Xác chết đòi mạng

Xác chết đòi mạng

Pet Sematary

Gia đình nhà Creed chuyển từ Chicago đến một thị trấn nhỏ yên bình ở Ludlow, Maine. Tại đây, họ nhanh chóng kết bạn với ông hàng xóm già Jud Crandell, người đã đưa họ tới nghĩa trang vật nuôi ở phía sau con đường kì lạ.

Thể loai: Kinh dị

Phim Kinh dị
Phim kinh dị - dòng phim với nội dung mang đến cho người xem những cảm xúc ghê rợn và sợ hãi thông qua cốt truyện, nội dung, những hình ảnh rùng rợn, bí hiểm, ánh sáng mờ ảo, âm thanh ghê tai, những cảnh máu me, chết chóc, các cảnh giật mình,... Từ những thước phim làm trên tiểu thuyết cổ điển, phim kinh dị ngày càng hút khách, ngày càng phong phú về thể loại, nội dung. Các nền điện ảnh nổi tiếng làm phim kinh dị gồm Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan, Hàn QuốcNhật Bản.
 
Mời bạn xem thêm phim Scream 4 - Tiếng thét 4, Final Destination 5 - Đích ngắm tử thần 5.

Đạo diễn: Mary Lambert
Sản xuất: Richard P. Rubinstein
Kịch bản: Stephen King
Tiểu thuyết: Stephen King
Diễn viên:

Dale Midkiff ... Louis Creed
Fred Gwynne ... Jud Crandall
Denise Crosby ... Rachel Creed
Brad Greenquist ... Victor Pascow
Michael Lombard ... Irwin Goldman
Miko Hughes ... Gage Creed
Blaze Berdahl ... Ellie Creed

Âm nhạc: Elliot Goldenthal
Quay phim: Peter Stein
Dựng phim: Daniel P. Hanley, Mike Hill
Nhà phân phối: Paramount Pictures
Công chiếu: 21 tháng 4 năm 1989
Thời lượng: 103 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Gia đình nhà Creed chuyển từ Chicago đến một thị trấn nhỏ yên bình ở Ludlow, Maine. Tại đây, họ nhanh chóng kết bạn với ông hàng xóm già Jud Crandell, người đã đưa họ tới nghĩa trang vật nuôi ở phía sau con đường kì lạ.

Sau khi họ bước qua con đường và tới khu nghĩa trang thì hàng loạt sự việc rùng rợn và không may mắn diễn ra với họ. Đầu tiên là khi Louis Creed đang giảng dạy tại trường đại học Maine thì một nam sinh viên có tên Victor được các bạn đưa tới trong tình trạng nguy cấp. Cậu bị xe ô tô đâm và nửa mảng đầu sau gần như bị vỡ nát. Victor chết sau khi cảnh báo Louis về nghĩa trang vật nuôi. Đêm đó, trong giấc mộng, Louis gặp Victor, cậu ta tiếp tục hù dọa anh. Khi tỉnh dậy, Louis thấy chân mình bẩn thỉu vô cùng.

Church - con mèo của Ellie, con gái Louis bị chiếc xe tải đâm chết. Ông Jud dẫn Louis tới nghĩa trang và chôn cất con mèo. Đêm đó, dường như con mèo đen quay trở lại dọa Louis với sự rùng rợn và mùi vị tử thần.

Ít lâu sau, Gage, con trai của Louis cũng bị xe tải đâm chết trên chính con đường mà mèo Church bị đâm. Jud cũng thuyết phục Louis chôn cất cậu con trai trong nghĩa trang. Jud kể cho Louis nghe về Timmy - chàng trai trẻ chết trong thế chiến thứ 2. Khi Timmy chết, Jud và ba người bạn cùng Bill - cha của Timmy đốt ngôi nhà có xác Timmy bên trong. Nhưng kì lạ thay, chính Timmy bật dậy và tấn công Bill. Cả hai đã chết trong đám cháy.

Vợ Louis, Rachel cầu xin anh đưa cô cùng con gái trở về Chicago nhưng Louis từ chối. Anh muốn tới nghĩa trang và khai quật phần mộ con trai mình. Mọi người đã ngăn cản anh làm điều đó.

Trên chuyến bay trở về Chicago, cô bé Ellie đã mơ thấy một giấc mơ kì lạ: người mang tên Pascow (linh hồn) đã cảnh báo rằng Louis sắp làm một việc tồi tệ vô cùng và Paxcow đang cố ngăn anh. Rachel biết chính xác Ellie đã mộng mị và nói chuyện với ai. Cô vô cùng lo lắng và gọi cho Louis, nhưng anh không bắt máy. Rachel gọi cho hàng xóm Jud và nhắn ông đi tìm anh, cô đang quay trở lại. Jud khuyên cô không nên trở lại làm gì nhưng Rachel đã gác máy.

Louis đã khai quật xác con trai mình lên và đặt nó trong nghĩa địa. Anh sau đó trở về nhà và hoàn toàn kiệt sức. Không lâu sau, Gage tỉnh dậy, đến nhà Jud, lấy dao và giết ông ta khi con mèo Church đứng xem.

Rachel đã quay lại, cô lao vào nhà nhưng lại nghe được nhiều âm thanh quái dị từ tiếng của người chị quá cố Zelda đến tiếng cười của con trai đã mất Gage. Cô tới nhà Jud và thấy con trai mình đang ở trong căn gác. Gage nói sẽ cho cô xem nhiều điều lạ và nó cầm bộ dao mổ của Louis. Quá thương con, Rachel ôm nó vào lòng trong sự nghi hoặc và cô bị sát hại.

Louis tỉnh giấc, anh thấy dấu chân bùn của Gage trong nhà, thấy chiếc túi bác sĩ của mình mở toang và bộ dao mổ thì biến mất. Rồi Gage gọi điện cho anh, nó nói, hãy đến chơi với nó đi. Nó đã chơi với Jud rồi với mẹ, giờ nó muốn chơi với anh...

Cầm theo morphine, Louis lao đến nhà của Jud. Anh gặp con mèo Church đầu tiên. Bằng miếng bít tết, anh dụ và bắt được nó, sau đó giết nó bằng một mũi morphine. Anh lao vào trong nhà trong sự chế giễu của Gage. Anh tìm thấy thi thể của Rachel trên tầng áp mái trong tư thế treo cổ. Gage tấn công Louis nhưng bị anh bắt và giết chết một lần nữa bằng morphine.

Louis đốt căn nhà của Jud và bế thi thể của Rachel ra ngoài. Pascow hiện hồn và nói anh không được chôn Rachel trong khu nghĩa địa đó nữa. Nhưng Louis không chịu, anh đã đợi quá lâu với Gage, anh muốn Rachel tỉnh lại. Và anh đã làm như thế, một lần nữa...

Màn đêm buông xuống, trong nhà, Louis lặng lẽ mở nhạc nghe và chờ đợi gặp lại vợ yêu. Và điều gì đến cũng đến, Rachel trở về...

Câu chuyện sẽ dừng lại ở đâu? Liệu cái kết có hậu? Chúng ta cùng xem phim sẽ rõ.

Hanhkhachcuoicung