về chú chim mồ côi dẫn đầu một đàn chim di cư. Điều đáng chú ý nằm ở chỗ đây là một bộ phim hoạt hình dài hiếm hoi được sản xuất hoàn toàn tại Pháp.

Nhà sản xuất Corinne Kouper của hãng TeamTO, trước đây từng sản xuất loạt phim Babar và cuộc phiêu lưu của Badou cho trẻ em, đánh giá hiệu ứng hình hoạt hình thể hiện trong Yellowbird cho thấy bên ngoài Hollywood vẫn còn rất nhiều tài năng lớn. "Tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn có khả năng sản xuất những bộ phim hoạt hình chất lượng cao ngay tại Pháp" – bà cho biết.

Xét về ngân sách, Yellowbird chỉ được đầu tư kinh phí thấp, dừng lại ở mức 12,6 triệu USD. Đây là con số hết sức "bèo bọt" so với ngân sách "khủng" 150 triệu USD dành cho bộ phim hoạt hình đình đám Frozen của Disney. Nhưng bù lại, bộ phim được lồng tiếng bởi một dàn diễn viên dày dạn kinh nghiệm bao gồm Danny Glover (phim Lethal Weapon), Elliot Gould (Ocean's Eleven), Christine Baranski (The Good Wife), Dakota Fanning (Man on Fire) và Seth Green (Family Guy).

Họa sĩ kiêm đạo diễn người Pháp Benjamin Renner, người từng được đồng đề cử giải Oscar trong phim Ernest & Celestine (2012) chịu trách nhiệm thiết kế nhân vật cho bộ phim. Phần âm nhạc có các tác phẩm của nhà soạn nhạc người Anh Stephen Warbeck, người đã giành giải Oscar cho nhạc phim với Shakespeare in Love (1998).

Bộ phim nằm dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Christian De Vita. Anh từng tham gia  hoạt động sản xuất phim Fantastic Mr Fox của Wes Anderson và Frankenweenie của Tim Burton.

Câu chuyện lấy cảm hứng từ các chuyến bay di cư của hàng ngàn con chim nhạn qua Địa Trung Hải tới châu Phi để tránh mùa Đông đến sớm. Trong hành trình đó, một chú chim mồ côi có tên Yellowbird buộc phải dẫn đầu đoàn di cư, vì tình cờ là con chim duy nhất biết đường.

Koupe hy vọng bộ phim hoạt hình dài này sẽ thuyết phục thêm nhiều nhà đầu tư hợp tác với giới làm hoạt hình Pháp trong tương lai. Bà cũng cho biết Yellowbird chứa đựng một câu chuyện khá gần gũi với khán giả. "Phim là một bài học cuộc sống thú vị, kể về một nhân vật cố gắng vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ. Dù rất non nớt khi xuất hiện ở phần đầu phim, nhưng Yellowbird đã học hỏi được nhiều điều và trưởng thành nhanh chóng sau cuộc phiêu lưu" - bà nói.