Khu rừng thần bí

The Spiderwick Chronicles

Phỏng theo loạt truyện ăn khách, bộ phim đưa khán giả đến với cuộc phiêu lưu huyền ảo khám phá những điều kỳ thú không tồn tại trên thế giới này.

Thể loai: Phiêu lưu

Freddie Highmore
Freddie Highmore (Alfred Thomas "Freddie" Highmore) là một diễn viên trẻ người Mỹ gốc Anh. Highmore có một sự nghiệp nhiều triển vọng và thành công với nhiều vai diễn và giải thưởng dành cho diễn viên trẻ. Năm 2004, anh gây sự chú ý lớn với vai Peter trong Finding Neverland và được giới phê bình đánh giá cao, nhận nhiều đề cử và giải thưởng kể cả Broadcast Film Critics Award và đề cử cho Screen Actors Guild Award.
 
Mời bạn xem thêm phim Charlie and the Chocolate Factory, August Rush, Astro Boy...

 

Đạo diễn: Mark Waters
Sản xuất: Mark Canton, Larry Franco, Ellen Goldsmith-Vein, Karey Kirkpatrick
Kịch bản: Karey Kirkpatrick, David Berenbaum, John Sayles
Dựa trên tác phẩm The Spiderwick Chronicles của Tony DiTerlizzi, Holly Black
Diễn viên:

Freddie Highmore ... Jared Grace / Simon Grace
Mary-Louise Parker ... Helen Grace
Nick Nolte ... Mulgarath
Sarah Bolger ... Mallory Grace
Andrew McCarthy ... Richard Grace

Âm nhạc: James Horner
Quay phim: Caleb Deschanel
Dựng phim: Michael Kahn
Nhà phân phối: Paramount Pictures
Công chiếu: 15 tháng 3 năm 2008
Thời lượng: 95 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Đột nhiên những điều kỳ lạ xảy đến với gia đình Grace (gồm anh em song sinh Jared và Simon, chị gái Mallory và mẹ chúng) ngay khi họ vừa rời New York, trở về ngôi nhà cũ kỹ hẻo lánh của cụ cố Arthur Spiderwick. Do đám trẻ không thích thú gì với lần di dời này, chúng bắt đầu tự thích nghi với hoàn cảnh theo cách riêng của mình.

Simon, cậu nhóc có tính cẩn thận hơn trong hai anh em sinh đôi, thì tìm hiểu ngôi nhà có vẻ khác thường này. Mallory thì tập luyện chuẩn bị cho bài tranh luận ở trường. Còn Helen tìm việc làm ở thị trấn gần đó.

Riêng Jared đã nhận thấy những điều kỳ lạ đang diễn ra quanh ngôi nhà và tiến hành tìm hiểu. Mặc kệ lời cảnh báo từ con gia tinh Thimbletack, một sinh vật thú vị sống trong những bức tường của ngôi nhà, cậu bé phát hiện ra một cuốn sách lạ có vẻ nguy hiểm do cụ cố Arthur viết có tựa đề Hướng dẫn Tìm hiểu Thế giới Quanh bạn của Arthur Spiderwick.

Chính cuốn sách là lời giải đáp cho những tai nạn và sự biến mất khó hiểu diễn ra hàng ngày. Đám trẻ đã khám phá ra bí mật về ngôi nhà của dòng họ Spiderwick cũng như những sinh vật đang sống nơi đây. Chúng phải cố gắng bảo vệ cuốn sách, để nó không rơi vào tay kẻ xấu.

Bộ phim là một cuộc phiêu lưu kỳ thú với những sinh vật vô hình trong thế giới thực tại. Khi nhà Grace phải đối mặt với những sinh vật lạ lùng đôi khi còn đáng sợ này, họ không chỉ tự thử thách chính mình mà còn giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ trong gia đình.