Dredd, thẩm phán tối cao

Dredd 3D

Tương lai nước Mỹ bị nhấn chìm trong bạo lực, băng đảng làm chủ đường phố và các Mega City. Chỉ có một thế lực duy nhất dám đứng lên chống lại thế giới tội phạm này, đó chính là "Hội Thẩm Phán".

Karl Urban
Karl Urban là một nam diễn viên người New Zealand. Với vẻ ngoài điềm đạm và khả năng diễn xuất phong phú, có chiều sâu, Karl xuất hiện trong hàng loạt bộ phim hot của Hollywood. Sinh ra trong gia đình có mẹ làm ở xưởng phim, Urban tham gia diễn xuất khá sớm, từ năm 8 tuổi trong một chương trình truyền hình của New Zealand có tên Pioneer Woman. Ở tuổi tứ tuần nhưng nghiệp diễn của Karl tiếp tục thăng hoa. Năm 2013 tới, Karl sẽ đóng trong hai bộ phim đình đám là Riddick và  Star Trek Into Darkness.
 
Mời bạn xem thêm phim The Bourne Supremacy, Pathfinder, Star TrekPriest.
Đạo diễn: Pete Travis
Sản xuất: Alex Garland 
Kịch bản: Alex Garland
Tiểu thuyết: John Wagner, Carlos Ezquerra
Diễn viên: 
 
Karl Urban ... Judge Dredd
Olivia Thirlby ... Anderson
Wood Harris ... Kay
Lena Headey ... Ma-Ma
Rachel Wood ... Control Operator 1
 
Dựng phim: Mark Eckersley
Công chiếu: 11 tháng 9 năm 2011
Thời lượng: 95 phút
Quốc gia: Anh, Nam Phi
Điểm IMDB: 7.8/10
 
Nội dung:
 
Tương lai nước Mỹ bị nhấn chìm trong bạo lực, băng đảng làm chủ đường phố và các Mega City. Chỉ có một thế lực duy nhất dám đứng lên chống lại thế giới tội phạm này, đó chính là "Hội Thẩm Phán". Họ là những cảnh sát kỳ cựu được trao quyền tự quyết định và tự hành xử. Trong đó, Dredd (Karl Urban thủ vai) là thẩm phán tối cao, và là cái tên mà băng đảng phải khiếp sợ mỗi khi nhắc đến.
 
Trong thế giới tội phạm, tú bà Ma-Ma (Lena Headey đóng) vừa là trùm xã hội đen vừa là đầu nậu cung cấp ma túy mới, gây ảo giác "chậm" mà giới trẻ đang nghiện. Dredd cùng với lính mới Caassandra Anderson (Olivia Thrilby thủ vai), sẽ dấn thân vào những khu ổ chuột, đương đầu với các băng đảng xã hội đen và tham gia cuộc chiến bất tận chống lại đế chế tội phạm của tú bà Ma-Ma.
 
Thẩm phán Dredd là nhân vật hư cấu trong series truyện tranh khoa học giả tưởng của Anh 2000 AD. Anh đã từng xuất hiện trong các trò chơi điện tử như Judge Dredd trên PlayStation 1 năm 1998, Dredd Vs Death trên PS2 năm 2003.