Johnny Guitar, người đánh đàn

Johnny Guitar

Logan là một tay súng huyền thoại. Nhiều năm sau, anh không còn mang súng, vật theo bên mình anh chỉ có cây guitar. Biệt danh của anh giờ đây là Johnny 'Guitar'. Anh đang trên đường tới thị trấn nhỏ ở Arizona để làm người đánh đàn thuê cho cô chủ tại một quán rượu.

Nghệ sĩ tham gia:
Joan Crawford
Sterling Hayden

Đạo diễn: Nicholas Ray
Sản xuất: Herbert J. Yates
Kịch bản: Ben Maddow, Philip Yordan
Tiểu thuyết: Roy Chanslor
Diễn viên:

Joan Crawford ... Vienna
Sterling Hayden ... Johnny 'Guitar' Logan
Mercedes McCambridge ... Emma Small
Scott Brady ... Dancin' Kid
Ward Bond ... John McIvers
Ben Cooper ... Turkey Ralston
Ernest Borgnine ... Bart Lonergan

Âm nhạc: Peggy Lee, Victor Young
Quay phim: Harry Stradling Sr.
Dựng phim: Richard L. Van Enger
Nhà phân phối: Republic Pictures
Công chiếu: 27 tháng 5 năm 1954
Phân loại: NR
Thời lượng: 110 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDB: 7.7/10

Nội dung:

Logan từng là một tay súng huyền thoại khét tiếng miền Tây. Nhiều năm sau, anh không còn mang súng, mà vật theo bên mình anh chỉ có cây đàn guitar. Biệt danh của anh giờ đây là Johnny 'Guitar'. Anh đang trên chuyến hành trình tới thị trấn nhỏ ở Arizona để làm người đánh đàn thuê cho cô chủ tại một quán rượu.

Vienna, cô chủ quán rượu xinh đẹp, cá tính. Vienna đang có ý định mở thị trấn khi đường tàu đi qua. Nhưng điều này có vẻ không tưởng khi cô vấp phải sự phản đối của cảnh sát trưởng cùng bè lũ dân quân và nhất là nữ quái cầm đầu Emma Small, người luôn thống hận Vienna vì cho rằng cô cướp đi tình nhân của mụ - Dancin' Kid.

Khi Logan đến thị trấn, anh vô tình chứng kiến vụ cướp xe giữa đường của lũ cướp. Nhưng không có vũ khí, anh đành đứng nhìn từ xa xa. Không may thay, đây chính là lí do khiến Emma và bè lũ làm cớ để đến lục soát quán rượu trong ngày đầu tiên Logan ra mắt. Chưa có bằng chứng, vụ việc tạm lắng xuống.

Nhưng sóng gió không dừng ở đấy. Kid đem lòng yêu Vienna nhưng không được đáp lại, trái lại, Vienna lại yêu Logan từ lâu. Lửa ghen nhen nhóm khiến Kid và đồng bọn rời đi trong thù hận, cả đội đã cướp nhà băng mặc cho Vienna khuyên can hết lời. Vì hành động đó, Kid và đồng bọn bị truy nã khắp nơi. Cậu bé trẻ nhất trong nhóm quay lại quán rượu và được Vienna che chở. Hành động này bị phát giác, cả hai bị kết án tử và sẽ bị treo cổ ngay lập tức.

Logan cứu được Vienna và cả hai trốn chạy. Cuộc hành trình tẩu thoát gặp biết bao hiểm nguy. Nhóm dân quân dần dần kiệt sức và họ thực sự cảm thấy mệt mỏi. Họ nhận ra đây không phải là cuộc chiến vì công lý mà chỉ đơn giản là cuộc chiến của riêng Emma và lòng thù hận bị cướp đi người tình.

Kết thúc nào cho những đam mê, thù hận? Chúng ta cùng xem phim sẽ rõ.

Điều đặc biệt thú vị là, ca khúc chính của phim - Johnny Guitar đã được cover lời Việt với tựa đề Đàn trong đêm vắng và là ca khúc được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hát, trong đó thành công nhất phải kể đến Tuấn Ngọc.

Hanhkhachcuoicung