Công chúa nhỏ

A Little Princess

Sara và bố từ Ấn Độ trở về New York vì chiến tranh thế giới lần thứ 1 nổ ra. Em được gửi vào một ngôi trường dành cho nữ sinh quý tộc vì bố em phải ra chiến trường.

Thể loai: Tâm lý

Phim Tâm lý là thể loại phim chủ yếu tập trung vào phát triển chiều sâu tâm lý các nhân vật trong việc thể hiện các cảm xúc cá nhân và đối phó với những cảm xúc của mình, của người khác. Những chủ đề thường được khai thác như nghiện rượu, ngoại tình, đạo đức, chủng tộc, tôn giáo, tình dục, nghèo đói, phân biệt giai tầng xã hội, bạo lực, gia đình, bình đẳng giới, tham nhũng,... Thể loại này có thể kén người xem, một số bộ phim hơi khó hiểu, hoặc phải xem kĩ mới hiểu.
 
Mời bạn xem thêm phim A Walk in the Clouds - Dạo bước trên mây, Sweet November - Tháng 11 ngọt ngào

Đạo diễn: Alfonso Cuarón
Sản xuất: Alan C. Blomquist, Dalisa Cohen, Amy Ephron
Kịch bản: Richard LaGravenese, Elizabeth Chandler
Dựa trên tác phẩm cùng tên của Frances Hodgson Burnett
Diễn viên:

Liesel Matthews ... Sara Crewe
Eleanor Bron ... Miss Minchin
Liam Cunningham ... Capt. Crewe / Prince Rama
Rusty Schwimmer ... Amelia Minchin
Arthur Malet ... Charles Randolph

Âm nhạc: Patrick Doyle
Quay phim: Emmanuel Lubezki
Dựng phim: Steven Weisberg
Nhà phân phối: Warner Bros. Family Entertainment
Phân loại: NR
Công chiếu: 10 tháng 5 năm 1995
Thời lượng: 97 phút
Quốc gia: Mỹ
IMDB: 7.7/10

Nội dung:

Sara và bố từ Ấn Độ trở về New York vì chiến tranh thế giới lần thứ 1 nổ ra. Em được gửi vào một ngôi trường dành cho nữ sinh quý tộc vì bố em phải ra chiến trường. Vào ngày sinh nhật của mình em nhận được tin bố em đã hy sinh ngoài chiến trường và tài sản gia đình sẽ bị phong tỏa. Từ một học sinh quý tộc em phải trở thành người hầu trong trường nội trú của mình vì không có tiền đóng học phí. Điều ấy cũng không ngăn được em vẫn là một nàng công chúa nhỏ trong mắt mọi người xung quanh vì những cử chỉ đẹp mà em dành cho những con người đau khổ khác, và rồi như những câu chuyện cổ tích mà em hay kể, một điều kỳ diệu đã đến với em...