Everest

Everest tái hiện lại hành trình của hai nhóm leo núi với mong muốn chinh phục đỉnh của 'nóc nhà thế giới' trước một trong những trận bão tuyết khủng khiếp nhất mọi thời đại.

Thể loai: Phiêu lưu
Nghệ sĩ tham gia:
Sam Worthington
Jake Gyllenhaal
Emily Watson

Đạo diễn: Baltasar Kormákur
Sản xuất: Tim Bevan, Eric Fellner
Kịch bản: Simon Beaufoy, William Nicholson
Diễn viên:

Jake Gyllenhaal ... Scott Fischer
Keira Knightley ... Jan Hall
Robin Wright ... Peach Weathers
Elizabeth Debicki ... Dr. Caroline Mackenzie
Josh Brolin ... Beck Weathers
Jason Clarke ... Rob Hall
Sam Worthington ... Guy Cotter
Clive Standen ... Ed Viesturs
Emily Watson ... Helen Wilton
Michael Kelly ... Jon Krakauer

Âm nhạc: Dario Marianelli
Quay phim: Salvatore Totino
Dựng phim: Baltasar Kormákur
Phân loại: PG-13
Nhà phân phối: Universal Pictures
Công chiếu: 23 tháng 6 năm 2015, 18 tháng 9 năm 2015 (Việt Nam)
Trạng thái: Trailer HD
Thời lượng: 150 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Everest tái hiện lại hành trình của hai nhóm leo núi với mong muốn chinh phục đỉnh của “nóc nhà thế giới” trước một trong những trận bão tuyết khủng khiếp nhất mọi thời đại. Được thử thách bởi những điều kiện hết sức khắc nghiệt, họ sẽ phải tìm cách vượt qua với những trở ngại gần như không tưởng để giữ được tính mạng và quay trở về. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Jason Clarke, Josh Brolin, John Hawkes, Robin Wright, Michael Kelly, Sam Worthington, Keira Knightley, Emily Watson và Jake Gyllenhaal.

Everest được chỉ đạo bởi Baltasar Komákur (2 Guns, Contraband), sản xuất bởi Tim Bevan và Eric Feliner từ công ty Working Title Films; Brian Oliver và Tyler Thompson từ công ty Cross Creek Pictures và Nickey Kentish Barnes.

Để tái hiện chân thực thảm họa bão tuyết từng xảy ra ở nơi mệnh danh “nóc nhà thế giới” vào năm 1996, các diễn viên phải hóa thân thành những nhà leo núi thực thụ với mức độ thể hiện được đánh giá “còn hơn cả việc diễn một bộ phim”. Thậm chí trong quá trình ghi hình, ê-kíp thực hiện cũng phải đối mặt với trận lở tuyết khiến khu vực quay bị chôn vùi. Mục tiêu chính là khiến các khán giả có cảm giác như thể mình đã mắc kẹt lại trên núi trong đêm đó, Thomas Wright – diễn viên vào vai nhà leo núi người Australia chia sẻ thêm.

Theo Tri thức trực tuyến