Gái gọi tuổi teen

Jeune and Jolie

Tuổi 17, lứa tuổi bắt đầu mong muốn, khát khao khám phá thế giới, khám phá sinh lý. Nếu cha mẹ không có biện pháp giáo dục trong khi internet tràn ngập và mất kiểm soát thì những thiếu niên tuổi teen rất dễ bị sa ngã...

Thể loai: Tâm lý

Phim Tâm lý là thể loại phim chủ yếu tập trung vào phát triển chiều sâu tâm lý các nhân vật trong việc thể hiện các cảm xúc cá nhân và đối phó với những cảm xúc của mình, của người khác. Những chủ đề thường được khai thác như nghiện rượu, ngoại tình, đạo đức, chủng tộc, tôn giáo, tình dục, nghèo đói, phân biệt giai tầng xã hội, bạo lực, gia đình, bình đẳng giới, tham nhũng,... Thể loại này có thể kén người xem, một số bộ phim hơi khó hiểu, hoặc phải xem kĩ mới hiểu.
 
Mời bạn xem thêm phim A Walk in the Clouds - Dạo bước trên mây, Sweet November - Tháng 11 ngọt ngào

Đạo diễn: François Ozon
Sản xuất: Eric Altmayer, Nicolas Altmayer
Kịch bản: François Ozon
Diễn viên:

Marine Vacth ... Isabelle
Géraldine Pailhas ... Sylvie
Frédéric Pierrot ... Patrick
Fantin Ravat ... Victor
Johan Leysen ... Georges
Charlotte Rampling ... Alice

Âm nhạc: Philippe Rombi
Quay phim: Pascal Marti
Dựng phim: Laure Gardette
Nhà phân phối: Wild Bunch
Phân loại: R
Công chiếu: 21 tháng 8 năm 2013
Thời lượng: 93 phút
Quốc gia: Pháp
Điểm IMDb: 7.0/10

Nội dung:

Phim có một số cảnh nhạy cảm không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi. Các bạn cũng nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định xem bộ phim này.

Tuổi 17, lứa tuổi bắt đầu mong muốn, khát khao khám phá thế giới, khám phá sinh lý. Nếu cha mẹ không có biện pháp giáo dục trong khi internet tràn ngập và mất kiểm soát thì những thiếu niên tuổi teen rất dễ bị sa ngã...

Đó là câu chuyện của cô bé Isabelle, 17 tuổi. Mùa hè đó, Isabelle cùng gia đình gồm mẹ, cha dượng và đứa em trai đến miền Nam nước pháp nghỉ dưỡng. Tại đây, Isabelle gặp gỡ cậu bé người Đức Felix. Tuổi trẻ bồng bột và nhiều khát khao đã khiến Isabelle vô cùng ham muốn. Cô bé quyết định quan hệ lần đầu với Felix. Cả hai thực hiện điều đó ở bãi biển vào 1 đêm hẹn hò. Nhưng có điều, Felix cũng không phải người nhiều kinh nghiệm và lần đầu ấy đã khiến Isabelle thất vọng. Cô bé chia tay Felix sau đó không lâu.

Kết thúc kì nghỉ hè, trở về thành phố khi mùa thu sang. Isabelle bỗng trở nên táo bạo và mong muốn có những trải nghiệm sinh lý nhiều hơn. Cô bé tự chụp hình, tự tạo nick trên trang web hẹn hò và biến mình thành 1 gái gọi cao cấp. Và cô bé bắt đầu có những lần đi khách đầu tiên. Từ nghiệp dư đến thành thạo, từ gà mờ đến chuyên nghiệp. Giá mỗi lần vui vẻ của Isabelle là 300 Euros. Cô gặp đủ loại đàn ông, từ chưa gia đình đến đã có con cái, từ trẻ tuổi đến đàn ông đáng tuổi ông mình, từ đàn ông tử tế đến những kẻ thô kệch, chúng mang lại cho Isabelle nhiều trải nghiệm tình trường. Người đàn ông chiếm cảm tình nhiều ở cô bé nhất có lẽ là ông già Georges, người luôn biết cách mơn trớn và đặc biệt tử tế khi đôi lúc bo thêm tiền công.

Mọi thứ lẽ ra vẫn vậy nhưng cho tới một ngày, Georges đột tử ngay khi đang quan hệ với Isabelle. 17 tuổi chưa phải cái tuổi biết lo lắng thấu đáo, cô bé sợ hãi cầm tiền công chạy ngay khỏi hiện trường sau đó. Nhưng như vậy không khiến cô bé hoàn toàn vô tư được. Cảnh sát đã điều tra và tìm đến tận nhà, tận cơ quan nơi mẹ Isabelle làm việc. Isabelle không phạm tội mà cô bé trở thành nhân chứng cho cuộc điều tra những người quan hệ với trẻ vị thành niên.

Cuộc điều tra khiến cho mẹ cô bé tá hỏa, bà bị sốc hoàn toàn và không thể tin, con gái mình trong 1 khoảng thời gian ngắn ngủi đã thay đổi đến dường ấy. Cảnh sát cũng tìm thấy khoản tiền khá lớn mà Isabelle tiết kiệm được sau vài tháng đi khách. Lúc này là lúc cô bé cần gia đình nhất, là lúc mà, các ông bố, bà mẹ phải làm sao để cư xử cho đúng mực, làm sao để giáo dục lại cho đứa con trót sa ngã của mình. Cũng là lúc thể hiện bản lĩnh con người.

Bộ phim mang 1 đặc trưng rất Pháp. Nó khai thác đề tài không mới nhưng lại vẫn rất nóng và rất cần thiết về khía cạnh giáo dục. Đặc biệt đối với những bậc phụ huynh khi con cái của họ đến tuổi trưởng thành. Người làm mẹ trong bộ phim có vẻ còn khá nhiều thiếu sót. Bà không giữ được hạnh phúc gia đình nên đành chia tay cha của 2 đứa trẻ để kết hôn với người đàn ông khác. Khi con cái đến tuổi trưởng thành thì bà lại chưa làm tốt vai trò giáo dục, đưa cho con những bài học tinh tế về sinh lý. Vì quá bận rộn mà phó mặc con cho nhà trường, cho bạn bè và đặc biệt nguy hiểm là cho thế giới mạng đầy dãy những cám dỗ.

Bộ phim bị dán nhãn R - không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi vì nhiều cảnh quay táo bạo, trần trụi theo phong cách của nhiều bộ phim Pháp thường có. Phim mang giá trị giáo dục rất cao. Dù thế nào thì cuối cùng, gia đình vẫn là nơi để người ta quay về, là nơi để giúp con người ta lớn lên, và hướng thiện. Rất may là Isabelle đã dừng đúng thời điểm. Mọi chuyện có vẻ chỉ như 1 quãng mùa thu qua nhẹ nhàng. Dù nó có thể vẫn mãi là quãng thời gian đen tối của cô bé, của gia đình nhưng dù sao nó cũng đã qua đi và không để lại hậu quả nào quá nghiêm trọng.

Hanhkhachcuoicung (Đ.L)