Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm

Ngô Diệc Phàm thường được biết đến với nghệ danh Kris khi còn hoạt động dưới tư cách là nghệ sĩ của SM, là nam ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc, cựu thành viên nhóm nhạc EXO.

Lý Gia Hằng (Li Jiaheng)

Ngày sinh: 6 tháng 11 năm 1990
Nơi sinh: Quảng Châu, Trung Quốc
Nghề chính: diễn viên, ca sĩ, rapper, vũ công, người mẫu, MC
Hoạt động: 2002 đến nay
Học vị: Sir Winston Churchill Secondary School
Cư trú: Trung Quốc
Kết hôn: độc thân
Phim đáng chú ý: Somewhere Only We Know, Fading Wave, Mermaid,...
Giải thưởng quan trọng: Sohu Fashion Awards

Tiểu sử:
Kris tên khai sinh là Lý Gia Hằng, sinh ra tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 10 tuổi, Kris theo mẹ di cư tới Vancouver, British Columbia, Canada. Sau đó anh đổi tên thành Ngô Diệc Phàm và có tên tiếng Anh là Kevin. Hiện nay Kris mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.

Năm 17 tuổi, Kris tham gia thử giọng tại Canadian S.M. Global Auditions của SM Entertainment được tổ chức tại Vancouver, British Columbia vào ngày 14 tháng 10 năm 2007. Sau khi vượt qua cuộc tuyển chọn, anh đã tới Hàn Quốc làm thực tập sinh tại công ty SM vào năm 2008. Kris được giới thiệu là thành viên thứ 11 của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012. Anh thông thạo tiếng Quảng Đông, tiếng Phổ thông, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

Ngày 15 tháng 5 năm 2014, S.M. Entertainment đã xác nhận thông qua một cuộc phỏng vấn rằng trưởng nhóm của EXO-M, Kris, đã đệ đơn kiện chống lại công ty để chấm dứt hợp đồng của mình. Có thông tin rằng có sự bất đồng giữa anh và S.M. Entertainment liên quan đến các hoạt động của anh.

Ngày 24 tháng 6 năm 2014, Từ Tĩnh Lôi công bố Ngô Diệc Phàm là diễn viên chính cho bộ phim mới của cô Somewhere Only We Know. Bộ phim được quay ở Praha, Cộng hòa Séc và được phát hành vào dịp Valentine năm 2015.

Ngày 12 tháng 8 năm 2014, Ngô Diệc Phàm đóng vai chính Hạ Mộc trong bộ phim tình cảm dựa trên tiểu thuyết Nhã Vọng Thiên Đường (Passion Heaven) nổi tiếng trên mạng internet, kể về một câu chuyện tình yêu liên quan đến ba người đàn ông và một người phụ nữ.

Các phim đã tham gia:
Somewhere Only We Know
Fading Wave
Passion Heaven
Turns Out You Are Still Here
Mermaid