Cô ấy

Phim Oscar: Her

Phim xoay quanh Theodore Twombly (Joaquin Phoenix) và mối tình của anh với hệ điều hành thông minh có giọng nói và tính cách của phụ nữ tên Samatha (Scarlett Johansson) lồng tiếng.

Thể loai: Tâm lý

Joaquin Phoenix
Là người pha trộn trong mình bốn dòng máu Tây Ban Nha, Ireland, Nga và Hungary, Joaquin Phoenix mang một vẻ điển trai khá đặc biệt. Có lẽ đây là một trong những lợi thế khiến anh có thể đảm nhận vai diễn ở nhiều tính cách khác nhau một cách tài tình. Bắt đầu nghiệp diễn dưới nghệ danh Leaf và một thời gian dài bị khỏa lấp bởi tên tuổi người anh trai River, Joaquin có sự khởi đầu không mấy thuận lợi. Sau cái chết thảm thương của anh trai năm mới 23 tuổi, Leaf cũng ngừng diễn xuất trong 2 năm và trở lại năm 1995 với vai diễn trong To Die For. Cũng bắt đầu trong thập niên 90 này, Leaf quyết định lấy nghệ danh là Joaquin Phoenix - tên thật của mình trên con đường chinh phục mảnh đất Hollywood.
 
Mời bạn xem thêm phim The Master - Người thầy, một bộ phim tâm lý để đời của Joaquin.

Đạo diễn: Spike Jonze
Sản xuất: Megan Ellison, Spike Jonze, Vincent Landay
Kịch bản: Spike Jonze
Diễn viên:

Joaquin Phoenix ... Theodore Twombly
Lynn Adrianna ... Letter Writer #1
Lisa Renee Pitts ... Letter Writer #2
Gabe Gomez ... Letter Writer #3

Âm nhạc: Arcade Fire
Quay phim: Hoyte van Hoytema
Dựng phim: Eric Zumbrunnen, Jeff Buchanan
Nhà phân phối: Annapurna Pictures
Phân loại: R
Công chiếu: 13 tháng 10 năm 2013
Thời lượng: 125 phút
IMDB: 8,2
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Phim xoay quanh Theodore Twombly (Joaquin Phoenix) và mối tình của anh với hệ điều hành thông minh có giọng nói và tính cách của phụ nữ tên Samatha (Scarlett Johansson) lồng tiếng.

Không có bất cứ sự tiếp xúc vật lý nào giữa Twombly với Samantha, "Her" chỉ là một màn hình tương tác với giọng nói ấm áp, khàn khàn và tích cách do chính Twombly lựa chọn từ danh sách mặc định. "Her" từng là bộ phim gây xôn xao Hollywood không chỉ vì sự tưởng tượng bay bổng về một câu chuyện tình hư ảo mà còn vì cảnh nóng đáng nhớ nhất phim, khi Twombly quyết định quan hệ qua điện thoại với Samantha.

Một bộ phim gợi cho khán giả nhiều suy nghĩ về thế giới hiện đại, khi con người dần dời xa nhau, mất liên kết trực tiếp và sự cô đơn của mỗi cá nhân cũng như khao khát yêu và được yêu luôn là bản năng của họ