Người trong mưa

Rain Man

Anh chàng Charlie thất vọng khi trở về chịu tang cha mà số tiền thừa kế 3 triệu USD lại rơi vào tay của một bệnh nhân tâm thần anh chưa hề biết đến. Vô cùng bất mãn, Charlie lần tìm tung tích kẻ lạ mặt và phát hiện ra đó chính là người anh ruột của mình.

Thể loai: Tâm lý

Dustin Hoffman
Dustin Lee Hoffman (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1937) là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Mỹ. Bắt đầu nổi tiếng từ thập niên 1960 với vai diễn trong The Graduate (1967), Hoffman đã thành công với nhiều loại vai diễn khác nhau từ tội phạm (trong Midnight Cowboy), giả gái (trong Tootsie) hay người bị tự kỷ (trong Rain Man). Tính đến nay Hoffman đã giành được hai giải Oscar (7 đề cử), 6 giải Quả cầu vàng, 3 giải BAFTA, 1 giải Gấu vàng, 1 giải Emmy và rất nhiều giải thưởng khác.
 
Mời bạn xem thêm phim Meet the Parents: Little Fockers - Gặp Gỡ Thông Gia: Nhóc Fockers.

Đạo diễn: Barry Levinson
Sản xuất: Mark Johnson
Kịch bản: Barry Morrow, Ronald Bass
Diễn viên:

Dustin Hoffman ... Raymond Babbitt
Tom Cruise ... Charlie Babbitt
Valeria Golino ... Susanna
Gerald R. Molen ... Dr. Bruner (as Jerry Molen)
Jack Murdock ... John Mooney
Michael D. Roberts ... Vern

Âm nhạc: Hans Zimmer
Quay phim: John Seale
Dựng phim: Stu Linder
Nhà phân phối: United Artists
Công chiếu: 16 tháng 12 năm 1998
Thời lượng: 133 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDB: 8.0/10 (Top 250 phim hay nhất mọi thời đại)

Nội dung:

Anh chàng Charlie thất vọng khi trở về chịu tang cha mà số tiền thừa kế 3 triệu USD lại rơi vào tay của một bệnh nhân tâm thần anh chưa hề biết đến. Vô cùng bất mãn, Charlie lần tìm tung tích kẻ lạ mặt và phát hiện ra đó chính là người anh ruột của mình.

Charlie (Tom Cruise) – một doanh nhân trẻ chối bỏ gia đình để đeo đuổi công việc kinh doanh, một ngày kia hay tin cha mất, anh trở về chịu tang cha. Một bất ngờ làm anh vô cùng thất vọng là di chúc của người cha, trong đó để lại toàn bộ số tiền 3 triệu USD cho một người anh chưa nghe nói đến bao giờ. Charlie quyết định tìm hiểu sự thật.

Lần theo những manh mối có được, Charlie đã khám phá ra kẻ “nẫng tay trên” của anh lại là một bệnh nhân tâm thần tên là Raymond (Dustin Hoffman) và lạ lùng hơn, Raymond chính là một người anh ruột của Charlie mà anh chưa bao giờ hay biết. Charlie rắp tâm bắt cóc Raymond để chiếm đoạt một nửa số tiền. Anh đưa Raymond trở về Los Angeles.

Mọi chuyện dần dần thay đổi khi Charlie hiểu rõ hơn về anh trai mình. Raymond là một bệnh nhân tâm thần khờ khạo, hay sợ sệt nhưng vô cùng trong sáng và đáng yêu với những ký ức về người thân trong gia đình và một trí nhớ rất tốt. Tình thương yêu ruột thịt dần thức tỉnh trái tim Charlie. Anh thực sự xúc động trước sự trong sáng không toan tính của người anh. Charlie từ bỏ ý định chiếm đoạt số tiền Raymond được thừa hưởng từ người cha và quyết định sẽ chăm sóc người anh của mình.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả, bộ phim được đánh giá cao và lọt vào danh sách 250 phim hay nhất mọi thời đại.