Xa đám đông điên loạn

Far from the Madding Crowd

Far from the Madding Crowd - Xa đám đông điên loạn là bộ phim tâm lý đặc sắc có sự tham gia của Carey Mulligan và Matthias Schoenaerts. Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Thomas Hardy. Đây là phiên bản phim thứ 4 của cuốn tiểu thuyết này.

Thể loai: Tâm lý
Nghệ sĩ tham gia:
Carey Mulligan
Matthias Schoenaerts

Đạo diễn: Thomas Vinterberg
Sản xuất: Andrew Macdonald, Allon Reich
Kịch bản: David Nicholls
Tiểu thuyết:Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Thomas Hardy
Diễn viên:

Carey Mulligan ... Bathsheba Everdene
Matthias Schoenaerts ... Gabriel Oak
Juno Temple ... Fanny Robin
Michael Sheen ... William Boldwood
Tom Sturridge ... Sergeant Troy
Jessica Barden ... Liddy
Eloise Oliver ... Dancer
Jamie Lee-Hill ... Laban Tall
Hilton McRae ... Jacob Smallbury

Âm nhạc: Craig Armstrong
Quay phim: Charlotte Bruus Christensen
Dựng phim: Claire Simpson
Nhà phân phối: Fox Searchlight Pictures
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 1 tháng 5 năm 2015
Thời lượng: 119 phút
Quốc gia: Anh

Nội dung:

Far from the Madding Crowd - Xa đám đông điên loạn là bộ phim tâm lý đặc sắc có sự tham gia của Carey Mulligan và Matthias Schoenaerts. Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Thomas Hardy. Đây là phiên bản phim thứ 4 của cuốn tiểu thuyết này.

Câu chuyện bắt đầu với cuộc gặp gỡ giữa người chăn cừu Gabriel Oak và Bathsheba Everdene - cô gái trẻ đẹp, được giáo dục tốt, nghèo nhưng phù phiếm khi đến vùng đất của Gabriel Oak trong một dịp đi thăm dì của mình. Một đêm, khi đang ngủ trong lều, Gabriel Oak gần như sắp chết vì nghẹt thở, may nhờ có Bathsheba Everdene cứu mạng. Nhờ thế mà Oak rất biết ơn Bathsheba. Nhưng rồi nó lại trở thành tình yêu mãnh liệt, thế là anh quyết định cầu hôn Bathsheba Everdene nhưng cô lại từ chối dù thích anh.

Sau đó Bathsheba Everdene ra đi, đến một ngôi làng nhỏ bé mang tên Weatherbury. Sau đó, một tai nạn xảy ra với Gabriel Oak khi đàn cừu của anh bỗng dưng chết đi, anh phải từ bỏ tất cả để trả nợ và ra đi tay trắng. Anh bắt đầu lang thang, tìm kiếm việc làm. Anh biết được thông tin Bathsheba Everdene đến Weatherbury và trong thâm tâm, anh muốn đến nơi đó để được ở gần với người mình yêu.

Đến nơi thì Gabriel Oak gặp một đám cháy, với sự nhanh nhạy của mình anh đã dập tắt được đám lửa, ngăn không cho nó lan ra các kho thóc. Nhờ vậy mà người trong làng mang ơn anh và có cảm tình với anh. Giờ thì nhu cầu của anh là kiếm việc làm, vì thế một gợi ý được đưa ra là anh đến làm việc cho chủ trang trại mà anh vừa giúp dập tắt lửa với công việc chăn cừu. Chủ sở hữu của trang trại đó vừa mới qua đời và để lại toàn bộ tài sản cho cháu gái của mình, và bất ngờ thay cô cháu gái đó lại là Bathsheba Everdene. Sau một thoáng bất ngờ cũng như đắn đo, Bathsheba Everdene quyết định thuê Oak làm việc cho mình.

Trong thời gian đó, Fanny Robin - cô hầu gái của Bathsheba Everdene bỗng nhiên bỏ làng ra đi, làm dân làng thêm một phen lo lắng. Gabriel Oak vẫn giữ trọn tình yêu dành cho Bathsheba Everdene, anh lặng lẽ bước song song bên đời cô. Tuy đã quên đi lời cầu hôn khi xưa nhưng với anh, được trông thấy cô mỗi ngày đã là hạnh phúc lắm rồi; còn hơn phải ra rời cô mãi mãi.

Sống gần nhà Bathsheba Everdene, William Boldwood là ông chủ trang trại láng giềng, trái tim chai đá của ông khiến bao phụ nữ thổn thức và tổn thương, ông lạnh lùng với mọi phụ nữ kể cả bà chủ trang trại láng giềng trẻ đẹp. Một người con gái đầy kiêu hãnh như Bathsheba Everdene thấy tổn thương vì điều đó, vậy là cô quyết định chơi trò trẻ con với mục đích khiến William Boldwood phải quan tâm đến cô.

Và điều cô làm đã trở thành hiện thực: trái tim băng giá của William Boldwood đã nhũn ra dưới ngọn lửa đầy mê hoặc của cô - người mà trước đây ngay cả một cái nhìn ông cũng không thèm ban cho. Càng lúc William Boldwood càng điên đảo trước vẻ đẹp của Bathsheba Everdene. Thế là Bathsheba Everdene hiểu rằng mình đã sai lầm khi đâm đầu vào trò chơi này, cô không được thoải mái trước sự quan tâm của William Boldwood cho lắm. Nhưng thời gian bắt đầu xóa mờ đi khoảng cách giữa 2 người, họ bắt đầu xích lại gần nhau!

Ở một nơi xa xăm, Fanny Robin gặp được người đàn ông của mình, họ quyết định làm đám cưới nhưng vì những lý do không may, đôi tình nhân mãi mãi không thể đi đến đời sống hôn nhân. Bathsheba Everdene nói chuyện về ý định kết hôn cùng William Boldwood với Gabriel Oak. Oak lắng nghe và chia sẻ cùng cô. Thế là giữa Gabriel Oak và Bathsheba Everdene xảy ra những xung đột, Oak bỏ trang trại ra đi nhưng không thành vì Bathsheba cần anh, nhưng lại cần công việc chứ không phải tình yêu. Còn Oak, anh cần cô, cần được ở bên cô.

Lại thêm một nhân vật nữa, trung sĩ cảnh vệ Troy được gia đình cho ăn học tử tế nhưng làm quân nhân luôn là ước mơ của anh, anh được toại nguyện. Anh đẹp trai, cuốn hút nhưng dường như không tạo được niềm tin cho người đối diện. Troy gặp Bathsheba Everdene trong một dịp tình cờ. Lúc đó, William Boldwood có chuyến công tác, phải xa Weatherbury một thời gian.

Troy đã khiến Bathsheba Everdene choáng ngợp trong những lời có cánh ngọt ngào của mình. Và, Bathsheba Everdene té ngã trong tình yêu với Troy!

Những quan hệ phức tạp cứ thế phát triển. Liệu cuối cùng nàng Bathsheba sẽ chọn ai?