Dane DeHaan

Dane DeHaan

Dane DeHaan là nam diễn viên người Mỹ, được biết đến nhiều với vai Jesse trong serie In Treatment của HBO, cũng như các vai diễn trong phim Chronicle (2012), Kill Your Darlings (2013), The Place Beyond the Pines (2013), The Amazing Spider-Man 2 (2014).

Dane William DeHaan

Ngày sinh: 06 tháng 2 năm 1986
Nơi sinh: Allentown, Pennsylvania, Hoa Kỳ
Nghề chính: diễn viên
Hoạt động: 2008 đến nay
Học vị: University of North Carolina School of the Arts
Cư trú: Mỹ
Kết hôn: Anna Wood (từ 2012)
Phim đáng chú ý: Chronicle, Kill Your Darlings, The Place Beyond the Pines, và The Amazing Spider-Man 2,...
Giải thưởng quan trọng: Hamptons International Film Festival, Obie Award,...

Tiểu sử:
DeHaan sinh tại Allentown, Pennsylvania. Cha của anh, Jeff, là một lập trình viên máy tính, và mẹ anh, Cynthia Boscia, là giám đốc điều hành tại Knoll Furniture. Anh có một người chị tên là Meghann. Anh theo học trường trung học Emmaus ở Emmaus, Pennsylvania trong ba năm. Sau đó anh chuyển đến trường nghệ thuật Bắc Carolina và tốt nghiệp vào năm 2008.

DeHaan bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên đóng thế cho Haley Joel Osment trong phim ngắn Broadway (làm lại từ phim American Buffalo). Năm 2008, anh xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình, là vai trò khách mời trong một tập của Law & Order Special Victims Unit. Bộ phim điện ảnh đầu tay của anh vào năm 2010 là Amigo. Anh cũng đóng vai Jesse trong mùa thứ ba của In Treatment và Timbo trong mùa thứ tư của True Blood.

Năm 2012, DeHaan đóng vai chính Andrew Detmer trong bộ phim Chronicle và vai Cricket trong Lawless. Năm 2013, cùng với đồng nghiệp ngôi sao Daniel Radcliffe, DeHann tham gia vào phim Kill Your Darlings, với một vai diễn mà anh đã nhận được nhiều sự khen ngợi. Anh còn là ngôi sao trang bìa của tạp chí Hero số 10, chụp bởi Hedi Slimane xuất bản vào tháng 10 năm 2013. Trong năm 2014, deHann nhận vai Harry Osborn trong The Amazing Spider-Man 2 Zach Orfman trong phim Life After Beth.

Năm 2015, DeHaan được chọn vào vai James Dean trong bộ phim truyền hình Life.

DeHann đã kết hôn với nữ diễn viên Anna Wood vào năm 2012, người mà anh đã hẹn hò từ năm 2006. Hiện nay họ  đang sống ở Williamsburg, Brooklyn.

Các phim đã tham gia:
Amigo
At Risk
The Front
Chronicle
Lawless
Jack & Diane
Lincoln
The Place Beyond the Pines
Metallica Through the Never
Kill Your Darlings
The Amazing Spider-Man 2
Devil's Knot
Life After Beth
Life
Tulip Fever
Two Lovers and a Bear