Về bên anh

Be With You

Cái chết của Mio khiến cho Takumi và cậu con trai Yuji phải tự lo cho cuộc sống của mình. Takumi trở nên bừa bộn, lúc nào cũng vội vàng.

Thể loai: Tâm lý

Nhật Bản
Là một trong những yếu tố thuộc lĩnh vực văn hóa giải trí của Nhật Bản, Manga (truyện tranh Nhật Bản) và Anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đã phát triển nhanh chóng từ những năm 70 của thế kỷ trước và đặc biệt tăng mạnh và có ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa giải trí thế giới trong thời gian gần đây. Thuật ngữ Manga (bao gồm 2 chữ: Man - không mục đích, ngẫu hứng và Ga - bức họa) được dùng để chỉ các tác phẩm truyện tranh mang phong cách Nhật Bản.
Cũng là một trong những yếu tố văn hóa giải trí “hot” như Manga, Anime (phim hoạt hình Nhật Bản) bắt đầu xuất hiện vào những năm 1960 và nhanh chóng được nhân dân Nhật Bản và toàn thế giới yêu thích đến tận ngày nay.
Hiện nay, có nhiều manga của Nhật Bản đã được chuyển thể thành phim.
 
Mời bạn xem thêm phim Paradise Kiss - Nụ hôn ngọt ngào, Death Note - Cuốn sổ thần chết...

Đạo diễn: Nobuhiro Doi
Sản xuất: Hideyuki Honma
Kịch bản: Yoshikazu Okada
Dựa trên truyện Takuji Ichikawa (Be with You)
Diễn viên:

Yûko Takeuchi ... Mio
Shidô Nakamura ... Takumi
Akashi Takei ... Yuji
Karen Miyama ... Aya (bạn học củaYuji)
Yôsuke Asari ... Takumi (thời trung học) 

Âm nhạc: Nick Urata
Quay phim: Takahide Shibanushi
Dựng phim: Shinichi Hiroshi
Nhà phân phối: Toho
Công chiếu: 30 tháng 10 năm 2004
Thời lượng: 119 phút
Quốc gia: Nhật Bản
IMDB: 7,8

Nội dung:

Cái chết của Mio khiến cho Takumi và cậu con trai Yuji phải tự lo cho cuộc sống của mình. Takumi trở nên bừa bộn, lúc nào cũng vội vàng. Do ảnh hưởng từ thời còn đi học, cộng với công việc và nỗi mất mát sau khi mất đi người vợ, Takumi thường xuyên ngất xỉu, sức khỏe không ổn định. 

Trước khi chết Mio để lại cho con trai mình một cuốn sách nhỏ, trong đó cô nói rằng mình sẽ đến sống ở một ngôi sao. Và sau khi cô qua đời 1 năm, gia đình họ sẽ lại đoàn tụ với nhau vào đầu mùa mưa năm sau. Cậu bé Yuji luôn giữ gìn tập ảnh cẩn thận cùng với niềm hy vọng sẽ được gặp lại mẹ mình.

Một năm sau, khi Takumi và Yugi đến thăm mộ của Mio vào 1 ngày mưa, họ đã gặp một cô gái có vẻ ngoài giống y đúc Mio, người mà cả 2 cha con đều mong gặp lại... Mio không hề có ký ức gì về hai cha con Takumi, nhưng cô vẫn vui vẻ ở lại cùng hai cha con cho đến khi mùa mưa kết thúc...