Eva Longoria

Eva Longoria

Ngày sinh: 15 tháng 3 năm 1975

Nơi sinh:  Corpus Christi, Texas, Mỹ

Nghề chính: Diễn viên

Hoạt động: Đang cập nhật

Kết hôn: Từng kết hôn với ngôi sao Tyler Christopher. Nhưng hôn nhân kéo dài không được bao lâu. Rồi cô bắt đầu cuộc tình mới với cựu thành viên ban nhạc ‘N Sync JC Chasez.

Học vị:  Đang cập nhật

Phim đáng chú ý: Những bà nội trợ kiểu Mỹ, Over Her Dead Body.

Giải thưởng quan trọng: đề cử giải Quả Cầu Vàng, Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích.

Cư trú: Mỹ

Tiểu sử:

Longoria sinh ra vơi tên khai sinh là Eva Jacqueline Longoria. Cô sinh ra tại hạt Corpus Christi, tiểu bang Texas, Mỹ trong một gia đình người Mỹ gốc Mexico theo đạo Thiên chúa.

Cô có ba người chị gái là Elizabeth Judina, Emily Jeannette, và Esmeralda Josephina. Gia đình cô lớn lên tại một miền quê nghèo khó và chủ yếu làm các công việc của nông trại. Cha mẹ của bốn chị em phải làm việc vất vả để nuôi sống cả gia đình. Longoria lớn lên trong cảnh thiếu thốn và cô còn hay bị các chị gái trêu chọc về ngoại hình xấu xí lúc nhỏ[2].

Longoria có ước mơ trở thành người mẫu từ nhỏ nhưng khi cô chụp ảnh gửi đến các công ty người mẫu, hồ sơ của cô đều không được chấp nhận vì cô quá lùn. Cô theo học tại trường trung học Roy Miller và nhận bằng cử nhân khoa học tại Đại học Texas A&M-Kingsville. Năm 1998, cô đăng quang danh hiệu Miss Corpus Christi USA. Sau khi học xong đại học, cô tham dự một cuộc thi tài năng và cô đã được chọn để đến Los Angeles theo đuổi sự nghiệp điện ảnh.

Những phim đã tham gia:

The Young and the Restless vai Isabella Braña Williams (2001 - 2003)
The Talent Agency (người dẫn chương trình)
Những bà nội trợ kiểu Mỹ vai Gabrielle Solis (2004-hiện nay)
The Dead Will Tell vai Jeanie
Over Her Dead Body.